Căn hộ tầng 13 và nỗi sợ không thực

Ty Huu Doc Ngoc

check Căn hộ tầng 13 và nỗi sợ không thực Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Căn hộ tầng 13 và nỗi sợ không thực Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Dù chủ đầu tư có né con số 13 bằng thủ thuật nào đi chăng nữa, khách hàng vẫn biết điều này, vấn đề là họ có chấp nhận hay không mà thôi.

Nếu bạn để ý, trong các tòa nhà cao tầng và chung cư, cao ốc hiện nay ở Sài Gòn, trong thang máy thường không có số 4 và 13 ví lý do … phong thủy.

Nỗi sợ?

Xuất phát từ sự tích Tiệc Ly trong sách Phúc Âm, tức là bữa ăn sau cùng của chúa Jesus với các môn đồ trước khi ngài chết. Đã có 13 môn đồ ngồi với chúa hôm đó, trong số này có Judas. Trong Phúc Âm kể rằng, chúa Jesus hướng về phía môn đồ nói: “Không phải Ta đã chọn 12 người các con ư? Nhưng một trong số các con là quỷ”. Và chính chương 13 của Phúc Âm John kể về sự phản bội của Judas. Trong chương 13 cuốn sách cuối cùng của Tân Ước – Khải Huyền đã mô tả con số đáng sợ của con thú 666.

pt noi so khong thuc 1494647360 Căn hộ tầng 13 và nỗi sợ không thực
Có ý kiến cho rằng, cơ sở của những mối ngờ vực đối với con số 13 là lý giải bằng toán học. Thật vậy, con số 12 đại diện cho sự hài hòa và trọn vẹn. Mỗi năm có 12 tháng, có 12 ký tự trong cung hoàng đạo; ngày và đêm đều kéo dài trong 12 giờ. Con số 13 đứng sau số 12 lại phá đi sự hòa hợp và trật tự đó như thể bắt đầu chu trình khác.

Các nhà số học nghĩ thế nào về vấn đề này? Nhà số học Alice Moskvina trong cuộc trao đổi với phóng viên Itogi cho biết: “Con số 13 là sự khởi đầu một chu kỳ mới, mà cái mới luôn ẩn chứa sự chưa tường minh nên có vẻ như là nguy hiểm. Thói mê tín dị đoan và nỗi sợ hãi trước con số 13 tồn tại dai dẳng được còn do có một thực tế là người ta thường hay sống theo quán tính và bị chi phối bởi những nguyên tắc cũ kỹ mà không phải lúc nào cũng áp dụng được trong hoàn cảnh mới…”.

Thực tế

Hiện nay, tại các nhà cao tầng ở Việt Nam thay vì là tầng 13, phòng 13 người ta sử dụng 12A, 12B thay cho con số ấy. Có những chung cư còn sử dụng thông tầng 12 và 13 làm căn hộ hai tầng. Đây là giải pháp khá hay lại tăng giá trị căn hộ lên cao hơn.

Chị Mai Hương, một môi giới BĐS cho biết: “”Đối với những dự án đã và đang mở bán thì các căn hộ ở tầng 13 thường có giá rẻ hơn các tầng khác khoảng 500 nghìn đến 1 triệu đồng/m2. Vì thế, vẫn có nhiều người chấp nhận mua căn hộ tầng 13 bởi vẫn cùng chất lượng nhưng họ lại tiết kiệm được vài chục đến cả trăm triệu đồng. Khoản tiền đấy có thể giúp chủ nhà lắp đặt các trang thiết bị như salon, tủ lạnh, máy giặt, TV… nên đã kích thích sức mua, giúp chủ đầu tư dễ bán hàng hơn”.

Tuy nhiên, chị Hương cũng nhấn mạnh không phải dự án chung cư nào cũng giảm giá hay đổi tên tầng 13. Đây chỉ là quan niệm thuộc về tâm linh, có kiêng có lành do đó có người tin những cũng có người không quan tâm lắm. Dù chủ đầu tư có né con số 13 bằng thủ thuật nào đi chăng nữa, khách hàng vẫn biết điều này, vấn đề là họ có chấp nhận hay không mà thôi.

Thậm chí doanh nghiệp thành công như FPT còn chọn số 13 làm con số may mắn do ngày thành lập công ty này cũng là vào ngày 13. Ra đời ngày 13/9/1988, FPT có 13 sáng lập viên và ngày thành lập những trụ sở, chi nhánh của FPT đều là ngày 13. Số điện thoại di động của ông Trương Gia Bình, chủ tịch Tập đoàn FPT cũng có đuôi là 13. Cho đến này FPT vẫn luôn là một trong những “ông lớn” và số 13 trở thành con số biểu tượng thành công của doanh nghiệp này.

Theo các chuyên gia vấn đề phong thủy, kiêng kỵ khi mua nhà cũng là điều cần chú ý, nhưng điều mà người mua nhà tốt nhất nên quan tâm hiện này đó là vị trí dự án có thuận tiện đi lại, phù hợp với cả gia đình hay không? Cùng với đó, là chất lượng dự án, các tiện ích phục vụ cuộc sống. Bên cạnh đó, uy tín của chủ dự án và giá cả căn hộ cũng là những vấn đề người mua nhà nên quan tâm hơn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat