Màu sắc hợp với mệnh Hỏa theo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Màu sắc hợp với mệnh Hỏa theo phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Màu sắc hợp với mệnh Hỏa theo phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Người mệnh Hỏa sử dụng những gam màu hồng nhạt, xám đỏ, cam nhạt, tím nhạt cho các mảng tường lớn. Những gam màu mạnh chỉ nên được nhấn vào vài vị trí nhỏ như: một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, gối, thảm, bộ bàn ghế ăn, các vật dụng trang trí nhỏ…
Theo quan điểm phương Đông, màu sắc ngôi nhà được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy. Khi xây dựng hoặc cải tạo lại ngôi nhà, ngoài các yếu tố được quan tâm hàng đầu như công năng, bố trí không gian,…thì việc lựa chọn màu sắc ngoại thất, nội thất của ngôi nhà cũng được nhiều chủ nhà quan tâm vì liên quan đến phong thủy.
mau sac cua menh hoa theo phong thuy 36186 Màu sắc hợp với mệnh Hỏa theo phong thủy
Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc hình thành các trường năng lượng, tác động đến môi trường nhà ở, cá nhân con người. Màu sắc hài hòa giúp cân bằng nguồn năng lượng âm dương, phát huy những thuận lợi, bất lợi từ môi trường đến cuộc sống.

Hành Hỏa là biểu tượng của mùa hè và các hình tượng như: nhiệt, sức nóng, lửa. Hành Hỏa là biểu tượng: sự may mắn, hạnh phúc, danh vọng và thành công. Năng lượng từ hành Hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo, hồi sinh liên tục. Người mệnh Hỏa thường chủ động, có khả năng lãnh đạo, bên cạnh đó người mệnh Hỏa là người có tính cách khôi hài, luôn sống, làm việc đầy nhiệt huyết.

Đôi khi người mệnh Hỏa dễ bị street, nóng nảy… và có các bệnh về nhiệt, đau bao tử, lét dạ dày. Chính vậy, người mệnh Hỏa thường chọn những màu sắc về trang sức, nhà cửa,…để cân bằng lại nguồn năng lượng bên trong con người với môi trường.

mau sac cua menh hoa theo phong thuy 36186 1 Màu sắc hợp với mệnh Hỏa theo phong thủy
Quy luật ngũ hành – màu sắc trong phong thủy

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Màu sắc mệnh hỏa nên dùng:

Màu Được tương sinh người mệnh hỏa là dùng màu Xanh lá cây.
Màu Được hòa hợp với người mệnh hỏa là dùng màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím.
Màu Chế khắc được, ví dụ Hỏa chế khắc Kim, có thể dùng màu Trắng, Vàng.
Người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh: xanh lá cây (hành Mộc). Vì Gỗ cháy sẽ thành ngọn Lửa (Mộc sinh Hỏa), sẽ rất tốt.

Có thể dùng màu mạng Kim: vàng, trắng vì lửa mới khống chế, nấu chảy kim thành chất loảng mà thôi. Những màu Kim rất hợp với những người mạng Hỏa hay bị stress.

Có thể dùng màu tương hợp: đỏ, hồng,tím, cam nhưng phải cẩn thận không nên dùng quá nhiều: “lưỡng hỏa thành viên” tức là trở thành trọn vẹn, đầy đủ, thành tựu. Nếu quá nhiều năng lượng thì hóa ra nóng nảy, dễ gây stress, sinh mụn nhọt, lở loét, đau bao tử. Ngoài ra nên đề phòng mạng Hỏa hợp màu hành Hỏa sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức bị tàn lụi, thất bại.

Áp dụng màu sắc phong thủy trang trí nhà cửa

Những người mệnh Hỏa thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách:

Nguyên tắc tương sinh bản mệnh: chọn màu của Mộc (xanh lá) vì Mộc sinh Hỏa hay chọn đúng màu bản mệnh của Hỏa như đỏ, hồng, tím.
Nguyên tắc tương khắc bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Thủy (màu xanh biển, đen) vì Thủy khắc Hỏa.
Nguyên tắc chế khắc được, ví dụ Hỏa chế khắc được Kim, có thể dung màu như màu Trắng, Vàng.
Song song việc lựa chọn màu sắc, người mệnh Hỏa lưu ý phong cách thiết kế của ngôi nhà, không gian và vật liệu sử dụng:

Không gian nội thất cho người mệnh Hỏa nên sử dụng vật liệu hiện đại, vật liệu nhân tạo: nhựa, vật liệu tổng hợp. Ngoài ra, sử dụng vật liệu của hành Mộc: gỗ, giấy, vải dành cho không gian của Hỏa.
Yếu tố ánh sáng được chú trọng nhiều trong không gian Hỏa vì tính chất tỏa nhiệt, sức ấm, sức nóng… Không gian nội thất theo xu hướng đương đại (contemporary), công nghệ cao (hi-tech), theo hướng thô mộc do Hỏa tương sinh với hành Mộc.
mau sac cua menh hoa theo phong thuy 36186 3 Màu sắc hợp với mệnh Hỏa theo phong thủy
Với phong cách nào đi nữa, không gian cho người mệnh Hỏa thường kích thích giác quan, chứa đầy cảm xúc, đam mê, gây ấn tượng mạnh mẽ.

Lưu ý màu sắc phong thủy quan trọng cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa cần tiết chế mật độ vừa phải các gam màu: đỏ, hồng, tím, đây là những gam màu nóng ấm, không nên dùng với cường độ quá mạnh, mật độ quá nhiều. Nếu quá nhiều năng lượng thì hóa ra nóng nảy, dễ gây stress, sinh mụn nhọt, đau bao tử. Đề phòng mạng Hỏa hợp màu hành Hỏa sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức bị tàn lụi, thất bại.

Người mệnh Hỏa sử dụng những gam màu hồng nhạt, xám đỏ, cam nhạt, tím nhạt cho các mảng tường lớn. Những gam màu mạnh chỉ nên được nhấn vào vài vị trí nhỏ như: một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, gối, thảm, bộ bàn ghế ăn, các vật dụng trang trí nhỏ…

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat