Những lưu ý cần nhớ khi bố trí phòng ăn đi liền với nhà bếp

Ty Huu Doc Ngoc

check Những lưu ý cần nhớ khi bố trí phòng ăn đi liền với nhà bếp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những lưu ý cần nhớ khi bố trí phòng ăn đi liền với nhà bếp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

học cho rằng, không nên bố trí phòng ăn gần khu vực cửa ra vào bởi tiền bạc hay sức khỏe sẽ đến rồi đi và khó có thể giữ lại được. Nếu không thể bố trí khác được, cách khắc phục đó là treo một tấm mành thưa có thể làm bằng dải hạt…để ngăn tầm mắt người bên ngoài nhưng lại không gây cản trở sự quan sát của người trong phòng ăn.

Giải pháp “2 trong 1” – nhà bếp đi kèm với phòng ăn thường được nhiều gia đìn áp dụng. Thế nhưng, phong thủy học lại cho rằng, nếu khu vực nấu nướng không ngăn nắp chẳng những làm mất mỹ quan mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến bữa ăn của gia đình.

Phong thủy học cho rằng, không nên bố trí phòng ăn gần khu vực cửa ra vào bởi tiền bạc hay sức khỏe sẽ đến rồi đi và khó có thể giữ lại được. Nếu không thể bố trí khác được, cách khắc phục đó là treo một tấm mành thưa có thể làm bằng dải hạt…để ngăn tầm mắt người bên ngoài nhưng lại không gây cản trở sự quan sát của người trong phòng ăn.

Hoặc nếu không, có thể treo một mang tính chất tượng trưng cũng được. Bên cạnh đó, gia chủ nên việc sắp xếp chỗ ngồi, cụ thể, người chủ gia đình phải được ngồi tại vị trí quay mặt ra cửa; và nếu có khách, vị trí này sẽ phải được dành cho 1 vị khách danh dự.

Nếu muốn có được bữa ăn ngon, giúp tiêu hóa tốt, cũng cần tạo nên sự yên tĩnh tương đối. Do đó, việc bố trí phòng ăn gần cửa ra vào cũng khiến bữa ăn dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài khiến ức chế về tâm sinh lý, cản trở sự tiết dịch vị làm bữa ăn thêm phần căng thẳng, sự tiêu hóa cũng vì thế mà bị cản trở nghiêm trọng

nhabe a1a8 Những lưu ý cần nhớ khi bố trí phòng ăn đi liền với nhà bếp
Phòng ăn rất kỵ tại nơi mà trên tầng 2 là nhà vệ sinh, bởi như thế vận khí tốt của phòng ăn sẽ bị khắc chế

Việc bố trí chỗ ngồi theo quan niệm của phong thủy cũng có cơ sở khoa học nhất định. Gia chủ hoặc vị khách danh dự chính là đối tượng quan trọng nhất trong bữa ăn cần được tôn trọng.

Tại vị trí đối diện với cửa ra vào, người ta sẽ dễ dàng quan sát được những diễn biến bên ngoài và tránh bị động hay “giật mình” nếu có người đột ngột bước vào giữa bữa ăn. Bởi thế, quan niệm phong thủy trong trường hợp này cũng có “cái lý” của nó

Nếu ngôi nhà may mắn có phòng ăn rộng, thông thoáng thì sẽ là tốt nhất. Còn nếu phòng chật hẹp và chỉ có một cửa ra vào mà không có nào khác thì cần thiết phải tại cả 4 mặt tường. Gương phản chiếu tượng trưng cho sự tăng thêm bát đĩa cũng tương tự như của cải. Dù vậy, một lưu ý nhỏ cần chú ý đó là chỉ nên áp dụng cách này tại phòng ăn độc lập. Còn nếu ở phòng ăn liền bếp thì tốt nhất là không nên lắp gương kính để tránh bị tai nạn ngoài ý hoặc hỏa hoạn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat