Những sai lầm cần tránh khi bài trí cóc phong thủy chiêu tài cho nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Những sai lầm cần tránh khi bài trí cóc phong thủy chiêu tài cho nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những sai lầm cần tránh khi bài trí cóc phong thủy chiêu tài cho nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Ở Việt Nam hiện nay, nhiều người thường trưng bày cóc ba chân trên bàn thờ Thần Tài, bàn thờ Thổ Địa, ban ngày quay miệng cóc ra ngoài, đến tối lại quay miệng cóc vào trong, bởi quan niệm rằng ban ngày quay ra ngoài để kiếm ăn, còn ban đêm quay vào trong để đưa vào nhà.

Người Hoa gọi cóc ba chân là cóc chiêu tài, , hoặc . Cóc là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Con cóc là loài động vật nhỏ bé, xấu xí, nhưng dân gian ta vẫn có câu “Con cóc là cậu Ông Trời”. Có vẻ như trong văn hóa dân gian, con cóc bé nhỏ này vẫn rất được yêu mến. Trong phong thủy, chú cóc này không gọi mưa đến mà chiêu tài tiến lộc đến.

Cóc vàng ba chân thường xuất hiện dưới hình dạng một chú cóc ba chân ngồi xổm trên đống tiền vàng, lưng đeo xâu tiền, miệng ngậm đồng tiền, mắt cóc màu đỏ, mình cóc to béo mập mạp, mang vẻ phú quý mỹ mãn, những nốt sần trên lưng hợp lại thành hình sao Bắc Đẩu trong chòm Đại Hùng. Trên đỉnh đầu cóc có hình xoáy tròn, mang biểu tượng của Thái cực Lưỡng Nghi.

20160324151158 3b14 Những sai lầm cần tránh khi bài trí cóc phong thủy chiêu tài cho nhà ở

Trưng bày cóc ba chân kỵ nhất là quay miệng cóc ra ngoài cửa chính

Ở Việt Nam hiện nay, nhiều người thường trưng bày cóc ba chân trên bàn thờ Thần Tài, bàn thờ Thổ Địa, ban ngày quay miệng cóc ra ngoài, đến tối lại quay miệng cóc vào trong, bởi quan niệm rằng ban ngày quay ra ngoài để kiếm ăn, còn ban đêm quay vào trong để đưa tài lộc vào nhà. Nhưng rất nhiều nhà phong thủy đã khuyến cáo về quan niệm này. Vì miệng cóc quay ra ngoài cửa chính là biểu tượng cho sự hao tài của, cóc sẽ đem hết tài lộc của gia chủ nhổ ra ngoài. Do đó, trưng bày cóc ba chân kỵ nhất là quay miệng cóc ra ngoài cửa chính.

Người Hoa thường bày cóc ở hai góc của cửa chính bên trong phòng khách, quay đầu cóc vào trong nhà, nhìn như thể cóc đang nhảy vào nhà mang tài lộc đến cho gia chủ. Nếu vẫn muốn bày cóc trên bàn thờ Thần Tài hay Thổ Địa thì phải nhớ kỹ không được quay miệng cóc ra ngoài cửa.

Bên cạnh đó, nên lưu ý, tránh quay miệng cóc thẳng về phía các bức tượng thần như Quan Thế Âm, Phật Tổ, đồng thời không được đặt cóc ở vị trí cao hơn những bức tượng thần này. Đặc biệt, không nên đặt cóc trong bếp hoặc nhà vệ sinh.

Về chất liệu làm cóc, rất nhiều trường phái phong thủy đã đưa ra những lý luận khác nhau. Có nơi quan niệm, chất liệu cóc vàng tốt nhất là đá tự nhiên, vì đá thiên nhiên đã hấp thụ nhiều linh khí của trời đất, sử dụng nó tạc thành cóc ba chân thì sẽ linh thiêng hơn nhiều. Còn chất liệu đồng hoặc bột đá lại không tốt bằng, vì đồng đã bị nung chảy cho vào khuôn đúc, bột đá là đá đã bị nghiền nát, cho nên không còn lại nhiều linh khí. Nhưng có nơi lại cho rằng, cóc làm từ ngọc và sứ thích hợp bày ở phương vị Mộc Thổ, trong khi cóc làm bằng đồng thích hợp bày ở phương vị Kim Thủy.

Nhưng cho dù là chất liệu nào thì đối với các nói chung và cóc vàng ba chân nói riêng, gia chủ chỉ cần khai quang điểm nhãn đúng cách thì sẽ tự động hỗ trợ đắc lực cho gia chủ, chất liệu không phải là vấn đề quá quan trọng. Ông cha ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy, bạn chỉ cần chú ý đến những điều kiêng kỵ mà các nhà phong thủy đã khuyến cáo, phần còn lại phụ thuộc vào bạn quyết định sao cho cảm thấy phù hợp nhất là được. Nên nhớ một điều, bạn là chủ của và cũng là chủ của vận mệnh, cuộc đời chính bạn.

(Theo Đầu tư chứng khoán)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat