Lưu ý phong thủy khi chọn mua nhà chung cư

Ty Huu Doc Ngoc

check Lưu ý phong thủy khi chọn mua nhà chung cư Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Lưu ý phong thủy khi chọn mua nhà chung cư Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu khu gần một số công trình kiến trúc đặc thù như bệnh viện, tòa án, nhà tù, nghĩa trang, miếu tự, chùa đền thì nên chọn nhà ở tầng cao, ít nhất là tầng 7 trở lên để tránh sát khí.

Nhà chung cư phổ biến nên mối quan tâm hiện nay hầu như không còn là chọn là hướng nào hay chọn nhà ở đâu mà là chọn nhà tầng mấy. Một số lưu ý phong thủy khi chọn nhà chung cư sẽ giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về lĩnh vực này.
Luu y phong thuy khi chon nha chung cu hinh anh Lưu ý phong thủy khi chọn mua nhà chung cư

1. Địa thế “Sơn”

Trong phong thủy có câu “sơn quản nhân đinh”, vì vậy lưu ý phong thủy khi chọn nhà chung cư là căn cứ tới địa thế của “sơn” để chọn tầng nhà. Sơn trong phong thủy nhà ở hiện đại có thể là nui, công trình kiến trúc cao tầng.

Nhà chung cư không giống nhà mặt đất, có sơn hay không có sơn, sơn cao hay sơn thấp rất tương đối, phụ thuộc vào độ cao của nhà. Ví dụ, nếu ở tầng thấp thì sơn ấy là sơn, rất hữu dụng nhưng ở tầng cao thì công trình kiến trúc cao tầng được ví như sơn lại vô dùng, vì nhà cao tương đương sơn mất rồi.

Trên nguyên tắc, sơn ở phương vị vượng, là chỗ dựa và che chắn cho ngôi nhà thì nên chọn nhà thấp hơn khoảng 3 tầng so với sơn. Ngược lại nếu sơn ở suy vị, thì phải chọn nhà cao hơn mấy tầng.

2. Địa thế “Thủy”

Phong thủy truyền thống nhấn mạnh “Thủy quản tài” nên các yếu tố nước như sông, hồ, ao, suối, bể bơi, con đường ở quanh nhà đều phải hết sức thận trọng. Sông hồ, con đường ở vượng vị thì chọn nhà ở tầng cao; yếu tố Thủy ở suy vị thì nhất định nên chọn nhà ở tầng thấp.

Luu y phong thuy khi chon nha chung cu hinh anh 2 Lưu ý phong thủy khi chọn mua nhà chung cư
3. Các công trình xung quanh

Nếu khu nhà chung cư gần một số công trình kiến trúc đặc thù như bệnh viện, tòa án, nhà tù, nghĩa trang, miếu tự, chùa đền thì nên chọn nhà ở tầng cao, ít nhất là tầng 7 trở lên để tránh sát khí.

4. Vị trí

Nhà chung cư ở trong đô thị, trung tâm thành phố thì cứ nhà tầng cao mà chọn là lý tưởng. Ngược lại, chọn nhà chung cư ở ngoại ô thì chỉ nên chọn tầng ở giữa hoặc hơi thấp một chút. Điều này dựa trên nguyên tắc đón khí trên cao và đón khí tự nhiên. Nơi đông đúc thì ở cao để tránh khói bui, nơi trong lành thì xuongs thấp để gần gũi tự nhiên.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat