Ngũ hành trong phong thủy nhà ở để được may mắn

Ty Huu Doc Ngoc

check Ngũ hành trong phong thủy nhà ở để được may mắn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Ngũ hành trong phong thủy nhà ở để được may mắn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Ngôi nhà với những vật dụng, màu sơn… hợp với màu sắc theo của gia chủ thì sẽ giúp thu hút vận khí tài lộc, và bình an cho các thành viên trong gia đình.

Căn cứ theo mệnh, mỗi người có thể lựa chọn cho mình những màu sắc phù hợp để trang trí nhà cửa sao cho vừa đẹp mắt, vừa thu hút tài lộc, may mắn và bình an.

Theo thuyết Ngũ hành, mỗi hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với từng màu sắc khác nhau. Hành Mộc tương ứng với màu xanh lá cây, xanh da trời. Hỏa tương ứng với màu đỏ, tím. Thổ tương ứng với các màu vàng, nâu. Kim tương ứng với màu trắng. Thủy tương ứng với màu đen, xanh lam.

Cũng theo thuyết Ngũ hành, năm loại vật chất Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Căn cứ theo mệnh, mỗi người có thể lựa chọn cho mình những màu sắc phù hợp để trang trí nhà cửa sao cho vừa đẹp mắt, vừa thu hút tài lộc, may mắn và bình an.

tho1 jhyf Ngũ hành trong phong thủy nhà ở để được may mắn

Mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ và Thổ thì khắc với Mộc. Những người mệnh Thổ nên sử dụng màu vàng để trang trí nhà, tô điểm thêm những vật dụng có màu đỏ và tím, đồng thời tránh các vật dụng màu xanh.

Mệnh Kim

Theo nguyên tắc trên thì người mệnh Kim nên trang trí ngôi nhà của mình với tông chủ đạo là tông trắng. Ngoài ra Thổ sinh Kim, và Hỏa thì khắc Kim nên người mệnh Kim nên phối hợp màu vàng trong nhà, tránh các vật màu đỏ và tím đại diện cho Hỏa.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với những màu sắc theo ngũ hành như đen và xanh lam. Nếu bạn là người mệnh Kim, bạn nên triệt để sử dụng những màu sắc này trong màu sơn, màu sàn, các vật dụng trong nhà… và nên có sự phối hợp hài hòa. Ngoài ra thì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy, nên người thuộc mệnh này cũng có thể hợp hài hòa với màu trắng nhưng xung khắc với màu vàng.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc thích hợp với những màu xanh như xanh lá cây và xanh nước biển. Tuy nhiên màu xanh là màu khá đặc biệt, ít được sử dụng trong kiến trúc nhà ở. Vì vậy để trang trí nhà hợp phong thủy, người mệnh Mộc có thể dùng những màu này để điểm xuyết trong nhà cho hài hòa và trồng thêm cây xanh. Vì Thủy sinh Mộc nên người mệnh này có thể sử dụng thêm màu đen, xanh lam để trang trí nhà. Và Kim khắc Mộc nên người thuộc hành Mộc không nên kết hợp trang trí các đồ dùng màu trắng.

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa thích hợp với những sắc màu chói, nóng, nên sử dụng nhiều màu đỏ hoặc tím để trang trí nhà, nhất là phòng ngủ để tăng thêm sự duyên dáng và quyến rũ. Ngoài ra cũng nên trồng thêm cây xanh trong nhà để lưu thông các luồng khí đồng thời tránh bài trí các màu đen và xanh lam do Thủy khắc Hỏa.

Trên đây là những tư vấn về các màu sắc theo ngũ hành để trang trí nhà hợp phong thủy cho bạn. Ngôi nhà với những vật dụng, màu sơn… hợp với màu sắc phong thủy theo ngũ hành của gia chủ thì sẽ giúp thu hút vận khí tài lộc, may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat