Những lỗi phong thủy thường gặp ở chung cư và cách hóa giải

Ty Huu Doc Ngoc

check Những lỗi phong thủy thường gặp ở chung cư và cách hóa giải Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những lỗi phong thủy thường gặp ở chung cư và cách hóa giải Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!


Nhiều người không để ý khi mua nhà, đến khi cả gia đình trang hoàng nội thất tốn kém, sửa sang hoàn chỉnh và dọn về sống mới phát hiện, căn hộ của nhà mình có hình dạng như một khẩu súng.Nhà kiểu này trong phong thủy gọi là dạng nhà tối kị, nếu gia chủ mua phải căn ở đúng hướng chính Nam thì lại càng nguy hiểm, vừa thiếu sáng lại vừa chặn đường tài lộc.

Cặp vợ chồng nào cũng ao ước khát khao mua được một căn nhà riêng, dù bé đến mấy nhưng cũng là của mình, vì “an cư mới lập nghiệp”. Tuy nhiên, nhiều khi chủ đầu tư các chỉ chú trọng đến việc xây dựng tiến độ công trình mà quên đi những “đại kỵ” trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, bạn phải biết để giúp gia đình sống vui khỏe, thịnh vượng.

phong thuycafeland 1465382454 Những lỗi phong thủy thường gặp ở chung cư và cách hóa giải
Nếu căn hộ có nên đặt một chậu cây cảnh to vừa phải, thấp hơn đầu người vào vị trí đó để “tiêu diệt” – Ảnh minh họa.

căn hộ phạm vào cách cuộc xuyên đường sát

– Cách cuộc xuyên đường sát ở đây được hiểu là những căn hộ có thông thẳng với cửa ban công hoặc cửa sổ. Những gia đình sống tại đây thường sẽ khó ở, sức khỏe yếu kém, tình hình kinh tế ngày một sa sút do toàn bộ khí trường trong nhà bị thông, hút quá mạnh theo một chiều khiến từ trường bất ổn, nhiễu loạn.

Người nào thần kinh yếu, thậm chí còn thường xuyên thấp thỏm lo âu, sợ hãi hoặc nguy hiểm hơn là có thể mắc chứng loạn thần, rối loạn nặng. Kiểu nhà này đặc biệt nguy hiểm với người già và trẻ nhỏ, người lớn tuổi sẽ thường xuyên đau đầu, nhức mỏi cơ thể, còn trẻ nhỏ thì dễ ốm đau, bệnh tật.

Cách hóa giải:

– Dựng huyền quan chắn luồng khí xộc, thông thẳng từ cửa nhà tới cửa sổ, hoặc đặt một chậu cây xanh mềm mại đẹp mắt ở sát góc tường (càng gần vị trí thông giữa cửa sổ và cửa chính càng tốt) để cản luồng khí lưu thông. Làm theo cách này, từ trường trong nhà sẽ ổn định, cân bằng nhất.

– Dán bùa linh nghiệm xin từ thầy chùa hoặc các chuyên gia phong thủy có tiếng ở mặt sau cửa chính để hóa giải , tà khí và các trường khí bất lợi cho gia đình. Cách làm này giúp gia chủ chỉ đón nhận những khí cát tường mà từ chối, xua đuổi các khí xấu, khí có hại.

– Treo một dây tiền ngũ đế ở mặt sau cửa chính, cách này chủ trị về tài vận, kích hoạt tài lộc cho gia chủ.

– Treo hoặc kê đặt một cặp cá phú quý ở ban công, loại vật phẩm phong thủy bằng bất cứ chất liệu nào cũng được như đá chạm hình cá dưới nước hoặc sản phẩm mĩ nghệ thủ công dệt may có thêu hình con cá hoặc tranh vẽ cá.

căn hộ có hình như khẩu súng

Nhiều người không để ý khi mua nhà, đến khi cả gia đình trang hoàng nội thất tốn kém, sửa sang hoàn chỉnh và dọn về sống mới phát hiện, căn hộ của nhà mình có hình dạng như một khẩu súng.

Nhà kiểu này trong phong thủy gọi là dạng nhà tối kị, nếu gia chủ mua phải căn ở đúng hướng chính Nam thì lại càng nguy hiểm, vừa thiếu sáng lại vừa chặn đường tài lộc.

Cách hóa giải:

Vì có hình dáng như một khẩu súng nên có thể ví von căn nhà gồm hai phần báng súng và nòng súng. Phần diện tích bị thiếu, khuyết, gọi là khuyết góc, nó hướng về phía nào thì là khuyết thiếu góc đó. Dựa theo vị trí “nòng súng” bị khuyết góc mà chúng ta có cách hóa giải như sau:

– Khuyết góc chính Đông: Trồng cây xanh hoặc treo quả hồ lô đồng ở phòng sinh hoạt chính.

– Khuyết góc Đông Nam: Treo hồ lô gỗ.

– Khuyết góc chính Bắc: Treo ở phương Bắc bất cứ bảo vật phong thủy nào đều được hoặc kê đặt bể cá cảnh đẹp mắt là được.

– Khuyết góc chính Nam: Treo các vật phẩm phong thủy có liên quan đến ngựa hoặc một bình thủy tinh tím đắt tiền để hóa giải.

– Khuyết góc chính Tây: Treo hoặc bày con gà bằng đồng hoặc một xâu tiền gồm 6 đồng ngũ đế.

– Khuyết góc Đông Bắc: Rải thảm đỏ hoặc bày các vật phẩm trang trí bằng gốm sứ.

– Khuyết góc Tây Bắc: Treo quả hồ lô đồng trên dán chữ “phúc lộc an khang”.

– Khuyết góc Tây Nam: Đặt vật phẩm phong thủy là đá quý làm từ hoàng sơn thạch hoặc các đồ trang trí đắt tiền bằng gốm sứ.

căn hộ hình răng cưa

Gọi là răng cưa bởi lẽ, căn hộ kiểu này thò thụt, dài ngắn bất thường không có quy luật, giống như hình răng cưa vậy. Kiểu nhà này rất hay thấy ở các chung cư thu nhập thấp, hoặc chung cư mặt nền không rộng nhưng chia quá nhỏ để xây được nhiều nhà.

Tuy giá tiền có thể mềm mại, rẻ và diện tích vừa phải, nhiều cặp vợ chồng thấy ưng ý vì bố trí hợp lý nhưng những căn hộ này sẽ có rất nhiều góc chết, vô cùng tổn hại cho gia đình và đặc biệt là người chủ hộ. Vì có nhiều góc chết nên việc thông gió và chiếu sáng cũng sẽ gặp rất nhiều điều bất lợi.

Cách hóa giải:

Dùng những chiếc gương to bản, đính hoặc dán thẳng lên tường, tạo cảm giác không gian được nới rộng ra. Nhưng tuyệt đối không dùng gương trong phòng ngủ.

căn hộ có toilet ở chính giữa nhà

Kiểu thiết kế này ban đầu khi mới nhìn nhiều người sẽ thấy ưng mắt nhưng thực tế họ đã không biết rằng, khi dọn về sinh sống, cả gia đình sẽ bị đình trệ về kinh tế, sức khỏe, do những bẩn thỉu, ứ đọng, uế khí của toilet lan ra khắp nhà.

Cách hóa giải:

Treo rèm cửa cho toilet, mặt sau cửa nhà vệ sinh treo một xâu tiền ngũ đế, bên trong để quả hồ lô phong thủy để ngăn uế khí lan tỏa. Hoặc đặt một bát muối biển ở cạnh bồn rửa mặt, luôn giữ cho nó khô ráo để ngăn tà khí thoát ra.

Nhà có góc nhọn

Một vài căn hộ trong quá trình thi công thiết kế mới tạo ra góc nhọn không cần thiết. Những góc nhọn kiểu này, vô cùng bất lợi cho gia chủ, cả về tài lộc và sức khỏe. Muốn hóa giải, chúng ta nên làm theo những cách sau:

– Lắp tủ gỗ để “cào bằng” góc nhọn.

– Đặt bể cá vàng vào đúng góc nhọn của căn phòng, nó sẽ giúp giảm cảm giác dồn nén, tăng độ mềm mại và rất hợp với nhãn quan.

– Đặt một chậu cây cảnh to vừa phải, thấp hơn đầu người vào vị trí đó để “tiêu diệt” góc nhọn.

– Đặt làm một chiếc bàn nhỏ dạng bàn phấn, chuyên để kê đặt lọ hoa hoặc các vật phẩm trang trí cùng đèn hắt sáng nghệ thuật. Cách làm này tuy tốn kém nhưng hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat