Những điều cấm kỵ cần biết khi mở rộng gác xếp

Ty Huu Doc Ngoc

check Những điều cấm kỵ cần biết khi mở rộng gác xếp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những điều cấm kỵ cần biết khi mở rộng gác xếp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Gác xép thông thường có mái nghiêng. Nên thiết kế chỉn chu, trật tự, tránh kết cấu mái hỗn loạn. Nên tránh tình trạng xà ngang chèn ép.

Gác xép tuy không phải là phần quan trọng của ngôi nhà nhưng nếu bố trí phạm phong thủy có thể ảnh hưởng đến của gia đình.

Những điều cấm kỵ dưới đây giúp bạn tránh gặp họa, ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Khi cơi nới gác xép thành hay nơi để đồ, các gia chủ cần lưu ý một số cấm kị phong thủy dưới đây:

Độ dốc lớn

Khi thiết kế gác xép, mái nhà cũng trở nên thấp hơn dễ khiến không khí sẽ không vận hành thuận lợi như ban đầu. Cho nên, để đạt được hiệu quả tụ khí, độ dốc của gác xép nên nhỏ một chút.

Xà ngang chèn ép

Gác xép thông thường có mái nghiêng. Nên thiết kế chỉn chu, trật tự, tránh kết cấu mái hỗn loạn. Nên tránh tình trạng xà ngang chèn ép. Xà ngang chèn ép trên đỉnh là điều đại kị trong phong thủy. Nếu như một người ở trong môi trường như thế lâu dài sẽ dễ hao tài tốn của.

Dùng gác xép làm phòng ngủ

Gác xép có thể sử dụng như thư phòng, phòng tập luyện hay phòng chứa đồ. Không gian này không thích hợp để thiết kế phòng ngủ. Bởi môi trường bất lợi, hao năng khá lớn, khó nạp khí.
gác xép

48 338f Những điều cấm kỵ cần biết khi mở rộng gác xếp
Không nên dùng gác xép làm phòng ngủ (ảnh minh họa)

Cầu thang thẳng

Phong thủy gác xép có tốt không, chủ yếu là xem tụ khí. Cầu thang nối với gác xép dùng để vận chuyển khí trường, cho nên khi thiết kế cần chắc chắn, tránh sử dụng cầu thang thẳng.

Điều này là để tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên dùng xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí.

Không mở cửa sổ

Để đảm bảo đủ ánh sáng, thông gió và để không khí chan hòa nên mở cửa sổ. Bên cạnh đó, màu sắc tổng thể khi trang trí gác xép cũng nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo bởi gác xép vốn dĩ thấp, nếu như dùng màu quá đậm và trầm sẽ đem đến cảm giác u ám. Nên sử dụng màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat