Phong thủy bàn ăn giúp gia đình thêm hòa thuận, ấm êm

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy bàn ăn giúp gia đình thêm hòa thuận, ấm êm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy bàn ăn giúp gia đình thêm hòa thuận, ấm êm Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nên chọn bàn ăn có hình tròn, điều này tượng trưng cho việc cả nhà sum họp. Ngoài ra, bàn ăn hình e-lip hay hình chữ nhật cũng tốt theo phong thủy. Hiện nay, bàn ăn có rất nhiều hình dạng phong phú như hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác…

Cách có ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tài vận của cả gia đình bởi đó là nơi các thành viên cùng sum họp. Vì vậy, cần đặt và bài trí bàn ăn đúng phong thủy nhằm tăng sự và tài vận của gia đình.

Hình dạng của bàn ăn theo phong thủy

Nhìn từ phương diện phong thủy học, không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.

20170710103336177824 2ac5 Phong thủy bàn ăn giúp gia đình thêm hòa thuận, ấm êm
Theo phong thủy, nên sử dụng bàn ăn hình tròn là lý tưởng nhất

Nên chọn bàn ăn có hình tròn, điều này tượng trưng cho việc cả nhà sum họp. Ngoài ra, bàn ăn hình e-lip hay hình chữ nhật cũng tốt theo phong thủy. Hiện nay, bàn ăn có rất nhiều hình dạng phong phú như hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác…

Không nên đặt bàn ăn tại vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Đơn cử, nếu chủ nhà thuộc “Đông tứ mệnh” thì không nên đặt ở bốn vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc “Tây tứ mệnh” thì nên tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc

Những điều cần tránh khi bố trí bàn ăn

Theo phong thủy, không nên đặt bàn ăn thẳng cửa ra vào. Vì nếu bàn ăn tạo ra một đường thẳng với cửa thì người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không nên.

Cũng không nên đặt bàn ăn ở vị trí đối diện với thần vị (Phật Quan Âm hay Thần tiên), vì các thần đều ăn chay niệm Phật, người trần lại ăn thịt cá, để ở vị trí đối diện với nhau như thế rất không hay. Nhưng nếu bàn thờ là thờ các vị Quan đế, thần tài, Tế công hay thờ tổ tiên… thì lại không cần kiêng kị gì vì họ không phải người tu hành.

Phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà đặt ngang vì dễ tạo cảm giác bất an. Cách khắc phục trong trường hợp này là cần phải chuyển bàn ăn ra chỗ khác. Nếu không thể di dời, chỉ có cách treo hồ lô phía dưới cột nhà để khắc phục.

Không nên dùng bàn ăn hình tam giác. Chỉ sử dụng loại bàn ăn có hình dạng này trong trường hợp “lấp” góc nhọn hoặc che góc tường. Phong thủy khuyến khích dùng bàn ăn hình tròn, hình bầu dục hoặc các loại bàn mặt hình chữ nhật, bốn góc bàn được “bo” để không còn góc nhọn.

Ghế trong phòng ăn gồm các chi tiết như vai ghế, tay vịn, mặt và chân ghế đều lấy hình tròn hoặc hình bầu dục làm chủ đạo. Màu sắc bàn ghế trong phòng ăn cũng cần ưu tiên những tông màu lợi về âm như nâu đỏ, màu cà phê, màu cánh dán…

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat