Những vị trí nhà không nên mua theo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Những vị trí nhà không nên mua theo phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những vị trí nhà không nên mua theo phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu ngôi nhà bị một trục đường cái chiếu thẳng vào sẽ tạo thành luồng xung sát mạnh dẫn thẳng trực diện vào nhà. Điều này rất không có lợi cho sức khỏe của các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Quyết định mua một ngôi nhà để an cư lạc nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Vì thế, bạn nên lưu tâm đến một số điều kiêng kỵ theo khi mua nhà đất thổ cư để có thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn.

20160107081458677 Những vị trí nhà không nên mua theo phong thủy

Khi mua nhà đất thổ cư, cần tránh mua nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc. Ảnh minh họa.

Không mua nhà gần đền, chùa, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện

Đền chùa, miếu mạo hay nhà thờ đều là những nơi công cộng, thường xuyên có đông đúc con nhang đệ tử, tín đồ tập trung đông đúc, có đủ mọi thứ âm thanh ồn ào (tiếng cầu kinh, tiếng mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …). Đây là những môi trường thiếu sự yên tĩnh, do vậy, đó không phải là nơi cư trú lý tưởng cho gia đình bạn.

Không những thế, đây còn là những nơi có nguồn âm khí rất mạnh mẽ, bởi rất nhiều “âm linh” đều tụ tập ở nơi đây. Nếu gia đình bạn sống gần những địa điểm này rất có thể sẽ gặp sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề về sức khỏe.

Không nên mua nhà mà đường chính đâm thẳng vào nhà

Nếu ngôi nhà bị một trục đường cái chiếu thẳng vào sẽ tạo thành luồng xung sát mạnh dẫn thẳng trực diện vào nhà. Điều này rất không có lợi cho sức khỏe của các thành viên sống trong ngôi nhà đó. Phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng của ngôi nhà bị một con đường đâm thẳng vào, con đường càng to, càng dài thì độ nguy hiểm càng tăng lên. Tần suất xe cô đi lại càng nhiều thì tai họa sẽ càng lớn. Phong thủy gọi trường hợp này là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp), mọi người sẽ khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

Không nên chọn nhà bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng

Nếu ngôi nhà mà bạn định chọn mua nằm gần những tòa nhà cao tầng hoặc lọt thỏm ở giữa 2 ngôi nhà cao tầng thì sẽ dẫn đến cảm giác bị chèn ép, đè nén, gây khó chịu. Không những thế, khi sống trong một ngôi nhà bị bao vây bởi những tòa nhà cao tầng xung quanh, nguồn ánh sáng tự nhiên vào nhà sẽ bị hạn chế, làm cho ngôi nhà bị tối tăm, ẩm thấp và sẽ thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn. Sống trong ngôi nhà như vậy sẽ có hại đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

Không chọn ngôi nhà ở gần đường cao tốc và tháp điện cao thế

Bạn nên tìm mua một ngôi nhà ở xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nếu ở gần những nơi này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự giáo dục của những người sống trong nhà.

Nếu cửa chính của ngôi nhà nhìn đối diện ra đường cao tốc, ngôi nhà sẽ bị ngăn cản ánh sáng mặt trời chiều vào, về lâu dài sẽ tạo ra cảm giác bất an cho những người sống trong ngôi nhà.

Nếu ngôi nhà bị bao quanh bởi các tháp điện cao thế, bạn và các thành viên trong gia đình có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

Không nên mua những ngôi nhà có hình dáng nhà quá đặc biệt

Nhiều người có tâm lý thích thể hiện một cá tính riêng của mình qua chính ngôi nhà. Do vậy, các kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà mang dấu ấn cá tính riêng của gia chủ. Có nhiều ngôi nhà rất độc đáo và đẹp, nhưng cũng có những ngôi nhà khá kỳ dị. Theo phong thủy, những ngôi nhà có hình dáng quá kỳ dị sẽ mang lại vận xấu cho gia chủ.
Nhà không nên ở gần chợ vì rất ô nhiễm

Nhiều người có suy nghĩ rằng nhà gần chợ thì sẽ rất tiện, thế nhưng họ chỉ nhìn thấy 1 khía cạnh rất nhỏ mà không biết rằng nhà gần chợ thì không hề tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Chợ là nơi giao thông phức tạp, luôn có mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn ào. Nếu sống lâu ở nơi như vậy, sức khoẻ của các thành viên sẽ bị ảnh hưởng.
Không chọn mua ngôi nhà ở vị trí mà gió thổi to thổi thẳng vào nhà

Khi xem xét nhà, bạn cần đi một vòng để kiểm tra môi trường xung quanh xem có điều gì bất cập không. Đầu tiên, bạn nên chú ý đến gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có gió quá to, mạnh thì không nên mua.

Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất đến những nơi được coi là “tàng phong tụ khí”. Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì cũng không nên mua vì không khí không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành.
Không nên mua ngôi nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc

Nhà ở không nên xây ở trên dốc hoặc dưới dốc. Nhà ở trên dốc sẽ tạo ra cảm giác chênh vênh, không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thì thường tích tụ âm khí (tà khí), hay tổn thất nhân đinh (mất người). Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi trong việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà lại chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của), người nhà dễ bị li tán.

Không chọn mua nhà nằm trong ngõ cụt

Không nên mua những ngôi nhà ở trong ngõ cụt bởi nếu sinh sống ở đây sẽ có cảm giác khó chịu, bức bối và bất tiện trong sinh hoạt. Thông thường, mọi người thường thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. thường không dễ xây đẹp như những căn nhà ở vị trí khác và nếu có hoả hoạn ở phía ngoài thì sẽ không có đường thoát thân.

Không nên chọn nhà nằm trên hệ thống cống thoát nước

Có rất nhiều ngôi nhà cũ, nhất là những khu tập thể cũ ngày xưa, vì nhiều lý do như cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của cả khu. Việc này không những ảnh hưởng không tốt tới phong thủy của ngôi nhà mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây sửa lại nhà, đào móng…

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat