Cách phân chia không gian nhà ở giúp cân bằng khí

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách phân chia không gian nhà ở giúp cân bằng khí Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách phân chia không gian nhà ở giúp cân bằng khí Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Phong thủy quan niệm, một ngôi nhà tốt thì cần phải “tàng phong tụ khí”, nghĩa là cần đảm bảo sự thông thoáng cho dòng khí, tránh xung đối, bị ngăn chặn. Nếu cân bằng được dòng khí trong nhà sẽ tạo nên sự hài hòa giữa nơi ở với môi trường xung quanh.

Nếu các không gian trong nhà được ngăn cách khéo léo thì không chỉ giúp sử dụng công năng một cách hợp lý, mà khí trong nhà cũng trở nên cân bằng, hài hòa. Tuy nhiên, cách phân chia không gian ở những căn hộ chung cư thường không được hợp lý lắm, vì vậy, khi vào ở, bạn có thể điều chỉnh lại cho hợp lý bằng cách sử dụng tường hoặc vách ngăn để giúp cân bằng nguồn khí trong nhà.

Thông thường, những căn hộ rộng mà gia đình lại ít người, sẽ dễ tạo nên cảm giác lạnh lẽo, trống trải. Để khắc phục điều này, chủ nhân có thể sử dụng tường hoặc vách ngăn cách để tạo ra các không gian thư giãn khác nhau như phòng đọc, phòng tập thể dục…bên cạnh các không gian sinh hoạt chính khác. Sử dụng các gam màu nóng, vật liệu sậm màu giúp không gian trở nên gần gũi và ấm áp hơn.

phan chia khong gian theo phong thuy giup binh on noi khi can nha Cách phân chia không gian nhà ở giúp cân bằng khí

Còn đối với những căn hộ nhỏ thì không nên sử dụng nhiều vách ngăn, nhất là các bức tường dày đặc. Bên cạnh đó, cần dành diện tích rộng cho khu vực sinh hoạt chung, khu tiếp khách và giải trí. Sử dụng những gam màu sáng dịu cho tường và các đồ nội thất để tạo cảm giác rộng, thoáng hơn so với diện tích vốn có của ngôi nhà.

Với những ngôi nhà có mặt tiếp giáp với hướng Tây nắng gắt thì cần xây tường nhà dày hơn các mặt tường khác, giúp giảm nhiệt cho không gian bên trong. Nên sử dụng những gam màu tươi mát để giảm bớt cảm giác nóng nực do ánh nắng mặt trời hắt vào. Tường nhà được thiết kế hợp lý sẽ giúp che bớt những khuyết điểm mà căn nhà gặp phải, đồng thời, cũng tránh được những tác động xấu từ bên ngoài, đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Cách phân chia không gian có sự ảnh hưởng khá lớn đến sự bình ổn của nội khí và tính thẩm mỹ chung của toàn ngôi nhà. Vì vậy, chúng ta nên lưu ý đến việc bố trí và hoàn thiện khâu này sao cho hợp lý để có được một không gian sống tốt và thoải mái nhất.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat