Nhà trổ quá nhiều cửa phải hóa giải làm sao để được tài lộc ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Nhà trổ quá nhiều cửa phải hóa giải làm sao để được tài lộc ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nhà trổ quá nhiều cửa phải hóa giải làm sao để được tài lộc ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu nhà quá nhiều cửa thì sẽ không phải lưu thông khí tốt mà có thể đem đến vận xấu cho gia chủ, đây cũng là điều nhưng ai đang có ý định xây nhà hay những người đang sống trong những ngôi nhà kiểu đó cần hết sức lưu ý.

Với mục đích khiến căn nhà được thoáng khí, nhiều gia chủ đã bố trí cửa mở ra nhiều mặt của ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích rộng. Dù vậy, nếu nhà có quá nhiều cửa thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến người sống bên trong.

Nếu bạn đã gặp phải trường hợp này thì có thể điều chỉnh bằng việc đặt chậu cảnh hoặc vật trang trí nhằm giúp phân tán và ngă cản bớt cường độ dòng khí dẫn vào trong nhà.

Nếu nhà quá nhiều cửa thì sẽ không phải lưu thông khí tốt mà có thể đem đến vận xấu cho gia chủ, đây cũng là điều nhưng ai đang có ý định xây nhà hay những người đang sống trong những ngôi nhà kiểu đó cần hết sức lưu ý. Dù vậy, trường hợp nào cũng sẽ có giải pháp thích hợp.

oquanhieucua c17f Nhà trổ quá nhiều cửa phải hóa giải làm sao để được tài lộc ?
Vậy nên, mỗi gia đình chỉ nên có một bộ cửa chính, mở ra phía trước nhà

Thực tế cho thấy, ngôi nhà nào cũng có nhiều cửa (cửa bên, cửa chính, cửa sau…) tuỳ thuộc vào hình thế đất đai cũng như tính chất sử dụng. Song cần lưu ý rằng, khoa học cũng phân biệt rạch ròi giữa “chính” và “phụ”. Vậy nên, mỗi gia đình chỉ nên có một bộ cửa chính, mở ra phía trước nhà. Những cửa cổng, cửa bên hay cửa hậu sẽ chỉ là cửa phụ.

Kích thước của cửa chính quyết định nhiều đến việc nhà có được vượng khí hay không Nếu như cửa chính mở ra gặp nhiều bất lợi (điểm nhìn hạn chế, hướng nắng, gió,…) thì sẽ cần điều chỉnh hay xây bít hẳn lại và mở ra tại một nơi khác. Cửa chính sẽ thường là cửa lớn nhất trong nhà. Nhưng, nếu không thể mở cửa khác tại một số nơi thì cần phải nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư để có giải pháp phù hợp.

Việc kiêng kỵ nhà mở quá nhiều cửa trên cũng xuất phát từ câu “Đa môn tắc đa khẩu”, có nghĩa là nhà có nhiều cửa chắc chắn có nhiều miệng hút khí, khiến nắng và gió vào nhà từ nhiều hướng cả xấu và tốt, khiến rối loạn trường khí, người đi ra đi vào sẽ gây phức tạp trong kiểm soát an ninh. Dù vậy, nếu nhà có nhiều cửa đi song phía ngoài chỉ có một cổng chung thì vẫn tốt, chỉ cần bố trí cổng và cửa theo nguyên tắc hình phễu – trước rộng, sau hẹp để nguồn khí được thu hút vào nhà.

Điểm lưu ý tiếp nữa, các cửa không nên thẳng hàng với nhau. Vậy nên nếu lỡ mở niều cửa thì hãy điều chinh bằng việc đặt vật trang trí hay chậu cây để phân tán cũng như ngăn chặn bớt cường độ dòng khí dẫn vào nhà. Cũng nên sử dụng loại cửa kính có dán mờ một phần (đặc biệt là với hướng nắng gắt) hoặc đóng hẳn cửa lại nếu gia đình không sử dụng thường xuyên.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat