Chọn hướng hợp phong thủy cho ban công

Ty Huu Doc Ngoc

check Chọn hướng hợp phong thủy cho ban công Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Chọn hướng hợp phong thủy cho ban công Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Việc lựa chọn hướng cho ban công khi thiết kế cần được tính toán ký lưỡng, bởi, đây không chỉ là nơi đón nhận ánh sáng mặt trời, mà còn là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Người xưa thường quan niệm, “Tử khí đông lai”, nghĩa là khí tím từ phía Đông đến. “Tử khí” có nghĩa là khí may mắn, hay còn gọi là tường thụy, nguồn khí này đi qua ban công để vào nhà, mang lại sự cát tường bình an cho cả gia đình. Mặt khác, khi mặt trời chiếu rọi tới ban công cũng sẽ mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà và các thành viên cũng cảm thấy dễ chịu, sảng khoái.

Bên cạnh đó còn có câu “Huân phong nam lai”, “Huân phong” hàm ý chỉ làn gió trong lành, mát mẻ, mà theo khoa học phong thủy thì đây cũng là điều cực tốt. Hiện nay, giá của những ngôi nhà cao tầng có ban công hướng Đông hay hướng Nam thường cao hơn so với các các khác.

chon huong ban cong hop phong thuy Chọn hướng hợp phong thủy cho ban công

Còn ban công hướng Bắc sẽ rất bất lợi, bởi, mùa đông sẽ hứng những đợt gió lạnh, làm ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà nếu thiết bị chống rét không đủ.

Ban công nếu đặt hướng Tây sẽ là xấu nhất, bởi, hàng ngày phải hứng khí nóng đến tận tối mịt, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trường hợp thiết kế ban công chiếu thẳng cửa ra vào của ngôi nhà, phong thủy gọi là “xuyên tâm”. Trên thực tế, phương án thiết kế này sẽ gây nên những bất lợi cho sự thầm kín của gia đình. Nếu đã lỡ thiết kế ban công theo hướng này thì bạn nên mắc rèm che cửa ra ban công để khắc phục. Hoặc đặt một bể kính cá cảnh, một chậu cây cảnh, rèm cửa sổ giữa cửa ban công và cửa ra vào để ánh sáng trong nhà yếu bớt.

Không nên thiết kế ban công chiếu thẳng với cửa bếp, bởi theo phong thủy, cách bố trí này là kiểu “Xuyên tâm”, hạ thấp chức năng đoàn tụ của gia đình. Trong trường hợp này, nên bắc giàn hoa hay trồng dây leo, đặt chậu cảnh để ngăn cách giữa trong và ngoài; hoặc có thể treo rèm cửa ban công và thường xuyên kéo khép lại.

Ban công không được thiết kế đối diện với những con đường ngoằn ngoèo gấp khúc, bởi theo phong thủy, những con đường ngoằn ngoèo này sẽ làm giảm dòng khí tốt đang chảy vào nhà.

Không gian nhà ở cần có sự yên tĩnh, vui vẻ, vì vậy, nếu môi trường bên ngoài ban công gây ảnh hưởng đến nhà sẽ gây khó chịu, khiến các thành viên trong gia đình không được thoải mái. Vậy nên, để ý đến hướng của ban công khi thiết kế nhà ở là điều hết sức quan trọng mà bạn cần quan tâm.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat