Chuông gió – không nên treo tùy tiện tránh rước họa vào nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Chuông gió   không nên treo tùy tiện tránh rước họa vào nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Chuông gió   không nên treo tùy tiện tránh rước họa vào nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Người xưa vẫn thường xem mang đến điều may mắn, tài lộc, bởi chúng có chức năng nghênh tiếp ở cửa ra vào hoặc cửa sổ, hay ban công.

khá quen thuộc trong gia đình, chuông gió có tác dụng điều hòa sinh khí, thu hút năng lượng tốt tứ phía hội tụ vào trong ngôi nhà và ngăn hung khí. Song, để nhận được điều cát lợi, bạn nên xem xét đến yếu tố phong thủy chuông gió.

Đón vượng khí nhờ treo chuông gió đúng cách

Chuông gió trong quan niệm của phong thủy là một vật phẩm mang nhiều ý nghĩa to lớn. Đó là tác dụng điều hòa sinh khí, giúp thu hút nguồn năng lượng tốt từ tứ phía hội tụ vào nhà và ngăn chặn nguồn khí xấu.

Chuông gió được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như kim loại, sành sứ, gỗ và cả đất nung… Song, đây là loại vật phẩm nhằm kích hoạt âm thanh, giúp bổ sung phần cảm nhận về thính giác cho không gian sống.

phongthuy1 2712 Chuông gió   không nên treo tùy tiện tránh rước họa vào nhà
Chuông gió có tác dụng mang lại sinh khí và trừ tà khí cho nhà ở.

Vật liệu để làm chuông gió ngày nay cũng phong phú hơn với gốm, thủy tinh hay pha lê… Nhưng xét theo phong thủy thì chuông gió làm bằng kim loại vẫn là tốt nhất. Cội nguồn chất liệu của chuông gió ít ai ngờ được đó lại là thủy tinh, nhưng kim loại với âm sắc thánh thót và trong trẻo sẽ giúp phát huy tối đa việc hội tụ năng lượng đất trời và luân chuyển trong ngôi nhà của gia chủ.

Người xưa vẫn thường xem chuông gió mang đến điều may mắn, tài lộc, bởi chúng có chức năng nghênh tiếp ở cửa ra vào hoặc cửa sổ, hay ban công. Ngày nay, mục đích treo chuông gió của mọi người là vì “nghe đồn đem đến may mắn”, hay treo cho vui cửa vui nhà bởi chúng phát ra tiếng “lóc cóc leng keng”. Trên thực chất, vận khí của một ngôi nhà phụ thuộc vào nhiều các yếu tố cơ bản như thế đất, phương hướng của ngôi nhà, vật liệu cấu thành, thậm chí là cả thiết kế nội thất… còn không thể trông chờ vào phép màu một vài xâu tiền hay những vật phẩm phong thủy được.

Theo các nhà phong thủy học, chọn vị trí và hướng treo phong thủy cũng nên tuân theo các nguyên tắc của Ngũ hành. Bên cạnh đó, người ta còn phân ra từng loại khác nhau theo từng loại chất liệu và số thanh của chúng để chọn hướng cửa phù hợp nhất mà treo. Chuông gió thường được treo ở của chính hoặc cửa sổ. Song, dù treo ở vị trí nào thì vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc chung là phải ở nơi có gió trời và tốt hơn nữa thì nên có cả ánh mặt trời. Cách treo như vậy sẽ giúp chuông gió hội tụ tốt được sinh khí của trời đất và phát tán được năng lượng.

Hóa giải vận đen

Xét về mặt ngũ hành, chuông gió làm từ kim loại thuộc hành Kim và con số tương ứng của hành này là số 6. Theo nguyên tắc này thì nên chọn những loại chuông gió có 6 thanh kim loại để tạo được giá trị phong thủy. Và tốt nhất là chất liệu đồng thì chuông gió mới có thể phát huy được hết công năng. Nên treo chuông gió ở các hướng thuộc hành thủy như Tây, Tây Bắc và Bắc, vì Thủy sinh Kim. Ba hướng này đều là hướng đại cát, giúp chuông gió kim loại đạt được hiệu quả cao nhất.

Đối với những chiếc chuông gió được làm từ gỗ, xét về ngũ hành, gỗ thuộc hành Mộc. Âm thanh của những chiếc chuông này thường trầm lắng, nhẹ nhàng và có sự chắc chắn. Theo quan niệm trong phong thủy, số 5 thuộc hành, nên nếu dùng chuông gió gỗ thì hãy sử dụng loại có 5 thanh và treo ở các hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam.

(Theo VietQ)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat