Lắp quạt trần trong nhà nhớ tránh 4 vị trí này kẻo tài lộc tiêu tan

Ty Huu Doc Ngoc

check Lắp quạt trần trong nhà nhớ tránh 4 vị trí này kẻo tài lộc tiêu tan Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Lắp quạt trần trong nhà nhớ tránh 4 vị trí này kẻo tài lộc tiêu tan Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Có nhiều người không có thói quen sử dụng quạt bàn mà thường dùng quạt trần ở nhà. Tác dụng của hai loại quạt này không có gì khác nhau, chính vì thế mà theo phong thủy học thì những điều cấm kị cần chú ý đối với quạt trần cũng có thể áp dụng tương tự đối với quạt bàn hay quạt treo tường.

Quạt trần là vật dụng rất quen thuộc trong các gia đình, nhưng bạn đã biết theo phong thủy thì tuyệt đối không được lắp quạt trần trong nhà ở 4 nào kẻo vừa hại sức khỏe, vừa hại túi tiền hay chưa? Hãy cùng khám phá bí mật này nhé.

Trong mùa hè nóng nực, có lẽ có hai vật dụng dường như đã trở thành thứ không thể thiếu trong các gia đình, đó là quạt và điều hòa. Nhiều nhà chọn cách lắp quạt trần ở những phòng lớn và diễn ra hoạt động chung của cả gia đình như phòng khách, phòng ăn hay thậm chí là cả phòng ngủ nữa.

Quạt trần là loại quạt có khả năng tạo gió tốt với hơi mát lan tỏa đến từng góc trong căn phòng, khiến cho cuộc sống của chúng ta tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trước khi lắp quạt trần trong nhà, bạn hãy đọc bài viết này để biết được những lưu ý về phong thủy đối với quạt trong gia đình nhé. Hãy cùng Lịch ngày tốt tìm hiểu những điều cấm kị khi lắp quạt trần trong nhà ở.

1. Vị trí thích hợp để lắp quạt trần đúng theo phong thủy

phong thuy khi lap quat tran Lắp quạt trần trong nhà nhớ tránh 4 vị trí này kẻo tài lộc tiêu tan

Lắp quạt trần trong nhà là việc tưởng chừng đơn giản nhưng cũng cần lưu ý rất nhiều điều. Để lắp quạt đúng phong thủy, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ 4 phương vị ngũ hành trong phong thủy, gồm có:

1) Chu Tước, ngụ ở phía trước, thường chỉ hướng Nam, ngũ hành thuộc Hỏa, còn gọi là Tiền Chu Tước.
2. Huyền Vũ, ngụ ở phía sau, thường chỉ hướng Bắc, ngũ hành thuộc Thủy, còn gọi là Hậu Huyền Vũ.
3) Thanh Long, ngụ ở phía bên trái, thường chỉ hướng Đông, ngũ hành thuộc Mộc, còn gọi là Tả Thanh Long.
4) Bạch Hổ, ngụ ở phía bên phải, thường chỉ hướng Tây, ngũ hành thuộc Kim, còn gọi là Hữu Bạch Hổ.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Giải thích vị trí của tứ tượng Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ trong phong thủy để biết rõ hơn.

Các nhà phong thủy học cho rằng, Thanh Long là nhuệ thú, có thể thúc đẩy cát khí, chủ quý nhân, còn Bạch Hổ là hung thú, thường đem lại tai họa cho con người, chủ tiểu nhân. Chính vì thế mà quạt mát trong nhà nói chung và quạt trần trong nhà nói riêng nên lắp ở phương vị Thanh Long, có như thế thì gió từ quạt thổi ra mới thổi được cát khí từ Thanh Long vị đi khắp căn phòng, khiến cho mọi người đều được đắm chìm trong không khí cát lành. Khi ấy, dù có làm gì, có gặp phải khó khăn lớn đến đâu cũng sẽ được quý nhân phù trợ.

Ngược lại, nếu lắp quạt ở vị trí Bạch Hổ thì quạt sẽ thổi hung khí đi khắp phòng, ảnh hưởng đến vận khí của mọi người sống trong nhà. Cứ như vậy suốt một thời gian dài, gia chủ sẽ gặp đủ rắc rối bởi vận hạn xui rủi mà nó mang lại, làm gì cũng khó khăn trắc trở, bị tiểu nhân ngăn cản, khó thành đại sự.

2. Những điều khi lắp quạt trần trong nhà

Có nhiều người không có thói quen sử dụng quạt bàn mà thường dùng quạt trần ở nhà. Tác dụng của hai loại quạt này không có gì khác nhau, chính vì thế mà theo phong thủy học thì những điều cấm kị cần chú ý đối với quạt trần cũng có thể áp dụng tương tự đối với quạt bàn hay quạt treo tường.

Tuy nhiên, xét về tổng thể thì quạt trần được lắp trên trần nhà, tạo cảm giác đè ép, lực gió cũng mạnh hơn, khí thế vượng hơn quạt bàn. Chính vì thế, nếu không chú ý đến phong thủy thì nó sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng hơn quạt bàn rất nhiều. Có 4 vị trí này trong nhà không nên lắp quạt trần

1) Bên dưới quạt trần là vật dụng có người ngồi thường xuyên

Điều trước tiên cần chú ý đó là khi xác định vị trí lắp quạt trần, tuyệt đối không được lắp ở vị trí mà ngay thẳng bên dưới quạt là những vật dụng mà con người thường xuyên ngồi đó như bàn ăn, bàn trà, bàn làm việc hay giường ngủ… Nguyên nhân cơ bản là vì, nếu lắp quạt trần ở vị trí đó, ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, người ngồi dưới sẽ bị sát khí “Áp đỉnh sát” bao trùm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần, dễ gây đau đầu chóng mặt hoặc gây ra các bệnh về thần kinh. Cách tốt nhất là tránh khỏi những vật dụng đó càng xa càng tốt khi lắp đặt quạt trần.

Thêm nữa, quạt trần không nên lắp quá thấp, khiến cho gió không tỏa đều mà thổi trực tiếp với lực rất mạnh, dễ thổi bay tài khí trong nhà, khiến tài lộc khó tích tụ. Hơn nữa, đây cũng là một điều bất lợi khi xét đến yếu tố an toàn, người đi lại bên dưới dễ gặp nguy hiểm, nhất là những người có chiều cao khủng. Nếu trần nhà quá thấp thì nên cân nhắc khi muốn lắp quạt trần, bạn có thể chọn những loại quạt có kích thước thích hợp với căn nhà mình để không phạm phải phong thủy, cũng có thể sử dụng điều hòa hay quạt bàn để phù hợp hơn với không gian trong nhà.

Ngoài ra, nhìn từ góc độ phong thủy thì gió từ quạt trần cũng khác nhiều với gió của quạt bàn, quạt trần thổi gió đi bốn hướng, dễ thổi bay cả tài khí vốn đang tích tụ trong nhà. Tài khí vốn đã khó tụ, nếu bị gió làm cho lung lay thì càng thêm khó khăn hơn để tài khí được giữ lại trong căn nhà. Nếu gia đình bạn cứ mãi nghèo, kinh tế không vững vàng, tiền bạc cứ có rồi lại mất, làm bao nhiêu cũng không đủ để chi tiêu… thì có thể xem xét nguyên nhân, liệu có phải do lắp đặt quạt trần không hợp phong thủy hay không.

Trong trường hợp này, tốt nhất nên tháo bỏ quạt trần và dùng quạt bàn, nếu không thì tìm vị trí Thanh Long trong nhà để trợ thêm lực cho tài lộc được thêm phần tăng tiến. Đừng để một chiếc quạt trần nhỏ khiến cho tài vận của cả gia đình tiêu tán, kinh tế càng ngày càng thêm lụn bại.

2) Lắp quạt trần thẳng với cửa ra vào

Nếu quạt trần được lắp ở vị trí thẳng với cửa ra vào thì đã phạm phải nguyên tắc “tàng phong tụ khí” trong phong thủy, khiến gia chủ chẳng những không thể tụ tài mà còn bị tán tài tán lộc, khó tụ nhân khí. Đây là điều bạn cần cân nhắc khi lắp quạt trần trong nhà.

Tài khí vào nhà là thông qua cửa ra vào, vậy nên nếu quạt trần lắp ở vị trí đối diện cửa ra vào thì ngay lập tức sẽ khiến cho tài khí vừa vào đến nhà đã bị thổi ngược ra ngoài, vận trình tài lộc của gia chủ khó bề tăng tiến. Nếu phòng có diện tích quá nhỏ, không thể tránh được trường hợp quạt trần và cửa ra vào thẳng nhau thì hãy chuyển sang dùng quạt bàn hay điều hòa để không phạm phải đại kị này.

3) Quạt thổi thẳng vào giường ngủ hay sô pha

Điều này cũng áp dụng tương tự với quạt treo tường, cần chú ý khi lắp đặt bởi nó gây ra rất nhiều tác động xấu. Thứ nhất, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà, thứ hai là gây bất lợi cho vận trình của gia chủ. Quạt thổi thẳng vào người dễ khiến nhiệt độ cơ thể giảm mạnh, dẫn đến cảm cúm, thậm chí trúng phong, khiến sức khỏe bị suy giảm rõ rệt. Trong những trường hợp này, bạn có thể xem xét thay đổi vị trí lắp đặt hoặc sử dụng điều hòa để giảm bớt tác hại.

4) Không được lắp quạt trần ở phương vị Bạch Hổ

“Thanh Long vị cát, Bạch Hổ vị hung”, “Thanh Long thiên động, Bạch Hổ thiên tĩnh”. Ta có thể xác định phương vị Thanh Long – Bạch Hổ đơn giản bằng cách, chúng ta đứng ở giữa phòng, mặt hướng về phía cửa phòng. Khi đó, bên tay trái chúng ta là Thanh Long vị, còn bên tay phải là Bạch Hổ vị.

Bạch Hổ là hung vị, lắp đặt quạt ở đây dễ khiến cho vận trình gia chủ ngày càng sa sút, bị tiểu nhân ngáng trở, công việc khó bề suôn sẻ, tài lộc hư hao.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat