Điều cần lưu ý trong phong thủy cho căn hộ chung cư

Ty Huu Doc Ngoc

check Điều cần lưu ý trong phong thủy cho căn hộ chung cư Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Điều cần lưu ý trong phong thủy cho căn hộ chung cư Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Giải pháp hóa giải thế Trực Xung là bố trí bình phong bên trong (có thể là chậu cây, vách kính…) để ngăn gió lùa, không phải phá cửa làm phá vỡ kết cấu chung.

Các yếu tố phong thủy của nhà chung cư tuy vẫn tuân theo nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống nhưng vẫn có những khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt. Đặc trưng của khu chung cư là vừa tách bạch phần riêng (mỗi căn hộ chung cư tách biệt), lại vừa phụ thuộc phần chung (khoảng sân, lối đi…). Chính vì có sự giao thoa giữa phần chung và phần riêng nên phong thủy nhà chung cư có sự ảnh hưởng giữa từng căn hộ chung cư với toàn khu chung cư với nhau.
luu y phong thuy cho can ho chung cu 36447 Điều cần lưu ý trong phong thủy cho căn hộ chung cư
Phong thủy nhà chung cư – Khoảng Minh Đường tốt và xấu

Khoảng Minh Đường là khoảng mặt đất (hoặc mặt nước) sáng sủa, nhận được ánh nắng chiếu vào và nằm phía trước của ngôi nhà. Minh Đường tốt – xấu phụ thuộc vào hình dáng của thế núi sông, đường sá, nhà cửa quanh khu vực Minh Đường đó.

Chung cư cần có khoảng Minh Đường khoáng đạt phía trước, tốt nhất nên là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

Giả sử khu chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà lớn ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

luu y phong thuy cho can ho chung cu 36447 1 Điều cần lưu ý trong phong thủy cho căn hộ chung cư
Cách chọn hướng nhà chung cư đúng phong thủy

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối khác được coi là hướng phụ. Mặt dài chung cư quay về hướng Nam hoặc lân cận Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các mặt ngắn (đầu hồi) quay về hướng Tây, hướng cận Tây (hướng xấu) sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng.

Giải pháp đối với những chung cư quay mặt dài ra hướng Đông Tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang để giảm khí xấu.

Khi lựa chọn các dãy chung cư nằm kề nhau, chú ý đến độ lệch các khối nhà để không cản gió, che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện hợp gia chủ.

Đối với các chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường bị tối tăm, gió lùa. Chú ý cửa sổ các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu, gió lùa xuyên phòng), cần bố trí nhìn ra cảnh bên ngoài hoặc dùng rèm che chắn.

Những căn hộ nằm về hướng bất lợi (nắng gắt, tầm nhìn xấu), gia chủ tự cân bằng thông qua hệ thống rèm, bình phong, dùng màu sắc, vật dụng để giảm bớt xung sát ngoại cảnh.

Phù hợp phong thủy căn hộ chung cư theo thuyết cân bằng Âm – Dương

Khi chọn mua căn hộ chung cư, quan tâm đến các yếu tố: sự thông thoáng, tầm nhìn, tiện ích… sau đó tùy theo nhân khẩu gia đình để phân bố phòng ốc hợp với đặc tính, mệnh trạch của các thành viên.

Thông thường, diện tích căn hộ chung cư không rộng để tạo nhiều phòng riêng như nhà truyền thống. Do đó mỗi căn hộ cần tận dụng tối đa các diện tích chung (mang tính dương) như phòng khách, bếp có thể kết hợp thành không gian sinh hoạt chung, nhà bếp…

Trong gia đình phải có những không gian riêng tư (mang tính âm) như phòng ngủ, nơi làm việc yên tĩnh. Về mặt phong thủy, việc phân chia không gian tốt – xấu nên dựa trên yếu tố âm dương cân bằng, tránh căn hộ trở nên thuần âm (ngăn chia nhiều, phải bật đèn cả ban ngày), hoặc quá thuần dương (để trống hoàn toàn).

Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, cột lớn lọt vào phòng… thì cách giải quyết dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương. Các góc phòng bị thiếu thì nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại. Kết hợp dùng tủ kệ, hồ cảnh hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng Khí tốt.

Ngoài ra, để cân bằng phong thủy của căn hộ chung cư và gặp may mắn về tài chính, có thể trồng cây phong thủy theo tuổi của gia chủ trong gia đình, hoặc của người làm ra tiền nhiều nhất trong gia đình.

Tránh những thế Trực Xung trong phong thủy nhà chung cư

Trực xung là điều vô cùng kỵ trong phong thủy vì nó không khác nào một mũi tên đâm xuyên tim căn nhà. Đây là những thế Trực Xung thường gặp ở nhà chung cư:

Trực Xung cầu thang – hành lang. Cửa chính của căn hộ nằm cuối hành lang hoặc miệng cầu thang đổ vào sẽ thường bị gió lùa mạnh.
Trực Xung do bên ngoài. Căn hộ ở tầng thấp mà kế trục đường giao thông sẽ bị nhân Hung Khí và ồn ào.
Trực Xung đối môn. Nghĩa là cửa chính của hai căn hộ trực diện nhau.
Giải pháp hóa giải thế Trực Xung là bố trí bình phong bên trong (có thể là chậu cây, vách kính…) để ngăn gió lùa, không phải phá cửa làm phá vỡ kết cấu chung.

luu y phong thuy cho can ho chung cu 36447 3 Điều cần lưu ý trong phong thủy cho căn hộ chung cư
Điều chỉnh Trường khí – mang khí tốt vào căn hộ chung cư

Điều chỉnh trường khí là kỹ thuật khoa học đón nhận dòng khí tốt vào nhà, để mang lại tài lộc cho ngôi nhà.

Nhà chung cư thường được tính diện tích khá sát theo tiêu chuẩn, bài trí nội thất phải tận dụng các không gian đa năng để giảm thiểu việc ngăn chia, ngăn cản các trường khí vận động trong căn hộ chung cư. Trường khí của căn hộ được quyết định bởi các không gian chung này. Sau không gian chung (Động – Dương), cần bố trí tiếp đến các không gian riêng (Tĩnh – Âm) trên nguyên tắc cân bằng Động và Tĩnh – Âm và Dương, tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.

Khởi đầu từ Trung Cung của căn hộ, xem theo cấp độ Môn – Táo – Chủ, thứ tự ưu tiên để bài trí căn hộ, bắt đầu là cửa chính, đến bếp, rồi phòng ngủ và nơi làm việc của gia chủ. Phần Môn ở chung cư thường là cố định, Táo cũng xác lập vị sẵn, chỉ có thể xoay hướng bếp. Còn lại phần Chủ có thể chỉnh sửa theo trạch mệnh của gia chủ để đón nhận được sinh khí và giảm các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Giường nằm và bàn làm việc chủ nhân nên đặt ở vị trí quay về các hướng tốt để đón ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành.

Ngoài ra, điều chỉnh Trường Khí bằng cách điều chỉnh các linh vật phong thủy theo đúng cách.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat