Nguyên tắc thiết kế cầu thang để khí được ‘chảy’ khắp nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Nguyên tắc thiết kế cầu thang để khí được chảy khắp nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nguyên tắc thiết kế cầu thang để khí được chảy khắp nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Để tiền tài, vận may luôn gõ cửa thì sắp xếp cầu thang sao cho hợp phong thủy cũng là một yêu cầu bắt buộc mà gia chủ nên tuân thủ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách bài trí hợp lý.

Cầu thang là được ví như “xương cốt” của ngôi nhà, nơi đảm bảo luồng thực khí được vận động liên tục giữa các phòng, các tầng. Để tiền tài, vận may luôn gõ cửa thì sắp xếp cầu thang sao cho hợp phong thủy cũng là một yêu cầu bắt buộc mà gia chủ nên tuân thủ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách bài trí hợp lý.

thiet ke nha dep cau thang dat phong thuy 4 Nguyên tắc thiết kế cầu thang để khí được chảy khắp nhà
Phong thủy cầu thang cho ngôi nhà

Trong phong thủy, cầu thang là nơi đảm bảo luồng thực khí trong ngôi nhà được vận động liên tục giữa các phòng, các tầng (nhất là những nhà có nhiều tầng, phòng thờ đặt ở tầng cao). Để cầu thang trong ngôi nhà bạn luôn hợp phong thủy bạn tham khảo một vài lưu ý nhỏ dưới đây:

Thứ nhất, về vị trí đặt cầu thang.

Trong phong thủy, cầu thang tối kị đặt ở những vị trí sau:

Cầu thang đặt giữa nhà: năng lượng trong ngôi nhà sẽ bị rút cạn khiến cho gia chủ không sớm thì muộn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cầu thang đặt thẳng hàng với cửa ra vào: điều đó có nghĩa là nguồn năng lượng mà cầu thang đang vận hành trong không gian ngôi nhà là nguồn năng lượng vội vàng, không bễn vững…. khiến cho sự nghiệp, tiền tài của gia chủ luôn ở trong tình trạng bấp bênh. Ngoài ra, đầu cầu thang hướng vào chỗ tốt thì gia chủ gặp thuận lợi, nhưng nếu đầu cầu thang đổ tuột ra ngay đường, ra cửa chính của căn nhà là một đại kỵ

Ngoài ra, người ta kiêng kị đặt cầu thang trên cửa phòng ngủ, hoặc bên dưới là bếp…. Một trong những lựa chọn hoàn hảo đó là bạn nên đặt cầu thang ở một góc riêng biệt, dưới gầm cầu thang phải để trống.

Thứ hai, về mẫu thiết kế:

Không nên theo hình xoắn ốc, hoặc cầu thang mà giữa các bậc có khe hở, hoặc bị lồi lõm để tránh làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải của gia chủ. Dù làm bằng bất kì nguyên liệu gì thì cầu thang cũng phải đảm bảo được độ vững chắc, tránh cầu thang “ kẽo kẹt”, lan can “ lung lay”.

Thứ hai, chọn số bậc cầu thang chuẩn theo phong thủy

Tùy vào không gian cũng như kiểu dáng của một ngôi nhà mà gia chủ có thể cân đối số bậc cầu thang một cách hợp lý, tuy nhiên vẫn phải bảo đảm tổng số bậc tuân thủ theo nguyên tắc sinh, lão, bệnh, tử…tức là số bậc phải chia hết cho 4 và cộng thêm 1 hoặc 2)

Ví dụ: Cầu thang thường được thiết kế với con số 29, 41, 15, 16 ….bậc

Theo quan niệm phong thủy, ngoài việc đảm bảo nguyên tắc trên, khi lựa chọn số bậc của cầu thang gia chủ còn phải căn cứ vào hình của ngôi nhà thuộc mệnh nào: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa , Thổ. Cụ thể:

– Nhà hình Thủy thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…
– Nhà hình số bậc: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…
– Nhà hình Thổ thì số bậc: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…
– Nhà hình Hỏa thì số bậc: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…
– Nhà hình Kim thì số bậc: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

Màu sắc cầu thang:

Khi chọn lựa màu sắc cho cầu thang, gia chủ nên cân đối giữa không gian căn hộ, vừa phải hài hào giữa màu sắc đồ nội thất trong căn nhà, với màu sắc hợp với của gia chủ để lựa chọn những nhất. Cụ thể:

– Mạng Kim hợp với các màu: màu trắng, vàng, nâu…
– Mạng Mộc nên lựa chọn màu: xanh, đen,…
– Mạng Thủy hợp với màu: đen, trắng…..
– Mạng Thổ: đỏ, hồng, màu vàng, vàng đất,….
– Mạng Hỏa: xanh, đỏ, hồng, cam….

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat