Quan niệm phong thủy về góc và cột

Ty Huu Doc Ngoc

check Quan niệm phong thủy về góc và cột Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Quan niệm phong thủy về góc và cột Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Cột và góc là những thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Cột để chống giữ trần nhà và các bức tường. Góc là nơi giao nhau giữa các bức tường, ít nhất phải có 4 góc tường trong 1 căn phòng, chưa kể các góc được tạo thành từ kệ tủ với tường, giường ngủ, nội thất,…

goc va cot trong quan nien phong thuy hoc Quan niệm phong thủy về góc và cột

Trong quan niệm phong thủy, góc và cột có những ảnh hưởng nhất định đến sự lưu chuyển của luồng khí.

Góc tốt nhất khi các góc của ngôi nhà tạo thành hình bát giác, giống như bát quái sinh khí lưu chuyển thuận lợi khắp nhà.

Góc tròn là may mắn, góc vuông là bình thường và góc lồi thì kém may mắn, không nên. Góc lồi mà đụng tới nóc nhà sẽ giống một lưỡi dao kẻ vạch tội lỗi vào gia chủ, đe dọa an nguy và giáng khí của người trong nhà. Theo thế góc nhà này, nhà có thể sẽ bị cướp giật hoặc bị nói ra nói vào gay gắt từ mọi người. Để hóa giải góc cột lồi, có thể dùng gương treo 1 hoặc 2 bên, hoặc trồng dây leo hay để quả cầu thủy tinh phía trước góc lồi, để làm góc có vẻ nhẹ nhàng đi, ít lồi hơn, tán khí, giúp dòng khí lưu chuyển dễ dàng hơn.

Còn về cột trong phong thủy, nên dùng cột tròn thay cho cột vuông để khí dễ di chuyển. Cột tròn không có cạnh sắc nhọn de dọa gia chủ. Đó cũng là lí do các ngôi nhà cổ, nhà lớn, đình chùa cũng thường làm cột tròn. Nhưng xây cột tròn công phu hơn nên thiết kế hiện đại thường chọn cột vuông cho thuận tiện.

Ngoài ra, khi xây nhà cũng nên tránh các loại đường xiên, xéo và nhất là nó rơi vào các khu vực trọng yếu của ngôi nhà như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, phòng tắm. Người trong nhà sẽ dễ bị bệnh tật lạ lùng hoặc biến cố không mong muốn trong cuộc sống. Nếu bạn sắp xây nhà thì nên tránh các góc xiên, nếu là mua nhà xây sẵn, không thể tiết chế được thì nên mời thầy phong thủy về tư vấn cách hóa giải. Cách thông dụng nhất là treo trái cầu thủy tinh trên cửa ra vào cách vị trí góc xiên xấu khoảng 1m. Nếu góc xiên nhiều, có thể đặt nhiều cầu thủy tinh hơn để phòng được cân bằng.

Nếu xà hoặc trần bị nghiêng, có thể treo 1 quả tua đỏ làm đều độ nghiêng, lấy lại thế cân bằng. Ở một mức độ nào đó, phong thủy học tạo nên sự an tâm và tin tưởng cho con người. Tùy trường hợp mà bạn có thể tham khảo hướng dẫn từ các nhà phong thủy uy tín, không nên quá lạm dụng mà làm ảnh hưởng tới không gian sống tự nhiên của gia đình

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat