Nếu có dấu hiệu này trên bàn thờ thì phải thay ngay kẻo không kịp

Ty Huu Doc Ngoc

check Nếu có dấu hiệu này trên bàn thờ thì phải thay ngay kẻo không kịp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nếu có dấu hiệu này trên bàn thờ thì phải thay ngay kẻo không kịp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Còn với những người tin vào tâm linh thì nghĩ nó chính là điềm báo mà tổ tiên muốn nói trước cho con cháu. Có hai trường hợp xảy ra như sau:

Dù cẩn thận là thế nhưng vẫn có những trường hợp như bát hương bỗng nhiên bốc cháy, rơi bàn thờ hoặc ảnh thờ bị nghiêng… Nguyên nhân dẫn tới những điều bất thường này là do đâu và liệu chúng có phải là “điềm báo”?

Bát hương bị cháy

Với những người không tin vào tâm linh, họ cho rằng việc bát hương bị cháy là do lúc thắp que hương, lửa chưa dập tắt hết hoặc cắm quá nhiều nén hương trong khi bên dưới lại có vô số chân hương cộng thêm nếu thời tiết hanh khô thì chúng rất dễ bị bén lửa.

thay ban tho co diem bao nay nho thay gap keo gap tai hoa Nếu có dấu hiệu này trên bàn thờ thì phải thay ngay kẻo không kịp

Còn với những người tin vào tâm linh thì nghĩ nó chính là điềm báo mà tổ tiên muốn nói trước cho con cháu. Có hai trường hợp xảy ra như sau:
Nếu bát hương chỉ cháy ở phần trên và cháy với ngọn lửa lớn thì đó là cháy hóa dương. Cháy hóa dương báo hiệu là gia đình sắp gặp vận may, làm đâu thắng đó.
Nếu chỉ cháy âm ỉ ở phía dưới chân hương, không thành ngọn lửa thì là cháy hóa âm. Cháy hóa âm chính là điềm báo mồ mả bị động, chuyện làm ăn trục trặc, vận xui rủi sắp ập tới.
Lúc này, bạn nên dọn dẹp lại bàn thờ, bỏ bớt chân nhang và chờ để lửa tắt hết rồi mới cắm nén nhang vào ở những lần tiếp sau. Nếu cẩn thận hơn, có thể nhờ tới sự tư vấn của các cụ cao tuổi hoặc thầy phong thủy.

Ảnh thờ bỗng bị nghiêng hoặc chảy mồ hôi

Nhiều khi không có ai động chạm nhưng bức ảnh trên bàn thờ vẫn tự nhiên bị nghiêng hoặc chảy mồ hôi, nhìn từ xa như người đã khuất đang “chảy nước mắt”.
Hiện tượng này thường xảy ra vào mùa nồm ẩm khi hơi nước tích tụ nhiều trên bức ảnh. Nhưng xét về tâm linh thì nó cũng cho thấy yếu tố Thủy trong nhà quá nặng, sắp có biến cố, vận đen xảy tới.

Bát hương bị xê dịch

Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, tuyệt đối trong 1 năm không được xê dịch tùy tiện kẻo gia đình gặp tai họa, xui xẻo ập đến.
Bạn nên chú ý đến cuối năm thay bát hương phải dùng bàn tay sạch sẽ để thay. Chân hương sau khi dọn mang ra hồ, sông bỏ hoặc đốt hết.

Một số lưu ý khi thờ tự để tránh tán lộc

– Không đặt hoa giả, quả giả

Các chuyên gia khuyên không nên bày hoa quả giả lên ban thờ mà chỉ nên cúng hoa quả thật. Bàn thờ nếu đặt những vật giả vào sẽ không thông thoáng và thanh tịnh. Việc thờ cúng quan trọng ở cái tâm, cho nên dù ít dù nhiều cũng nên dùng đồ thật để bày biện.
Bạn cũng không được đặt hoa héo và hoa khô trên ban thờ vì như vậy sẽ khiến mọi người trong nhà gặp nhiều xui rủi, công việc bất lợi…

– Không nên mang cành vàng lá ngọc đặt lên bàn thờ

Nhiều người đi lễ hay mua những cành vàng lá ngọc, đồ hàng mã đẹp để dâng cúng, rồi lại xin lộc mang về trưng trên ban thờ. Điều này là không nên. Ở chùa thường có các vong hồn lang thang đến ăn mày cửa Phật. Có thể vong nào đó sẽ bám vào những cành vàng lá ngọc đó để về nhà bạn. Nếu đã mua những cành vàng lá ngọc đó dâng lên, công đức rồi thì sau đó nên hóa đi.
Hơn nữa cành vàng lá ngọc đó bạn không biết những người làm và đem bán có được đặt để ở những nơi sạch sẽ không hay lại vất linh tinh cả ở những nơi uế tạp, vì vậy không nên tùy tiện đặt chúng lên ban thờ, nơi thanh sạch nhất trong nhà.

– Không lưu giữ tiền, vàng giả từ năm này qua năm khác

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat