Phong thủy bày cách treo ảnh chân dung

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy bày cách treo ảnh chân dung Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy bày cách treo ảnh chân dung Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo thuật phong thủy, treo ảnh chân dung lên tường ở nơi làm việc, nhà ở hay công ty sẽ làm cho không gian được sáng sủa hơn, khiến cho căn phòng của bạn ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí và mang lại sức sống mới và những điều tốt lành nhất cho bạn.

treo anh chan dung hop phong thuy Phong thủy bày cách treo ảnh chân dung

I. Các loại ảnh chân dung

1. Chân dung phụ hệ

Sẽ là điểm nhấn phong thủy ấn tượng hơn khi gia chủ có treo ảnh chân dung của người đàn ông nắm giữ quyền uy trong gia đình, đặc biệt hơn khi người đó có chức cao vọng trọng trong xã hội hay được xem biểu tượng tốt đẹp của cộng đồng.

Những bức họa vẽ kiểu này thường đưa tới thông điệp rằng chỉ có người đàn ông thành đạt có vai trò quan trọng trong xã hội mới được xuất hiện trong bức họa đó. Nếu có dịp ghé thăm bảo tàng Anh quốc, Saint Petersburg, Paris hay New York, du khách có thể chiêm ngưỡng các bức họa nổi tiếng của các vị lãnh đạo, các vị vua, quân vương, họa sĩ và nhiều nhân vật vĩ đại khác. Ngay cả triển lãm tranh Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong, có rất nhiều các bức họa tương tự như vậy của các vị vua, các vị thánh và anh hùng. Các bức họa như thế này không bao giờ lỗi mốt, chỉ khi xu hướng thưởng thức nghệ thuật của cả xã hội thay đổi thì “khẩu vị” ảnh chân dung cũng chuyển theo hướng khác.

Những gì chúng ta thấy ngày nay là các tác phẩm tranh vẽ hiện đại phác thảo lại từ các bức ảnh chụp. Bậc thầy của trường phái tranh này là Andy Warhol, người ta xem mỗi bức họa của ông đáng giá cả một kho may mắn. Không phân biệt thị hiếu thay đổi hay không, những bức ảnh chân dung vẫn trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tuy vậy, từng góc trong phong thủy nhà ở đều len lỏi vào mọi phần bức họa chân dung. Và cho dù chọn phong cách tranh vẽ nào cho riêng mình, gia chủ nên nhớ rằng một người đứng đầu thì luôn có bức chân dung thể hiện quyền lực và bức chân dung cũng được “trang trí” bởi sự giàu có và xa xỉ của chính người đó. Nếu sinh ra trong một gia đình quyền quý, những bức chân dung có thể tạo nên mối liên hệ và củng cố sự sang trọng vốn có của gia chủ. Hay nói cách khác, điều này giúp củng cố và tăng tiến may mắn, danh tiếng của gia đình.

2. Chân dung mẫu hệ

Từ góc nhìn phong thủy, một bức ảnh chân dung của một người phụ nữ cao quý cũng có vai trò quan trọng không kém chân dung của một ông hoàng. Tính chất mẫu hệ của bức chân dung giúp giữ mối dây liên hệ cả gia đình, đây cũng là biểu tượng bắt buộc đối với bất kì ngôi nhà nào muốn duy trì sự chăm sóc của người mẹ lâu dài.

Tranh chân dung mẫu hệ truyền thống đẹp nhất khi đi cùng với các trang trí thể hiện vai trò đứng đầu của người phụ nữ đó trong gia đình. Có thể người phụ nữ trong bức ảnh chân dung sẽ đeo trang sức quý, hoặc bức tranh sẽ cần phải thể hiện được vị trí cao quý mà người đó nắm giữ, miễn là không được quá phô trương khi cố ý đưa đến cảm nhận về vật chất sang trọng với người xem. Điều đó ám chỉ rằng người phụ nữ đó là người duy nhất trong gia đình xứng đáng với vị trí quyền lực đó.

3. Tranh chân dung gia đình

Những bức hình chụp các thành viên trong gia đình biến một ngôi nhà thành tổ ấm đích thực. Ngoài yếu tố trang trí, hình chụp gia đình mang đến không gian ấm cúng, tình cảm khi ta bước vào bất kỳ không gian ngôi nhà nào. Những kỷ niệm gia đình khi nhìn lại như một gia vị đặc biệt nêm cho hạnh phúc gia đình, gắn kết thêm yêu thương giữa các thành viên. Không gì gắn kết cả đại gia đình tốt hơn một bức tranh (hoặc ảnh) lớn, đẹp được treo ở phòng khách của gia đình đó. Bức họa chung đó sẽ tạo ra hiệu ứng siêu thực lên nhận thức của từng thành viên của gia đình. Mỗi thành viên trong bức ảnh (tranh) nên cười – một cách tự nhiên và tự tin, ăn mặc đẹp và nên biểu lộ tình cảm gia đình để không khí hạnh phúc hiển hiện rõ ràng.

Bức ảnh chân dung của cả gia đình thể hiện sự quần tụ của tất cả các thành viên và hành động “cười” chính là lí do cho họ luôn sum họp với nhau. Bức tranh (ảnh) có tác động lớn tới ý thức tập thể và cá nhân của từng thành viên, luôn nhắc họ về việc giữ mối quan hệ mật thiết trong gia đình. Thậm chí phong thủy của tranh sẽ tốt hơn nếu bức chân dung được xem ngày tốt xấu và treo ở hướng có lợi cho mọi người trong gia đình.Vậy, mấu chốt ở đây là ngay trong chính bức họa, cần có sự sắp xếp cẩn thận về cách mỗi thành viên sẽ ngồi, cách họ đối mặt về cùng hướng phía trước, cùng nhìn sang trái hoặc phải. Gia chủ nên lưu ý riêng về những hướng này khi bức họa được treo lên. Sẽ là ý tưởng tuyệt vời nếu chọn nền biểu trưng tốt lành cho bức họa: nhất thiết nó phải phản ánh sự giàu có, không khí sang trọng, hay ít nhất cũng phản ánh một thứ tài sản đặc biệt nào đó của gia chủ: có thể là chức cao vọng trọng của người cha, sự giàu sang phú quý, văn phòng làm việc hoặc cả dòng dõi gia chủ. Gia chủ có thể chọn bất kì điều gì họ tự hào và yêu quý làm điểm nhấn cho bức họa.

Không nên để bất kỳ xà nhà hay các góc nhọn của tủ, kệ chỉa vào bức họa vì phong thủy xem đây là nguồn năng lượng xấu, là những “mũi tên độc” găm vào người các thành viên trong bức họa. Khi có một nguồn năng lượng tiêu cực chỉ trực tiếp vào bất cứ một người nào trong ảnh thì đều được xem là điều không tốt. Nếu bức họa được mang ra ngoài trời, gia chủ nên chú ý rằng không để có chút “mây” nào che phủ lên hình ảnh con người trong bức họa.

II. 10 điều chú ý khi chụp một bức ảnh chân dung gia đình

1. Những người con trai nên vận đồ trang trọng, đôi mắt thể hiện được sự tinh anh, sáng sủa.

2. Những người con gái nên biểu lộ sự nhu mì, nữ tính và dịu dàng.

3. Cha và mẹ nên ngồi gần nhau và biểu lộ sự trìu mến với nhau.

4. Cả gia đình nên cười rạng rỡ và tự nhiên.

5. Cả gia đình nên ngồi thành hình tam giác, vòng tròn hoặc vuông.

6. Mọi thành viên trong gia đình đều quần tụ trong bức tranh.

7. Cha và mẹ nên ngồi và con cái đứng xung quanh.

8. Người cha nên mặc đồ trang trọng thể hiện sự thành đạt của mình.

9. Người mẹ nên mặc đồ màu đỏ, sáng. Váy hoặc đầm là lựa chọn tối ưu.

10. Người mẹ nên đeo đồ nữ trang truyền thống của gia đình, nên chú ý tới sự sang trọng của một quý phu nhân.

Ngoài 10 điều cơ bản để có được một bức chân dung hợp phong thủy nói trên thì bạn cũng nên lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

– Nơi treo ảnh chân dung nên là phòng sinh hoạt chung của gia đình, nơi mà các thành viên thường hay ngồi lại cùng nhau. Bạn cũng có thể chọn treo ở phòng khách, nhưng không được treo ảnh đối diện cửa chính (việc này giống như ai trong nhà cũng chỉ muốn đi ra khỏi nhà, thay vì luôn dành thời gian sum vầy bên nhau). Nếu phòng có ánh sáng của mặt trời rọi vào thì càng tốt vì đây chính là nguồn năng lượng tuyệt vời làm sáng bừng bức tranh lên.

– Ảnh chân dung của cả gia đình không bao giờ được treo đối diện với cửa toilet, nhà tắm hay treo ở các bức tường của khu vực vệ sinh này. Nếu nhà bạn có lầu thì cần lưu ý không treo ảnh ở phía dưới mà ngay trên đầu của bức ảnh là toilet của tầng trên vì nguồn năng lượng tiêu cực sẽ ảnh hưởng rất xấu tới mọi người trong gia đình.

– Không treo ảnh bên trên bàn thờ ông bà của gia đình vì đây là điều bất kính với các bậc tổ tiên. Không treo ảnh đối diện với nhà bếp, nhất là với bếp nấu. Không để ảnh dưới cầu thang vì điều này đồng nghĩa với việc mọi người tự “dẫm đạp” lên vận may của bản thân và của các thành viên trong nhà.

– Ảnh chân dung của cả nhà thì bạn nên xem tuổi vợ chồng và chọn hướng thật tốt cho cả người chồng và người vợ hoặc một trong hai người cũng được vì đây là điều rất tốt cho cả gia đình. Điều quan trọng sau cùng là bạn cũng nên kiểm tra hướng nào có ảnh hưởng xấu đến gia đạo của mình trong từng năm thì nên tránh treo ảnh chân dung ở hướng đó. Lấy ví dụ như bạn biết năm nay hướng Nam sẽ không tốt cho bạn thì hãy tránh treo ảnh lên tường trực thuộc hay đối diện hướng này trong suốt cả một năm. Điều này có nghĩa hàng năm bạn nên treo ảnh chân dung của cả nhà ở vào hướng mà đem lại may mắn, thuận lợi nhất; đó cũng là cách làm mới và tiếp sinh khí cho mọi thành viên trong gia đình.

III. Treo ảnh chân dung đẹp và sang

Đôi khi chỉ một bức ẢNH CHÂN DUNG làm sáng bừng cả một góc nhà hay một căn phòng. Những bức ảnh chân dung không chỉ là giải pháp trang trí nội thất mà còn thể hiện phong cách, sự hiểu biết cũng như chiều sâu và cá tính của gia chủ. Tuỳ theo tính chất nghệ thuật của gia chủ và phong cách nội thất mà bạn chọn tranh sao cho đẹp và thích hợp nhất. Thông thường mỗi trường phái tranh thích hợp một kiểu nội thất.

1. Treo bao nhiêu thì đủ và thích hợp?

Đừng quá tham lam treo quá nhiều tranh trên một bức tường để phô diễn. Chúng không những nhìn nặng mắt mà tính thẩm mỹ chung của căn nhà cũng bị ảnh hưởng. Trên một bức tường, tổng diện tích treo tranh không bao giờ quá 1/3 tổng diện tích.

2. Kích cỡ tranh phải thật linh hoạt

Thật nhàm chán khi tất cả các bức ảnh bạn treo trên tường cùng một kích cỡ. Một ngoại lệ là các ảnh có nội dung nối liền giữa các bức với nhau hay có tính lặp lại để nhấn mạnh. Nhưng quy chung thường chỉ ba bức là đủ.

Diện tích tranh lớn nhỏ khác nhau đặt cạnh bên nhau cho bạn một cái nhìn dung hoà. Trong cùng một không gian bạn có thể chọn chung một phong cách ảnh nếu muốn làm điểm nhấn cho căn phòng nhưng màu sắc và hình thức thể hiện khác nhau không nên treo cùng nhau nhìn sẽ không đồng nhất.

3. Không cố ý dùng ảnh chân dung che khuyết điểm nội thất

Một ý tưởng sai lầm là bạn hay dùng tranh như một vật che các khuyết điểm của tường nhà. Chúng cũng có chức năng này nếu bạn treo thật khéo và cân đối. Đừng cố áp các bức tranh đẹp vào các vị thế này, chúng chỉ làm cho không gian thêm rối rắm. Một bức tường bị ẩm mốc hay trầy xước không như ý, bạn có thể treo tranh để che khuyết điểm này hoặc dùng giấy dán tường như một giải pháp tốt.

4. Khung ảnh gia đình treo ở đâu?

Khung ảnh cá nhân nên treo ở những khu vực riêng như phòng ngủ, phòng thư giãn hay phòng làm việc. Như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến các bức tranh nghệ thuật khác của bạn.

Dành riêng một khoảng tường để lưu lại các khoảnh khắc yêu thương của gia đình, chúng vừa trang trọng, gần gũi mà tất cả các thành viên gia đình đều có thể ngắm được.

5. Ít thì hiếm, hiếm thì sang

Tiết giản được điều này, những bức tranh sẽ trở nên quý và bắt mắt khách đến nhà hơn. Hãy nhắm hai đường xéo của bức tường cắt nhau. Ở đâu thì lấy đó làm tâm điểm để cân đối các vị trí treo tranh. Và độ cao không quá tầm với tay như thế sẽ dễ dàng cho bạn nhìn hơn. Thông thường ở vị trí 2/3 chiều cao bức tường tính từ dưới lên.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat