Nên xử lý thế nào khi nhà có đất thót hậu?

Ty Huu Doc Ngoc

check Nên xử lý thế nào khi nhà có đất thót hậu? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nên xử lý thế nào khi nhà có đất thót hậu? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Gia chủ có thể bổ quyết một cái cột ở góc thót để cân đối lại. Ngoài ra, có thể tăng cường ánh sáng tại góc khuyết để trả lại sự cân bằng, hài hòa cho không gian.

Có nhiều miếng đất thót hâu, hình dáng không đẹp theo phong thủy. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, chúng ta vẫn chọn được cái tốt trong số đó. Mảnh đất có hình thù ra sao thực ra không quan trọng lắm, quan trọng là thiết kế làm sao cho không gian hài hòa, phù hợp với nhu cầu sống của chủ nhà.
100446baoxaydung 11 14219351141956659 eeffceef Nên xử lý thế nào khi nhà có đất thót hậu?
Ngôi nhà tốt nhất là có hướng tốt, sắp xếp công năng, kích thước, hợp tuổi của gia chủ.
Đất thót hậu vẫn có thể thiết kế được ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy
Khi tìm mua đất, chắc hẳn ai cũng muốn tìm một mảnh đất vuông vắn bởi mảnh đất như vậy dễ thiết kế và đẹp về mặt phong thủy. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được một mảnh đất như vậy.
Trong thiết kế, đất thót hậu không phải là điều quá hiếm gặp. Đặc biệt, nếu diện tích mảnh đất thót hậu lớn thì việc thiết kế, điều chỉnh vẫn khá đơn giản, nếu đất hẹp thì sẽ khó khăn hơn một chút. Đất thót hậu nhưng không bị thót quá nhiều và đặc biệt thế đất “trước thấp, sau cao” thì lại khá tốt về tài vận. Nếu gặp mảnh đất như vậy, người mua nên cân nhắc. Trừ trường hợp đất thót hậu mà lại “cao trước, thấp sau” thì nên dứt khoát. Khi đã quyết định chọn lựa mảnh đất, việc còn lại là sắp xếp bố cục hài hòa, thuận phong thủy, kết hợp với kiến trúc thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngôi nhà đẹp trên mảnh đất này.
Về việc thiết kế: Với đất thóp hậu, kiến trúc sư sẽ thiết kế không gian chính vuông vức, những góc xéo của mảnh đất nội tiếp ngôi nhà sẽ tận dụng cho các không gian phụ như sân vườn, tiểu cảnh, WC, sân phơi… Các phòng này càng vuông vức, càng tận dụng thiên nhiên, ánh sáng chan hòa càng tốt, bằng việc chọn một bên ít xéo để làm chuẩn giữa chính và phụ. Kiến trúc sư bố trí cân đối và tiện ích nắn lại, để cảm giác thóp hậu là ít nhất.
100446baoxaydung 12 14219351351956660 17c9dd9e Nên xử lý thế nào khi nhà có đất thót hậu?Với đất thót hậu, những không gian chính trong nhà sẽ được thiết kế vuông vức.
100446baoxaydung 13 14219351561956661 7678655d Nên xử lý thế nào khi nhà có đất thót hậu?
Với những góc xéo của mảnh đất, kiến trúc sư sẽ bố trí tiểu cảnh, non bộ, góc vườn nhỏ,
biến nhược điểm thành những chi tiết đẹp mắt.
Với mảnh đất thót hậu, việc quan trọng là tạo ra sự thông thoáng, dòng khí đối lưu cho trước và sau nhà, giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên. Do đó, cây xanh, non bộ, giếng trời là ý tưởng hợp lý để căn nhà luôn mát mẻ, trong lành.
Khi thiết kế, cần lưu ý không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà vì như vậy sẽ khiến hao tổn sinh khí, suy tán nội khí, tạo xung khí xấu (theo phong thủy, sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng). Gia chủ có thể dùng màn sáo, chuông gió, gương bát quái, treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí cây cảnh, màu sắc… để khắc phục nhược điểm phong thủy.
100446baoxaydung 14 14219351871956662 a4a10690 Nên xử lý thế nào khi nhà có đất thót hậu?
Để cân bằng âm đương, gia chủ có thể dùng chuông gió, màn sáo, gương bát quái…
Gia chủ có thể bổ quyết một cái cột ở góc thót để cân đối lại. Ngoài ra, có thể tăng cường ánh sáng tại góc khuyết để trả lại sự cân bằng, hài hòa cho không gian.
Nên sử dụng các loại vật liệu tự nhiên cho nhà thót hậu, giúp tạo khoảng không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Với không gian hẹp, chúng ta nên sử dụng vật liệu một cách hiệu quả để hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Còn đối với sàn nhà, nên lát sàn so le nhau, hoặc lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng hơn. Ngoài ra, cần sử dụng màu sắc sao cho hài hòa nhất.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat