Gác lửng tăng cường nội khí cho nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Gác lửng tăng cường nội khí cho nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Gác lửng tăng cường nội khí cho nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Ngoài việc bổ sung thêm không gian sống, gác lửng còn tạo nên những góc nhìn đẹp và giúp không gian trong ngôi nhà được chuyển tiếp và tăng lưu lượng chuyển khí cho nội thất.

Giải pháp hữu ích để bổ sung thêm một số không gian sống là việc thiết kế thêm tầng lửng. Song, khi thiết kế, nếu gác lửng hẹp và nhỏ sẽ rất chật chội, bức bí, khiến không gian sinh hoạt không được thoải mái. Ngược lại, gác lửng dài và rộng quá sẽ thành một tầng với chiều cao thấp, tù túng. Vì thế, khi thiết kế, gia chủ nên có sự tính toán cẩn thận.

Trong khoa học phong thủy, sự xuất hiện của khoảng trống thông tầng đi cùng gác lửng phân định nên các vùng thấp – vùng cao, tuy rạch ròi nhưng không bị chia cắt, tạo ra sự giao hòa không gian tốt hơn. Từ trên gác lửng, chủ nhà có thể kiểm soát, quan sát các luồng di chuyển trong – ngoài. Từ bên dưới nhìn lên chủ hoặc khách cũng thêm cảm nhận về độ phong phú và trang trọng của không gian thay vì chỉ gò bó một mặt sàn với hai bức tường kẹp hai bên hun hút theo kiểu “ở ống thì dài” khá đơn điệu của nhà phố. Việc giao tiếp hay quản lý kinh doanh trong nhà có tầng lửng phía trước sẽ phân khu chính phụ tốt hơn so với căn nhà không có gác lửng.

20151214112126718 Gác lửng tăng cường nội khí cho nhà ở

Trường khí hài hòa nhờ gác lửng cận kề giếng trời

Để có thêm nơi để xe trong nhà phố thì cách xây tầng trệt thấp hoặc kiểu bán hầm cũng tạo nên một khoảng sảnh trước – gác lửng bước vào nhà hợp lý. Vì những luồng di chuyển, xe cộ lúc đó không trực tiếp đi xuyên qua nhà mà tách bạch ra trước cầu thang chính, gác lửng có thể nằm ở phía sau hoặc giữa, còn cầu thang phụ đi lên lửng kết thúc ở sảnh tầng phía trước hoặc phòng khách, nhờ thế giảm bớt những va chạm trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi nhà làm khách sạn, văn phòng hoặc cho thuê buôn bán.

Một số vị trí thiếu diện tích cũng thường sử dụng gác lửng để làm chỗ sinh hoạt cho gia đình. Khi đó nên lưu ý đến yếu tố thông thoáng cho không gian này nhằm tránh nội khí bị tù hãm, ngột ngạt. Cách xây lệch tầng giúp cho gác lửng được cao hơn, khoảng trống phía trước (thông tầng) cũng không bị dư thừa. Đây chính là giải pháp tạo thế “nở hậu theo chiều cao” để khi tiếp cận vào ngôi nhà luôn thấy có xu hướng đi lên, trông bề thế và thoáng đãng hơn.

Theo Ngũ hành, gác lửng áp mái thuộc Hỏa nên cần phải chú ý thông thoáng tốt. Gác lửng trong nhà phố thuộc Kim và Thổ nhiều hơn, làm phòng làm việc và không gian tiếp khách tốt hơn là phòng ngủ. Đương nhiên, gác lửng mà làm dài và rộng quá sẽ thành… gác suốt, thành hẳn một tầng có chiều cao bị thấp, hóa ra “lợi bất cấp hại”. Nếu gác lửng kề cận giếng trời sẽ tạo ra sự hài hòa trường khí. Gác lửng vốn có không gian Tĩnh, được gặp phòng khách và giếng trời và thêm Động sẽ tốt hơn. Gác lửng vốn thấp lại được giao hòa với giếng trời vốn cao. Việc sử dụng gác lửng kề bên giếng trời tạo được góc nhìn đẹp và làm chỗ thư giãn nghỉ ngơi khá hợp phong thủy.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat