Cách bố trí cửa sổ cho nhà bếp mang lại thịnh vượng

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách bố trí cửa sổ cho nhà bếp mang lại thịnh vượng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách bố trí cửa sổ cho nhà bếp mang lại thịnh vượng Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Đối với nhà bếp, cửa sổ đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu cửa sổ được bố trí theo phương hướng hợp với ngũ hành của gia chủ, nó không những tạo ra những luồng trong lành cho nhà bếp mà còn nơi đón ánh sáng tự nhiên và gió từ bên ngoài vào, tạo cho không gian nhà bếp luôn sáng sủa và mát mẻ.

Trong mỗi ngôi nhà các không gian đều có một công năng nhất định. Nếu như phòng khách dùng để tiếp khách, phòng ngủ dùng để ngủ thì nhà bếp cũng dùng cho việc nấu nướng, là nơi dành cho các thành viên trong gia đình có được bữa ăn ngon, đầm ấm, sum họp của các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, các kiến trúc sư cần thiết kế, bố trí cửa sổ nhà bếp một cách hợp lý, nó sẽ góp phần làm tăng thêm vượng khí, đem lại những điều tốt lành đến với gia chủ.

rdn 4fd555f41f717 Cách bố trí cửa sổ cho nhà bếp mang lại thịnh vượng

Đối với nhà bếp, cửa sổ đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu cửa sổ được bố trí theo phương hướng hợp với ngũ hành của gia chủ, nó không những tạo ra những luồng sinh khí trong lành cho nhà bếp mà còn nơi đón ánh sáng tự nhiên và gió từ bên ngoài vào, tạo cho không gian nhà bếp luôn sáng sủa và mát mẻ.

Nếu cửa sổ bố trí theo hướng Đông nó sẽ lấy ánh sáng mặt trời vào buổi sáng và tiếp thêm sức sống cho không gian bếp, đồng thời làm dịu sức nóng khi nấu nướng, còn nếu cửa sổ bố trí theo hướng Tây Bắc, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bởi hướng này có nhiều gió chướng không tốt.

Ngoài ra, bên ngoài cửa sổ cần đảm bảo không có các chướng ngại vật chắn ngang như: Cây cối, trụ điện… sẽ làm hao tổn vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp thì cửa sổ nhà bếp nên được thiết kế hình khối chữ nhật, không những tạo cảm giác vững chãi, vuông vức mà còn rất tốt cho . Nếu cửa sổ kết hợp với khung bằng gỗ nữa thì sẽ càng tốt hơn

Đặc biệt, khi thiết kế cần chú ý kích thước cửa sổ và vị trí bố trí sao cho phù hợp với quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Bố trí số ô cửa rơi vào cung tốt, tất nhiên bạn có thể thay đổi kích thước ô cửa to, nhỏ sao cho phù hợp và mang tính thẩm mỹ cao nhất.

Phần lớn các thiết kế chọn ô dàn ngang, tuy nhiên trong những căn bếp nhỏ nên chọn dạng đứng. Làm như vậy sẽ lấy được nhiều ánh sáng hơn và căn bếp trông cao, thoáng hơn.

Đối với kiểu ô đứng, tốt nhất không nên làm cửa lùa mà nên chọn cửa lá chớp để mưa gió không lùa trực tiếp vào bếp. Điều này sẽ tạo cho căn bếp một luồng sinh khí phóng khoáng và dễ chịu khi bước vào.
Ngoài ra, để giúp cho cửa sổ nhà bếp được chắn chắn và an toàn thì gia chủ nên thiết kế thêm khung chịu lực, đồng thời để kết hợp phong thuỷ thì nên dùng khung bằng sắt hay nhôm đã được sơn màu sáng nhằm tạo cảm giác vừa nhẹ nhàng vừa sạch sẽ.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat