Cách để hóa giải Kiểu nhà xấu trong phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách để hóa giải Kiểu nhà xấu trong phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách để hóa giải Kiểu nhà xấu trong phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Tuy nhiên đây là những thế khó cần phải có chuyên gia phong thủy nghiên cứu thật chuyên sâu và chi tiết thì mới có thể đưa ra những biện pháp hóa giải hiệu quả.

20160307080317864 1 Cách để hóa giải Kiểu nhà xấu trong phong thủy
Để có được một ngôi nhà có hướng, cấu trúc bên trong hợp phong thủy hoặc không có khiếm khuyết là điều rất khó, nhất là với những ngôi nhà mua sẵn. Tuy nhiên, với những ngôi nhà có phong thủy chưa tốt, bạn vẫn có thể áp dụng một số phương pháp hóa giải.

Dưới đây là những theo phong thủy và cách hóa giải cụ thể:

1. Những ngôi nhà xấu do ngoại cảnh

– Nhà nằm gần bờ đê hoặc gần những con đường cao hơn hẳn so với nền nhà ở là một kiểu nhà xấu. Nếu đường quá cao thì phương án tôn nền nhà cho cao bằng cốt nhà đương nhiên không khả thi.

Phong thủy cho rằng, trường hợp này tốt nhất chủ nhà nên thiết kế một tầng hầm (có thể dùng làm hầm rượu, gara…) cho ngôi nhà làm sao cho sàn công tác tầng 1 tối thiểu cao bằng nền đường.

– Nhà không cân bằng âm dương: Trường hợp này thường là những ngôi nhà quá thiếu ánh sáng hoặc không khí tức là thiếu hụt yếu tố dương trong phong thủy. Những ngôi nhà này thường nằm trong ngõ sâu, ngách ở các đô thị.

Tình trạng này thường là do quản lý và quy hoạch đô thị chưa hợp lý. Cách hóa giải là bố trí hệ thống thắp sáng thường xuyên ở ngay trước khu vực cửa ra vào để tăng cường năng lượng dương, giúp cân bằng khí trường trong nhà.

– Nhà bị hẻm đâm vào cửa: Đây cũng là một thế nhà thường gặp trong phong thủy và gọi là thế nhà Thương sát. Tuy nhiên, ngôi nhà chỉ thực sự xấu trong trường hợp con ngõ đâm thẳng vào nhà có chiều dài tương đối lớn, hoặc mật độ nhà trên con đường đó quá dày đặc.

Còn nếu đó là một con đường ngắn và mật độ thưa thớt, yên ả thì có thể coi đây là Minh đường sáng sủa – một lợi thế dưới góc nhìn phong thủy.

Đối với ngôi nhà phạm thế xấu trong trường hợp này, nên treo một chiếc gương lồi nhằm tản mát bớt luồng xung khí. Một cách khác là xây nền nhà cao hơn bình thường, tạo một thế nhà cao cũng giúp giảm bớt hiệu ứng của luồng xung khí do thế nhà xấu mang lại.


Nếu cửa chính của ngôi nhà phạm hướng Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Lục sát hoặc Họa hại thì nên đặt bếp
và bàn thờ ở hướng tốt có thể khắc phục và hóa giải yếu tố xấu của hướng nhà. Ảnh minh họa

2. Nhà xấu theo Bát trạch

Khi mua nhà hoặc xây nhà thông thường mọi người sẽ để ý tới tuổi của gia chủ và muốn biết tương quan của nó với hướng nhà. Đây chính là phương pháp đánh giá tốt xấu của phái Bát trạch, tức là dựa vào yếu tố 8 hướng hoặc quy về bát quái và so tương quan với tuổi của chủ nhà.

Nếu hướng nhà gặp phải Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Lục sát hoặc Họa hại là 4 hướng xấu gây bất lợi cho gia chủ. Ngoài hướng nhà, hướng bếp cũng là yếu tố rất được coi trọng hướng bếp. Nếu chọn được vị trí và hướng bếp tốt sẽ góp phần khắc phục và hóa giải yếu tố xấu của hướng nhà.

Sau đây là 1 ví dụ cụ thể: Nam giới tuổi Canh Tuất, sinh năm 1970 (quái Chấn) làm nhà hướng Tây (quái Đoài) phạm Tuyệt mạng.

Để khắc phục nên đặt bếp hướng Thiên y – tức là quay bếp về hướng Bắc (quái Khảm) thì sẽ làm giảm yếu tố bất lợi do hướng Tuyệt mạng gây ra.

Ngoài ra, nếu ban thờ và giường ngủ cũng đặt tại phương vị tốt thì sẽ góp phần hóa giải những bất lợi do hướng nhà xấu đem lại.

3. Nhà xấu do cấu trúc nội tại

Một ngôi nhà thường có cấu trúc bên trong theo 2 dạng: những cấu trúc không nhìn thấy được (ngầm ở bên dưới) trong đó gồm bể nước ngầm hoặc bể phốt… và những cấu trúc có thể nhìn thấy được (ở bên trên) gồm cầu thang, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh…

– Phần cấu trúc bên trên: lấy ví dụ trường hợp phổ biến nhất mà các ngôi nhà thường mắc phải hiện nay là cầu thang đặt ở trung tâm nhà. Theo phong thủy, trung tâm nhà (trung cung) mang hành thổ và đóng một vai trò rất quan trọng.

Còn cầu thang, với tính chất vươn lên trên cao có ngũ hành thuộc Mộc. Như vậy, khi cầu thang đặt ở giữa nhà sẽ tạo nên thế Mộc khắc Thổ (theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc) là điều bất lợi cho căn nhà.

Trường hợp nay, cách hóa giải là điều chỉnh tâm nhà sang một vị trí khác bằng cách cấu trúc lại diện tích sàn nhà, trong đó có thể nới rộng khu vực sân vườn để tạo thêm một phần diện tích ở, từ đó khiến tâm nhà chuyển qua một vị trí khác.

Nếu không thể dùng biện pháp trên cũng có thể hóa giải thế xấu này bằng cách treo một chiếc đèn lồng màu đỏ phía trên cầu thang. Đèn lồng đỏ có ngũ hành thuộc Hỏa sẽ giúp trung hòa những yếu tố xấu do sự tương khắc của Mộc và Thổ gây ra.

– Phần cấu trúc bên dưới: trường hợp phạm phong thủy điển hình ở các ngôi nhà là đặt bể nước hoặc bể phốt giữa trung tâm nhà. Đây là một vấn đề khá phức tạp. Bể phốt khi nằm ở giữa trung cung sẽ tạo ra những khí xú uế, còn bể nước thì làm cho phần trung tâm khuyết hãm.

Cách hóa giải là cơ cấu lại tổng thể nhà sao cho phần bể phốt không còn nằm trong khu trung tâm nhà nữa. Cụ thể là nới rộng diện tích ở để thay đổi tâm nhà, hoặc cách nữa là đưa ra các biện pháp kỹ thuật để di dời bể phốt sang vị trí khác.

Còn với bể nước, tốt nhất nên lấp bể lại và dùng bình inox đặt ở trên các tầng trên, giải pháp này khá đơn giản.

Ngoài ra, còn một trường hợp xấu nữa cũng hay gặp là khu vực nấu nướng trong gian bếp nằm ngay bên dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Đây là một thế phong thủy xấu cần hết sức tránh vì những khí uế tạp của nhà vệ sinh sẽ gây thể ảnh hưởng không tốt đến gian bếp.

Nếu không thể di dời khu vệ sinh hay gian bếp thì chí ít cũng phải giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thông thoáng. Ngoài ra chủ nhà cũng có thể bố trí những chậu cây xanh trong nhà vệ sinh để giảm bớt các tạp khí.

Còn một giải pháp khác cũng được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên dùng đó là trải một lớp sỏi trắng trên sàn nhà vệ sinh.

4. Nhà xấu do thời vận của ngôi nhà không tốt

Trường hợp này là dùng để chỉ những ngôi nhà gặp phải những chòm sao xấu trong năm, thuật ngữ phong thủy gọi là Phi tinh lưu niên.

Chẳng hạn hướng nhà hoặc phía đằng sau nhà gặp phải những chòm sao xấu. Cách hóa giải là treo những chuông gió bằng kim loại ở hướng xấu.

Xét về mặt ngũ hành, chuông gió có hành Kim còn những ngôi sao xấu chẳng hạn như Nhị hắc hay Ngũ hoàng mang hành Thổ. Kim sẽ làm cho Thổ phải tiết khí từ đó giảm bớt đi sức mạnh của dòng năng lượng xấu này, giúp bảo vệ và đem lại sự an toàn và bình yên cho ngôi nhà.

Một trường hợp khác mà nhiều ngôi nhà cũng mắc phải là thế thướng sơn hay hạ thủy. Những thế nhà này có trạch vận không được tốt trong một khoảng thời gian tương đối dài. Có thể là 20 năm hoặc lâu hơn. Trong đó thế nhà “thướng sơn” dễ làm cho gia chủ gặp bất lợi về mặt tài chính, còn thế “hạ thủy” thì khiến gia chủ gặp các vấn đề về mạng vận, sức khỏe.

Với thế nhà thướng sơn, chủ nhà có thể hóa giải bằng cách đặt những bể cá ở khu vực đã được nghiên cứu kỹ lưỡng còn nếu nhà phạm thế hạ thủy thì nên bố trí những tiểu cảnh mang hình tượng núi non ở những vị trí thích hợp về mặt huyền không học.

Tuy nhiên đây là những thế khó cần phải có chuyên gia phong thủy nghiên cứu thật chuyên sâu và chi tiết thì mới có thể đưa ra những biện pháp hóa giải hiệu quả.

Tóm lại, đối với những trường hợp nhà phạm phong thủy thế phức tạp phức tạp thì tốt nhất chủ nhà không nên tùy tiện sửa đổi mà nhất thiết phải đi gặp những chuyên gia có kinh nghiệm để có được những lời tư vấn đúng đắn và khoa học nhất.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat