Phong thủy bài trí cho khu vườn

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy bài trí cho khu vườn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy bài trí cho khu vườn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Mô hình nhà vườn và sân vườn hiện nay đang được những người khá giả rất ưa chuộng. Tuy nhiên, việc chọn các loại cây và các vật trang trí cho nhà vườn không chỉ đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ mà cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy góp phần hỗ trợ tốt hơn cho cuộc sống của chủ nhân.

Ứng dụng nguyên tắc phong thủy vào nhà vườn

20141007134843681 Phong thủy bài trí cho khu vườn
Thoáng mát là những yêu cầu đầu tiên cho “mặt tiền” khu vườn.

Quang đãng, thoáng mát là những yêu cầu đầu tiên cho “mặt tiền” khu vườn. Cần đặt những vật kiên cố, có nét vững mạnh như: Cây cao to, đá tảng, cụm tre … phía sau vườn tạo thế vững chắc. Bên trong vườn có thể thiết kế dòng nước chảy nhẹ, hòn non bộ hay hồ nước để lưu thông luồng sinh khí cho khu vườn.

Nhà vườn thường có diện tích đất rộng từ vài trăm m2 đến vài nghìn thậm chí vài chục nghìn m2 và mỗi khu nhà vườn đều mang những đặc tính khác nhau về địa lý như: Thế đất, hình dáng, hướng đất, kích thước… Với mục đích xây dựng để nghỉ ngơi, thư giãn nên nhà vườn thường thiết kế một thế giới thiên nhiên thu nhỏ: hòn non bộ, dòng nước chảy hoặc vòi phun nước, bể nước nhỏ, dãy đồi giả …

Nhà vườn thường được thiết kế tạo ra một môi trường hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Vì vậy, nếu kiến trúc nhà vườn biết phối hợp hài hòa giữa các kiến trúc, cây cối, màu sắc với môi trường xung quanh sẽ tạo được môi trường cân bằng và có lợi cho cuộc sống và sức khỏe của con người.

Đồng thời, khi bố trí các điểm xanh trong khu vườn cũng cần phải nhìn từ góc độ sinh học và phong thủy học để nhận biết mối quan hệ giữa con người và cây cối, vận dụng một cách khoa học vào các mối quan hệ này.

Theo lý thuyết của phong thủy học thì bản thân thực vật cũng có linh tính và có sự ảnh hưởng nhất định đối với sự nghiệp cũng như sức khỏe của con người. Những loại cây phù hợp với vận mệnh của chủ nhân và thế đất, có thể có tác dụng là thần bảo hộ của cả khu nhà ở, bảo vệ sinh mệnh cho chủ nhân.

Sân vườn là một bộ phận vô cùng quan trọng trong ngôi nhà vườn bởi nó không chỉ có tác dụng làm đẹp cho khu nhà ở mà đó còn là nơi điều hoà khí hậu cho cả khu nhà. Có thể trồng các loại hoa cỏ, cây cối hoặc tạo các bể nước nhỏ, trong xanh trong sân vườn. Như vậy vừa có thể giảm thiểu được ô nhiễm không khí, tiếng ồn xung quanh vừa có thể làm tăng thêm sắc màu và hương vị cho cuộc sống nhà bạn.

Mỗi khu vườn sẽ có một đặc thù riêng về hình dáng, thế đất và các tài nguyên trên đất (cây xanh, nguồn nước, …). Vì thế, cần có những hiểu biết nhất định về phong thủy và kiến trúc cảnh quan để bố trí để lựa chọn vị trí đặt nhà và bố cục cho khu vườn hợp lý, hài hòa.

Tạo cảnh quan cho sân vườn trong nhà vườn

20141007135041024 Phong thủy bài trí cho khu vườn

Những loại cây phù hợp với vận mệnh của chủ nhân và thế đất, có thể có
tác dụng là thần bảo hộ của cả khu nhà ở, bảo vệ sinh mệnh cho chủ nhân.

Nếu khoảng sân vườn rộng rãi, bạn có thể xây một bồn hoa nhỏ và trồng nhiều loại hoa cỏ khác nhau. Bạn có thể trồng theo cấu trúc “trong cao ngoài thấp” hoặc “trước thấp sau cao” với các loại hoa như cúc bát nguyệt, thạch cúc, hoa nhân tiêu, hoa mào gà, xuyên hồng, kim ngân, tường vi, kim ngư thảo.

Dưới chân tường bao vườn có thể thiết kế những bồn hoa hẹp, trải dài chạy dọc chân tường với các loại cây họ mây có nhiều cành nhiều lá như bà sơn hổ (cây dây leo bám vào tường và đá), tử mây, hoa khiên ngưu…

Nếu có điều kiện, bạn nên thiết kế những hòn non bộ nhỏ hoặc những vũng nước nhỏ trong sân vườn thiết kế, xung quanh thiết kế các bồn hoa độc lập trồng các loại hoa như hoa mẫu đơn, hoa đỗ quyên, hoa tầm xuân, hoa đón xuân hoặc hoa hồng để hình thành một bức tranh lập thể có sơn có thủy, trăm hoa đua nở và ngát hương thơm.

Trường hợp sân vườn nhà bạn có diện tích nhỏ thì có thể trồng các khóm cây mai vàng, hoa hải đường bên ngoài cửa sổ hoặc dưới chân tường thì khi mùa xuân về sẽ được thưởng ngoạn những đóa hoa nhỏ chớm nở như những khóm mây.

Mùa xuân có thể trồng các loại thực vật như: bà sơn hổ, thường xuân đằng, mướp hoặc đậu mai dưới các chân tường hoặc chân các công trình kiến trúc, đến mùa hè những cây này sẽ giúp nhà bạn tránh nắng và giảm được nhiệt độ trong phòng và vẫn tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên độc đáo cho toàn thể sân vườn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng các bồn hoa kim cúc, hoa hồng, hoa dạ đinh hương, mễ lan, hoa hàm tiếu. Những loại hoa này sẽ tạo sự sum suê, tươi tốt, trăm hoa đua sắc suốt 4 mùa và đem đến cho bạn một cảm giác thư thái tuyệt vời sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng bởi hương thơm lan tỏa của các loài hoa.

Chọn vật trang trí cho sân vườn

20141007135122972 Phong thủy bài trí cho khu vườn

Trang trí thêm những giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí
cho khu vườn và căn nhà.

Bạn nên chọn những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa để đặt trong vườn. Bởi theo phong thủy, các vật này sẽ đem đến sự trường thọ, sức khỏe và tạo vận may cho gia đình.

Bạn cũng có thể trang trí thêm những giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí cho khu vườn và căn nhà. Bạn hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở trong trường hợp hành lang nằm phía sau nhà.

Để thu hút khí và mang lại sự may mắn cho khu vườn, bạn nên đặt những bình gốm lớn. Đối với khu vườn trang trí bằng đá, không nên chọn các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Vì nó sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

(Theo baoxaydung)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat