Cách chọn vật dụng cho sân vườn đem lại sự may mắn và năng lượng tốt

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách chọn vật dụng cho sân vườn đem lại sự may mắn và năng lượng tốt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách chọn vật dụng cho sân vườn đem lại sự may mắn và năng lượng tốt Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ khi thiết kế sân vườn, gia chủ còn phải đảm bảo tuân thủ bao gồm đá, , cây, đèn chiếu sáng… sắp đặt hài hòa theo thuyết âm dương .

Việc chọn vật dụng cho sân vườn rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy nhà ở của bạn. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ khi thiết kế sân vườn, gia chủ còn phải đảm bảo tuân thủ nguyên tắc phong thủy bao gồm đá, nước, cây, đèn chiếu sáng… sắp đặt hài hòa theo thuyết âm dương ngũ hành.

Nước và núi

Nước mang ý nghĩa tài lộc rất lớn (tiền vô như nước) trong phong thủy, bởi vậy gia chủ nên sử dụng yêu tố này khi thiết kế sân vườn để đem đến nhiều may mắn hơn đến với gia đình. Bạn nên chọn kiểu thác nước hoặc mặt nước động dạng vòi phun, suối. Bởi mặt nước quá rộng, quá tĩnh lặng sẽ tạo sự tù đọng, ẩm thấp, không tốt cho phong thủy.

9 luu y giup ban thiet ke san vuon hop phong thuy 2 Cách chọn vật dụng cho sân vườn đem lại sự may mắn và năng lượng tốt

Nước và núi tạo nên quan hệ âm – dương rõ rệt.

Đi cùng với nước thường là núi, hay còn gọi là giả sơn, hòn non bộ, tượng trưng cho sự thiền định, yên tĩnh. Sự kết hợp giữa bộ đôi nước và núi tạo nên quan hệ âm – dương rõ rệt: Một động,một tĩnh; một trầm mặc sâu lắng, một vươn cao.

Cây và hoa

Nói đến sân vườn, không thể không nhắc đến cỏ cây hoa lá. Cây và hoa trong vườn nên đa dạng hình dáng và màu sắc để tượng trưng cho các hành khác nhau, có tính đối kháng nhất định. Gia chủ có thể chọn những loài cây leo để tượng trưng cho hành Thủy, nhằm kích thích tài vận. Cũng có thể chọn những khóm cây có hoa màu đỏ, được cắt tỉa hình Kim Tự Tháp để tượng trưng cho hành Hỏa, để kích thích sinh khí cho khu vườn.

Các vật trang trí sân vườn

Vật trang trí sân vườn rất đa dạng, gồm gạch lát vỉa hè, bình gỗ, tượng đá… Và những vật này nên được bố trí theo hướng thích hợp. Ví dụ như vật trang trí bằng gỗ nên bố trí hướng Đông khu vườn, tương ứng hành Mộc. Còn khu vườn hướng Tây thì nên thay thế bằng vật trang trí kim loại, tương ứng hành Kim. Nếu lối đi sân vườn sử dụng các loại đá granite tự nhiên hoặc gạch lát thì nên tạo hình ở giữa khu vườn để tương ứng với hành Thổ.

Đèn sân vườn

Bất kể nội thất hay ngoại thất đều không thể thiếu – nguồn dương tích cực. Đặc biệt là vào ban đêm, khi cả khu vườn chìm trong bóng tối, thuần âm. Đèn chiếu sáng sẽ tượng trưng cho hành Hỏa, thuần Dương. Sự kết hợp hài hòa giữa âm và dương sẽ tạo nên một khu vườn đầy sinh khí và đẹp lung linh, huyền ảo.

Hàng rào vườn

Hàng rào có tác dụng phân chia hai môi trường khí giữa bên trong và bên ngoài khu vườn. Cần chú ý khi thiết kế hàng rào phải có độ mở rộng thích hợp để đón luồng sinh khí vào vườn. Bạn có thể lựa chọn một trong số nhiều chất liệu (gỗ, kim loại, bê tông có gắn đá ốp tường…), màu sắc, đến độ dày thưa, độ cao thấp của hàng rào để trang trí cho khu vườn của mình thêm bắt mắt hơn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat