Nhà ở vì sao nên xây trên đất hình vuông ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Nhà ở vì sao nên xây trên đất hình vuông ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nhà ở vì sao nên xây trên đất hình vuông ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo phong thủy, những mảnh đất hình vuông là sự lựa chọn tốt nhất để xây nhà. Bởi, những căn nhà vuông vắn sẽ giúp năng lượng của khí sinh ra có dòng chảy tuần hoàn, cân bằng, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Người phương Đông có quan niệm “trời tròn đất vuông”, vì vậy, khi xây nhà bất kể là tường ngoài hay trong phòng, đa số đều là hình vuông, tứ bình bất ổn, không nghiêng không lệch.

Theo đó, những ngôi nhà nhìn từ vị trí của phương chính có hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không bị khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau được xem là lý tưởng nhất. Còn những căn nhà dài, hẹp hoặc hình dạng không có quy tắc sẽ bị cho là không cát lợi.

20141121081744381 Nhà ở vì sao nên xây trên đất hình vuông ?
Theo phong thủy, nhà ở có hình vuông là tốt nhất. (Ảnh minh họa).

Điều đó xuất phát từ nguyên tắc phong thủy học, nhà ở hình vuông khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng, sẽ mang đến những điều tốt lành cho sức khỏe cơ thể và tâm lý người ở.

Nhà ở dài và hẹp hoặc khuyết góc sẽ khiến khí trong nhà ngưng tụ, hoặc chảy không có quy luật, sự phân bố trường năng lượng sẽ mất cân bằng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của người ở.

Theo quan điểm hiện đại, những ngôi nhà hình vuông cao, dễ dàng bố trí nội thất, dễ thỏa mãn các nhu cầu về thông gió, ánh sáng… Vì vậy sẽ tạo nên sự thoải mái, tâm bình khí hòa cho người ở, giúp gia đình hòa thuận.

Theo thuyết tâm linh và khoa học hiện đại là như vậy. Tuy nhiên, với điều kiện đất đai hạn chế như hiện nay, nhà ở nhiều khi phải xây dựng trên những mảnh đất khuyết góc, hoặc việc chọn mua nhà trở nên khó khăn. Vì vậy, nếu không chọn được nhà ở hình vuông thì nên chọn những môi trường có không gian bù đắp.

Đối với những ngôi nhà phố hiện đại dài và hẹp, khi bài trí các đồ vật nội thất, cần chú ý các điểm sau:

– Bộ phận phân cách nên cố gắng dựa vào đường tuyến giữa, vì như thế hai phần được chia ra mới có dạng hình vuông, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa của việc làm này.

– Nên cố gắng dùng các tủ thấp hoặc đồ trang trí nội thất thấp để phân cách để không khí của hai phần phân cách được tương thông.

– Đồ dùng để phân cách tránh đối diện với cửa chính, tuyệt đối không để tủ phân cách đối diện với cửa phòng của trẻ em, tránh trẻ em ra vào không thuận tiện, hoặc sinh ra đụng chạm ngoài ý.

Có những căn nhà mang đến cho người ở cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản, nhưng cũng có căn nhà lại khiến người ở luôn cảm thấy áp bức, u buồn, đứng ngồi không yên. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều đó là do những điểm về bố cục, kết cấu không giống nhau của căn nhà.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat