Cần chọn hướng tốt cho cổng chính và bếp để được may mắn

Ty Huu Doc Ngoc

check Cần chọn hướng tốt cho cổng chính và bếp để được may mắn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cần chọn hướng tốt cho cổng chính và bếp để được may mắn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Cửa chính và bếp có sự quan hệ chặt chẽ đến cấu trúc nhà ở. Vì vậy, bạn cần chọn hướng một cách kỹ lưỡng cho cổng chính và bếp để mang lại những điều tốt lành cho không gian sống của mình.

phong thuy 1 7b43 Cần chọn hướng tốt cho cổng chính và bếp để được may mắn

Phải chọn hướng tốt cho cổng và bếp. Ảnh minh họa.

Theo phong thủy học, cổng là khí thần (thần quản khí), bếp là trực thần (thần quản việc ăn uống) nên chúng có một mối quan hệ hết sức chặt chẽ với nhà ở. Dựa trên lý luận về niên mệnh, phong thủy quan niệm hướng cổng chính và bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông, Tây của chủ nhà.

Những người có niên mệnh khác nhau mà sống cùng trong căn nhà có hướng cổng, bếp như nhau thì sẽ đi theo những vận mệnh hoàn toàn khác nhau. Hướng, tọa của gia chủ là yếu tố quyết định đến sự tốt xấu của cổng, bếp chứ không phải là quy mô, kiểu dáng kiến trúc của cửa.

Bên cạnh đó, lý luận này cũng cho rằng, mỗi người sẽ có 4 hướng tốt, 4 hướng xấu mặc định. Nhất thiết phải đặt cổng và bếp theo hướng tốt, nếu đặt phải hướng xấu thì nên đặt trước cổng những kiến trúc, đồ vật mang tính trấn át để đạt được “hướng cát trấn hung”.

Hướng tốt của người thuộc Đông tứ mệnh là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam và với người Tây tứ mệnh là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Khi đã chọn được phương hướng phù hợp cho ngôi nhà, chúng ta sẽ đi đến tìm hướng phù hợp cho bếp nhằm mục đích cân bằng âm, dương giữa tuổi của gia chủ, hướng cửa và hướng bếp.

Theo khoa học phong thủy, với người Tây Tứ Mệnh (Tây Bắc thuộc Kiền, Ngũ hành là Dương Kim; Tây Nam thuộc Khôn, Ngũ hành là Âm Thổ; Tây thuộc Đoài, Ngũ hành là Âm Kim; Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành là Dương Thổ).

Với người Đông tứ mệnh, Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc, Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành là Âm Mộc; Nam thuộc Ly, ngũ hành là Âm Hỏa. Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy.
(Theo baoxaydung)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat