Phong thủy phòng thờ, bàn thờ gia tiên hợp phong thủy giúp con cháu khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy phòng thờ, bàn thờ gia tiên hợp phong thủy giúp con cháu khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy phòng thờ, bàn thờ gia tiên hợp phong thủy giúp con cháu khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Phong thủy , bàn thờ gia tiên nếu biết cách bài trí, sắp xếp đúng sẽ mang lại sự linh thiêng, phù hộ độ trì cho con cháu được , may mắn và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống cũng như công danh sự nghiệp.

Trong hầu hết các ngôi nhà thì bàn thờ gia tiên luôn là nơi quan trọng và uy nghiêm nhất. Thờ phụng tổ tiên là trách nhiệm của thế hệ con cháu người Việt Nam, đó cũng là thể hiện niềm tin huyết thống, lòng kính yêu của con cháu tưởng nhớ đến thế hệ đi trước và sự biết ơn đối với tổ tiên ông bà.

1 38 Phong thủy phòng thờ, bàn thờ gia tiên hợp phong thủy giúp con cháu khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi

Phong thủy phòng thờ, bàn thờ gia tiên nếu biết cách bài trí, sắp xếp đúng sẽ mang lại sự linh thiêng, phù hộ độ trì cho con cháu được khỏe mạnh, may mắn và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống cũng như công danh sự nghiệp.

Bàn thờ thường là một giá gỗ gắn vào bức tường trung tâm của ngôi nhà, ở vị trí cao trên tầm tay của người lớn, mỗi lần cúng bái, thắp hương người ta phải đặt ghế và đứng lên trong tư thế nghiêm chỉnh, thành kính nhất.

Để có được phong thủy phòng thờ gia tiên cho đúng, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những điều nên và không nên trong bài trí phòng thờ nhu sau:

Phong thủy bàn thờ gia tiên phù hợp nhất đó là sắp xếp đặt tại phòng cao nhất trong nhà, như thế để tỏ rõ sự tôn trọng của con cháu đối với gia tiên. Phía đối diện bàn thờ gia tiên nên có cửa lớn hoặc ít nhất cũng có cửa sổ để tạo thêm sinh khí theo phong thủy. Ngoài ra, việc thắp hương sẽ gây nhiều khói, ở một nơi có cửa lớn, hoặc cửa sổ thoáng khí sẽ làm cho không khí bớt ngột ngạt hơn và không khí lưu thông tốt hơn, sẽ tản bớt khói khi người trong gia đình thắp hương.

Nhiều người khi lập bàn thờ cho rằng nên lập bàn thờ gia tiên tại hành lang lớn hoặc đối diện ngay cửa chính ra vào để thuận lợi cho việc thờ cúng. Tuy nhiên, điều này lại không phù hơp với phong thủy bàn thờ tổ tiên. Bàn thờ nên đặt ở nơi cao và yên tĩnh, hơn nữa với hướng Tây Bắc của căn nhà hoặc căn phòng nơi đặt bàn thờ sẽ là phù hợp nhất, vì đây chính là hướng biểu tượng cho trời, đó mới là cách đúng đặt bàn thờ tổ tiên theo phong thủy.

Bàn thờ gia tiên là nơi thanh tịnh, linh thiêng nhất trong nhà, nên ở trên đó, ngoại trừ những đồ vật dùng để cúng và trang hoàng, tuyệt đối gia chủ không được để những vật dụng gì khác lên đó. Cách sắp xếp đặt bàn thờ tổ tiên theo phong thủy như sau: trung tâm bàn thờ là nơi đặt bát hương, sau bát hương là di ảnh người đã khuất. Di ảnh thờ Bố Mẹ, Ông Bà đặt thấp hơn Khám thờ và lùi lên đằng trước chút xíu theo nguyên tắc chung: Nam tả Nữ hữu, tức là di ảnh Nam sẽ đặt ở bên trái ban thờ, Nữ đặt bên phải tính từ hướng bàn thờ nhìn ra.

Phong thủy bàn thờ tổ tiên tốt là luôn phải được sạch sẽ, thắp hương thường xuyên. Nếu có tượng thần thánh hay những vật linh thiêng thì gia chủ sắp xếp phải đặt trên bàn kệ cao. Nếu trên bàn thờ gia tiên có đèn thì hãy luôn để đèn bật sáng, điều này sẽ có tác dụng thu hút những năng lượng dượng, sẽ tốt hơn cho phong thủy phòng thờ gia tiên nhà bạn.

Theo phong thủy bàn thờ tổ tiên thì phía tường sau bàn thờ gia chủ có thể đặt hoành phi câu đối bằng chữ Hán, nôi dung câu đối nói lên công đức của những người đã khuất để con cháu có cuộc sống tốt đẹp hơn. Hoặc gia chủ cũng có thể đặt ở vị trí đó là tranh thờ, như tranh dân gian vẽ ngũ quả, cá chép vượt vũ môn, hoặc chiếc cuốn thư. Đôi khi chỉ là bức tranh ghi chữ Phúc, Lộc, Thọ bằng chữ Hán cũng đủ cho phong thủy bàn thờ tổ tiên.

Trên đây là tổng hợp những cách đặt bàn thờ tổ tiên theo phong thủy cơ bản nhất. Trước khi lập bàn thờ gia tiên các bạn hãy tham khảo kỹ để bàn thờ gia tiên nhà mình trở nên trang trọng, linh thiêng và theo đúng phong thủy.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat