Nên đặt cửa sổ phòng tắm theo hướng nào ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Nên đặt cửa sổ phòng tắm theo hướng nào ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nên đặt cửa sổ phòng tắm theo hướng nào ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Phòng tắm dù nhỏ hay lớn đều không thể thiếu cửa sổ (cửa thông khí). Vậy đặt các cửa theo hướng nào thích hợp cho việc lưu thông khí?

Phòng tắm hướng Đông

Hướng Đông có 3 phương vị Giáp, Ất, Mão. Đặt phòng tắm ở hướng này cần chú ý tránh phương vị Mão nhằm tránh những điều không hay cho gia chủ nam.

2291 huong1 Nên đặt cửa sổ phòng tắm theo hướng nào ?

Đặt phòng tắm theo hướng Đông, Đông Nam đều tốt

Phòng tắm ở hướng Đông Nam

Trường hợp hướng Đông Nam gần giống với hướng Đông, chỉ cần bồn tắm tránh hướng như trên là được. Hướng Đông và hướng Đông Nam đều là thế tốt bởi vì 2 hướng này trong ngũ hành thuộc Mộc, đối với Thủy và Hỏa rất thích hợp.

Phòng tắm hướng Tây

Hướng Tây là hướng toàn khí (chỉ ngũ khí: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Dù đặt phòng tắm theo hướng nào cũng tốt, bạn nên chú ý khi mở phòng tắm theo hướng Tây nên tránh phương vị Dậu thì sẽ tốt hơn.

Phòng tắm hướng Tây Bắc

Khi nhà tắm hướng Tây Bắc thì chú ý tránh hướng Càn. Hướng này không hợp Thủy khí và Hỏa khí. Bởi vậy, chủ nhà cũng không được để bình nóng lạnh theo hướng này.

Phòng tắm hướng Nam

Đây là hướng của Hỏa nên không thích hợp để bố trí nhà tắm. “Thủy – Hỏa bất tương dung” sẽ nguy hại đến cơ thể của bạn.

Phòng tắm hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam còn gọi là nội quỷ môn, ở hướng này tuyệt đối không được đặt phòng tắm bởi vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến nữ chủ nhân. Họ có thể bị tai nạn hoặc sa sút tiền bạc, của cải.

2291 huong2 Nên đặt cửa sổ phòng tắm theo hướng nào ?
Không nên đặt phòng tắm theo hướng Tây Nam

Phòng tắm hướng Bắc

Hướng Bắc có 3 phương vị là Tý, Nhâm, Quý trong đó, phương vị Nhâm, Quý là cát hơn cả. Nhưng nếu nhà tắm ở hướng Bắc, bạn nên chú ý thiết kế hệ thống thông khí. Hướng Bắc đại diện cho cái lạnh, đặc biệt là mùa đông, có thể bạn sẽ đóng chặt cửa sổ mà quên mất thông khí. Vì vậy, khí ẩm trong nhà tắm ngày càng tăng sẽ ảnh hưởng đến các căn phòng khác trong nhà. Điều này không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phòng tắm hướng Bắc chú ý đóng, mở cửa về mùa đông tránh gió rét

Phòng tắm hướng Đông Bắc

Đông Bắc là hướng quỷ môn do 3 phương vị Sửu, Dần, Cấn hợp thành. Bất kỳ hướng nào trong 3 hướng này đều không phải là những hướng đẹp để bố trí nhà tắm. Nếu bất đắc dĩ phải xây nhà tắm ở hướng Đông Bắc thì nên bố trí phương vị Dần vì ảnh hưởng của hướng Dần là ít nhất.

Theo: Batdongsan

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat