Những nguyên tắc phong thủy cần nắm rõ cho phòng ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

check Những nguyên tắc phong thủy cần nắm rõ cho phòng ngủ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những nguyên tắc phong thủy cần nắm rõ cho phòng ngủ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Giường ngủ nếu đặt đối diện cửa ra vào sẽ gây cảm giác không an tâm, giật mình… Vì thế, khoa học và đều khuyên rằng, giường ngủ nên được đặt chếch so với cửa càng xa càng tốt.

Để có một vừa đẹp mắt, vừa khoa học để gia chủ có thể có một giấc ngủ ngon, bạn cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản dưới đây…

Tuân thủ nguyên tắc về màu sắc

Màu sắc của phòng ngủ trước hết phải tùy thuộc vào sở thích của chủ căn phòng. Tuy nhiên, sở thích chỉ là một yếu tố, chủ nhà nên cân nhắc thêm các yếu tố về thẩm mỹ và phong thủy.

021 daisat 1 Những nguyên tắc phong thủy cần nắm rõ cho phòng ngủ

Màu sắc của phòng ngủ quyết định mạnh mẽ tới chất lượng giấc ngủ

Phòng ngủ nên có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng, không nên sử dụng những màu quá rực rỡ bởi như vậy sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, cần cân nhắc xem chủ căn phòng mệnh gì, để lựa chọn màu sắc tương sinh phù hợp. Ví dụ, chủ nhà mệnh hỏa nên để màu chủ đạo của phòng ngủ là xanh nhạt, hồng nhạt hoặc vàng nhạt; nếu chủ nhà mệnh thổ thì nên để màu chủ đạo là cam nhạt hay đỏ cam…

Giường ngủ cần được làm từ chất liệu vững vàng, chắc chắn

Ngoài lý do giúp bạn an tâm khi ngủ, một chiếc giường được làm từ chất liệu chắc chắn sẽ là hình ảnh tích cực trong phong thủy. Giường là nơi để con người nghỉ ngơi sau ngày dài vất vả, bởi thế, sự chắc chắn của giường sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn, thoải mái hơn.

Giường ngủ không nên được đặt đối diện cửa ra vào

Giường ngủ nếu đặt đối diện cửa ra vào sẽ gây cảm giác không an tâm, giật mình… Vì thế, khoa học và phong thủy đều khuyên rằng, giường ngủ nên được đặt chếch so với cửa càng xa càng tốt.

Nên tránh dùng gạch men trong phòng ngủ

Sàn gỗ là lựa chọn phù hợp hơn với sàn phòng ngủ bởi nó tạo cảm giác ấm áp. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có đang sử dụng gạch men cho các phòng ngủ thì hãy khắc phục điều này bằng việc trải lên một tấm thảm hay những miếng lót sàn nhà nhé.

Bố trí hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý

Phòng ngủ cần chú trọng việc bố trí đèn. Đèn nên dịu nhẹ để có một giấc ngủ thư thái. Tránh bố trí đèn rực rỡ, lung linh vì sẽ gây chói mắt, khó có thể có một giấc ngủ ngon lành.

Không nên trồng cây và hoa trong phòng ngủ

Cây và hoa chỉ phù hợp với phòng khách, bếp hay sân vườn bởi ban đêm, cây hô hấp hút vào oxi và thải ra khí các bo níc. Điều này rất không tốt cho sức khỏe của bạn. Theo phong thủy, cây xanh tạo ra rất nhiều năng lượng gây ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình chuyển đổi năng lượng của con người.

Luôn giữ phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp

Bất kỳ không gian nào trong nhà cũng cần sự gọn gàng, ngăn nắp. Điều này lại càng cần hơn đối với phòng ngủ. Hãy bỏ bớt những vật dụng không cần thiết để phòng ngủ sạch thoáng. Chú ý không nên để rác thải trong phòng ngủ tránh các khí ô nhiễm tác động tiêu cực tới sức khỏe con người.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat