Những lưu ý phong thủy đối với nhà lệch tầng

Ty Huu Doc Ngoc

check Những lưu ý phong thủy đối với nhà lệch tầng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những lưu ý phong thủy đối với nhà lệch tầng Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Muốn biết là tốt hay xấu thì cần xét theo hoàn cảnh.

Nhà lệch tầng được coi là kiểu nhà sáng tạo, sành điệu nên được dự đoán là xu hướng kiến trúc của năm 2018. Do vậy, bạn cũng nên trang bị một số kiến thức về nếu có dự định theo đuổi xu hướng này.

Nhà lệch tầng là kiểu nhà có chiều sâu hạn chế, do vậy mặt sàn giữa các tầng không thẳng, vuông góc cố định mà có độ chênh nhất định. Trong nhà lệch tầng, cầu thang thường được xây ở giữa nhà, các phòng bao xung quanh. Không giống như những ngôi nhà truyền thống với những bức tường thẳng xuyên suốt, nhà lệch tầng có thiết kế và không gian khá lạ.

Muốn biết nhà lệch tầng là tốt hay xấu thì cần xét theo hoàn cảnh. Với những mảnh đất hẹp, dài thì có thể làm nhà lệch tầng kết hợp cầu thang – giếng trời để gia tăng và cân bằng âm dương trong nhà, bớt đi tình trạng sơn xuyên do hành lang sâu hun hút. Với những mảnh đất có mặt bằng ngắn, vuông thì làm thẳng tầng sẽ thuận tiện và đơn giản hơn. Phong thủy gọi như vậy là đắc dụng, tức là làm nhà nhằm tận dụng khoảng trống chứ không chạy theo hình thức.

Hơn nữa, việc xây lệch độ cao mà giúp ngôi nhà đẹp và thoáng hơn thì không phạm phong thủy. Chẳng hạn, phòng khách được tôn cao hơn so với chỗ để xe, bếp cao hơn phòng khách vài bậc hoặc tạo tầng lửng để sinh hoạt vừa tạo sự rộng, thoáng cho không gian, vừa cho phép các thành viên trong nhà dễ dàng quan sát trước sau. Nếu gia đình có người cao tuổi và trẻ nhỏ thì cần bố trí không gian sinh hoạt ở nơi có độ cao ổn định, tránh chênh lệch độ cao quá lớn để đảm bảo an toàn và tiện nghi.

1 101854baoxaydung image001 1412242816991 crop 1412242848636 Những lưu ý phong thủy đối với nhà lệch tầng
Thiết kế nhà lệch tầng

Thiết kế nhà phụ thuộc vào mục đích sử dụng, cách bố trí cầu thang, khả năng chiếu sáng, thông thoáng… Trước đây, ngôi nhà đơn thuần chỉ là nhà trệt ngang nền đất nhưng vẫn phân biệt khu nhà chính cao hơn khu nhà phụ và làm thêm một vài bậc lên xuống. Trong phong thủy, yếu tốt ổn định, chính phụ rất được coi trọng. Vì thế, nhà thẳng tầng hay lệch tầng thì cũng cần xem xét các yếu tốt cát hung liên quan.

Nhà lệch tầng có sự khác biệt về độ cao giữa các tấm sàn nên trông vừa lạ mắt, vừa có nhiều ưu điểm:

– Trước hết, nhà lệch tầng thông thoáng hơn so với nhà thông tầng, đặc biệt là khi có cầu thang và giếng trời bởi các nền sàn lệch nhau tạo ra các khí đạo dẫn gió xiên giữa các tầng.

– Thứ hai, nhà lệch tầng tạo ra tầm nhìn đa dạng và phong phú, giúp các góc quan sát trở nên hấp dẫn và đa dạng chứ không nhàm chán.

– Thứ ba, nhà lệch tầng cho phép bạn tận dụng không gian để bố trí nhà vệ sinh, kho, nhà để xe ở dưới, đưa bếp hoặc phòng khách lên trên vài chục bậc.

Tuy nhiên, xét về phong thủy, nhà lệch tầng cũng có một số nhược điểm. Vì các khu vực trong nhà bị chia thành nhiều khu với độ cao khác nhau, liên kết với nhau bởi câu thang nên cứ bước ra khỏi phòng là phải lên, xuống cầu thang. Điều này gây bất tiện cho những gia đình có trẻ nhỏ, người già hay người bệnh. Ngoài ra, nhà lệch tầng có phần diện tích dành cho cầu thang khá lớn, không gian thiếu cơ động và đa năng như nhà thẳng tầng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat