Cách đặt tiểu cảnh trong nhà để “tiền vô như nước”

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách đặt tiểu cảnh trong nhà để “tiền vô như nước” Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách đặt tiểu cảnh trong nhà để “tiền vô như nước” Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Bể cá, non bộ mang tính biểu tượng cho sự luân chuyển dồi dào, đi cùng ý nghĩa , thịnh vượng, do tác động vào các giác quan (nghe tiếng róc rách vui tai, nhìn thấy dòng nước và ngắm cá bơi lội vui mắt) nên thiên về yếu tố tinh thần nhiều hơn.

Vì cầu mong “tiền vô như nước” khiến nhiều gia chủ muốn đưa nước vào nhà để mong tài lộc vào theo. Thực tế Đông phương lâu nay đã chứng minh rằng: dùng Thủy cho nhà ở sao cho tăng cát giảm hung không đơn giản chỉ làm mấy hồ cá cảnh là xong!

Hai chữ “phong thủy” lâu nay hay được hiểu theo nghĩa từ nguyên là gió với nước. Tuy không sai, nhưng chỉ nêu lên các vấn đề cơ bản của môi trường sống. Bể cá, non bộ mang tính biểu tượng cho sự luân chuyển dồi dào, đi cùng ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng, do tác động vào các giác quan (nghe tiếng róc rách vui tai, nhìn thấy dòng nước và ngắm cá bơi lội vui mắt) nên thiên về yếu tố tinh thần nhiều hơn.

caycanh hbeg Cách đặt tiểu cảnh trong nhà để “tiền vô như nước”
Mặt nước, luôn cần gắn kết với công năng sinh hoạt cụ thể để thường xuyên được chăm sóc tốt hơn

Nhưng thực tế làm sao để nước không là “gánh nặng” cho nhà, đưa nước vào bao nhiêu cho vừa là câu hỏi cần các gia chủ và nhà chuyên môn giải quyết các vấn đề tồn tại sau:

Đưa nước vào nhà quá nhiều và thiếu kiểm soát: như tạo thành dòng suối hay thác nước gập ghềnh, chảy lan tràn trong giếng trời khiến độ ẩm trong nhà bị tăng lên, tốn chi phí bảo dưỡng, hợp hơn những nơi kinh doanh, công cộng.

Bố trí nước sai vị trí, ảnh hưởng đến sinh hoạt: chẳng hạn đặt hồ cá cảnh, hòn non bộ dưới gầm thang, vốn là nơi thường tối tăm ẩm thấp sẽ khiến vùng không gian này tính âm quá thịnh, vừa khó nhìn ngắm tận hưởng vừa khó dọn vệ sinh.

Về mặt , nhà truyền thống hay quay về hướng nam, thuộc quẻ Ly hành Hỏa, nên cha ông ta hay đặt bể cảnh – hồ bán nguyệt – ở trước sân, nơi luôn có khoảng trống thoáng đãng, nắng gió giúp nước bốc hơi giúp nhà cửa mát mẻ hơn, giảm các xung đột trong gia đạo (dùng Thủy tụ để khắc Hỏa vượng).

Tiểu cảnh nước chưa quan tâm đến sở thích, lứa tuổi của người cư ngụ. Chẳng hạn, nhà có trẻ nhỏ thì không nên làm hồ cảnh, bể cá… thiếu an toàn. Hình dáng hồ nước cũng nên tương sinh với nhà, như nhà vuông hồ tròn ( Thổ – Kim) hay nhà dài hồ uốn lượn (cặp Mộc – Thủy).

Các dạng nước “ăn chơi” đòi hỏi kỹ thuật và chi phí đầu tư, công sức bảo dưỡng tương xứng để tránh bỏ bê gây ảnh hưởng xấu nội khí nhà ở. Chẳng hạn, căn hộ chung cư cần chọn loại bể cá hay sinh vật cảnh nào thuận tiện thay nước súc rửa. Hay trong biệt thự đất rộng nhưng nếu muốn làm hồ bơi cũng phải cân nhắc về hiệu quả và khả năng duy tu, tránh lãng phí, tạo ra vùng âm Thủy không sử dụng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat