Tại sao hai gia chủ cùng tuổi, cùng hướng nhà nhưng người may, kẻ xui ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Tại sao hai gia chủ cùng tuổi, cùng hướng nhà nhưng người may, kẻ xui ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Tại sao hai gia chủ cùng tuổi, cùng hướng nhà nhưng người may, kẻ xui ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Một lý do nữa ảnh hưởng tới thịnh suy của ngôi nhà cùng hướng là chia ra Ngoại thất và Nội thất. Nếu cùng là nhà chia lô trên một dãy, nhà có cây trước cửa tài vận cũng khác nhà không có cây, cây bên trái cũng khác cây bên phải mặt tiền, cây càng to càng ảnh hưởng trong , cây to đến một mức độ sẽ là sơn.

Về phong thủy, trường phái đơn giản nhất là trường phái Bát Trạch, một người chỉ cần biết năm sinh là có thể bấm ra mình có trạch quái như nào, là Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, hợp những hướng nào, không hợp hướng nào.

Chào chuyên gia, tôi đang nghiên cứu về phong thủy để tự thay đổi tài vận cho gia đình. Tôi có một vài thắc mắc mong chuyên gia giải đáp giúp:

– Tôi sinh năm 1962, theo phong thủy phái Bát Trạch thì hợp những hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Nhà tôi hướng Tây, gần nhà tôi cũng có một người cùng tuổi, nhà cùng hướng Tây. Như vậy về phong thủy của hai nhà là tốt như nhau có đúng không?

– Nhưng nếu xét theo trường phái Dương Trạch Tam Yếu, mặc dù cùng hướng Tây nhưng độ sâu lô đất lại khác nhau và phân chia phòng khác nhau. Như vậy hai nhà có bị tốt xấu khác nhau hay không?

– Theo như một số người học trường phái Huyền Không Đại Quái & Phi Tinh thì phong thủy hai nhà là giống nhau, khác nhau không nhiều, tốt xấu về tài vận gần như nhau. Nhưng thực tế lại khác, gia đình tôi người nhà đau ốm liên miên, làm ăn hay thất bại trong khi nhà hàng xóm lại ngược lại.

Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Sơn (TP. Việt Trì, Phú Thọ)

biet thu 1438332220852 crop 1438333840945 Tại sao hai gia chủ cùng tuổi, cùng hướng nhà nhưng người may, kẻ xui ?

Để trả lời một cách thấu đáo cho anh Văn Sơn cũng như mọi độc giả cùng hiểu, kể cả những người chưa có thời gian nghiên cứu về phong thủy, tôi xin chia sẻ kiến thức từ thấp tới cao như sau:

Về phong thủy, trường phái đơn giản nhất là trường phái Bát Trạch, một người chỉ cần biết năm sinh là có thể bấm ra mình có trạch quái như nào, là Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, hợp những hướng nào, không hợp hướng nào. Rồi từ đó khi mua đất hay mua nhà cứ theo hướng tốt mà chọn. Rồi ban thờ – bếp – hướng đầu giường đều quay về những hướng tốt. Nếu phong thủy chỉ đơn giản như thế thì ai cũng làm thầy được. Chính vì vậy vài năm gần đây, một vài người học được một ít kiến thức Bát Trạch và học thêm một vài bài cúng là đi hành nghề, làm ảnh hưởng tới bao gia đình.

Đúng như phái Bát Trạch thì nam sinh năm 1962 ở hướng Tây là hướng Thiên Y, có trạch quái như hình bên. Thiên là trời, Y là y học, Thiên Y được hiểu là thuốc trời. Là hướng biểu hiện cho sức khoẻ và sự sống lâu, rất hợp với người làm về y học, người đã về hưu hoặc nhà nào có người hay ốm. Hướng bếp nên đặt nhìn về hướng Thiên Y thì nơi tạo ra thức ăn cho mọi người trong nhà được khỏe mạnh. Đây cũng là cung vị đặt giường ngủ hoặc quay hướng đầu giường ngủ khi trong nhà có người ốm.

Nói theo phái Bát Trạch thì hai người cùng tuổi ở cùng hướng, ban thờ, bếp, giường ngủ quay về cùng hướng đương nhiên là tốt xấu theo phong thủy của hai nhà là như nhau. Nhưng quan điểm đúng của phong thủy không đúng như thế. Vì quan điểm đúng về phong thủy là “Nhất mộ – nhì nhà – thứ 3 cơ quan – thứ 4 bản mệnh – thứ 5 là những người mệnh hợp”.

Trường phái Dương Trạch Tam Yếu của tác giả Triệu Cửu Phong là trường phái phong thủy cao hơn Bát Trạch mấy phần, có chia nhà ra thành các dạng Tịnh Trạch – Động Trạch – Hóa Trạch – Biến Trạch. Như câu hỏi của anh Văn Sơn trên, vì chiều dài nhà có độ sâu khác nhau nên cơ cấu mặt bằng công năng cũng khác nhau, dẫn đến dạng nhà cũng khác nhau, chủ phòng – vị trí giường cũng khác nhau nên chắc chắn tốt xấu về phong thủy cũng khác nhau, kể cả hướng bếp – ban thờ – giường ngủ có giống nhau.

Về trường phái Huyền Không, trong trường hợp hai nhà có hướng ban thờ – bếp – giường giống nhau nhưng chiều dài khác nhau dẫn đến phương vị cũng bị sai khác. Hơn nữa phái Huyền Không lại nói yếu tố thứ 4 là bản mệnh có phần quyết định rất lớn. Cùng năm sinh ngũ hành nhưng bản mệnh lại không giống nhau. Nếu vị trí giường lại giống nhau thì khác nào khác hạt giống mà trồng một đất, hạt ngô và lúa đều gieo xuống ruộng nước. Học để xem chuyên về phong thủy đã khó, xem được bản mệnh của mỗi người thì phải học thêm Tứ Trụ, lại càng khó hơn. Thế nên để học thành tài phải là người có mệnh. Nói về Tứ Trụ cũng là một bộ môn xem ngày tháng năm giờ sinh rất hay không kém về tử vi, người sinh trong cùng một năm mà tháng ngày giờ sinh khác nhau cuộc đời đã khác nhau, mà sinh ở địa lý khác nhau lại có di truyền khác nhau thì cuộc đời cũng khác, cộng với lấy vợ – sinh con mức độ hợp khác nhau lại càng khác nhau.

Ngoài các vấn đề thuộc ba trường phái anh Văn Sơn thắc mắc thì phải còn nói đến trường phái nữa liên đới rất lớn tới thịnh suy của hai nhà, đó trường phái Loan Đầu luận địa hình, thế đất, long mạch của từng nhà. Chẳng phải là ở gần nhà mà tốt xấu – thịnh suy đã khác, mà ngay nhà bên cạch cũng đã khác rồi. Thế nên người ta mới nói Tầm long Điểm huyệt, mà chỉ cần điểm sai huyệt một thốn đã là hỏng chuyện.

Một trong những yếu tố liên quan đến thịnh suy của ngôi nhà còn phụ thuộc vào Thời gian xây nhà và Thời gian gia chủ nhập trạch. Điều này ứng với câu Vạn sự khởi đầu nan, thời gian động thổ không gặp thời vận khi chủ nhà đứng động thổ xây đến đâu xấu đến đó, có người xây xong nhà chưa chắc đã được ở nhà mình xây. Nếu nhà mua lại thì thời vận của ngày hôm nhập trạch lại là lúc tính vận mới của ngôi nhà đó đi cùng với thịnh suy của gia chủ mới. Thế nên có những cửa hàng cho thuê, rất nhiều người đến thuê làm ăn đều thua lỗ, đến một năm nào đó có người cũng đến thuê lại làm ăn phát thế.

Một lý do nữa ảnh hưởng tới thịnh suy của ngôi nhà cùng hướng là phong thủy chia ra Ngoại thất và Nội thất. Nếu cùng là nhà chia lô trên một dãy, nhà có cây trước cửa tài vận cũng khác nhà không có cây, cây bên trái cũng khác cây bên phải mặt tiền, cây càng to càng ảnh hưởng trong phong thủy, cây to đến một mức độ sẽ là sơn. Phong thủy có câu Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài vận. Hai nhà chia lô cùng hướng nhưng việc bố trí có vòi nước rửa ở trước nhà hay sau nhà, bên trái hay bên phải của nhà cũng làm cho thịnh suy tài vận của hai nhà khác nhau. Về nội thất trong nhà từ việc xắp đặt phòng thờ, ban thờ, đồ thờ; bếp, phòng ngủ – giường ngủ, cửa hậu – cửa ban công… tất thảy đều liên quan đến thịnh suy theo phong thủy.

Trên đây là một vài ý trả lời cho độc giả Văn Sơn. Kiến thức của phong thủy là rất rộng lớn, lại bao gồm nhiều trường phái, mà lại chỉ trả lời qua lời mô tả của anh nên không thể trả lời một cách chính xác nhất. Nếu anh muốn cải tạo tài vận gia đình mình thì cần tìm hiểu sâu hơn hoặc có thể nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia uy tín.

Chào chuyên gia! Nhà tôi hướng Tây Bắc, chồng tôi sinh năm 1974 mệnh Thủy còn tôi sinh năm 1979 mệnh Hỏa. Theo nhiều người khuyên thì phụ nữ phụ trách việc nấu nướng nên lấy tuổi người vợ làm hướng bếp. Điều này có đúng không?
hongnhung19…@gmail.com

Trả lời:
Các cụ ta có câu: ”Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Thế nên xây nhà lấy hướng tuổi đàn ông, đặt bếp lấy hướng tuổi đàn bà. Liệu quan điểm đó có đúng không? Theo quan điểm này nghe có sự bình đẳng hơn giữa nam nữ trong gia đình. Vợ chồng có sự quan trọng không kém nhau trong phong thủy của ngôi nhà. Nhưng theo phái Bát Trạch từ – hướng bếp – hướng ban thờ đều lấy theo hướng hợp tuổi đàn ông. Như vậy, người phụ nữ không có liên quan đến phong thủy của nhà – bếp – ban thờ. Như thế liệu có thiên lệch không?

Hai quan điểm trên đâu đúng đâu sai? Chúng ta cùng phân tính các khía cạnh để từ bản thân mỗi người có cách nhìn nhận đúng hơn.

Thứ nhất: Theo dương trần, nếu người nam chưa lấy vợ thì không thể dùng tuổi vợ để đặt. Nếu như ngày xưa trai năm thê bảy thiếp thì lấy tuổi vợ nào? Thời hiện nay người vợ không nấu mà người chồng lại nấu, hoặc người giúp việc nấu thì có đặt theo tuổi vợ không?

Thứ hai: Theo tâm linh, Bếp là nơi ngự và làm việc của Táo quân giống như ban thờ là nơi ngự, làm việc của các Quan thần linh cai quản lô đất đó và cũng là nơi ngự của gia tiên của gia chủ. Mà các quan đâu có tuổi cụ thể nào tính hướng, lại dùng tuổi người dương để tính.Nếu ngôi nhà truyền từ đời ông sang đời bố rồi đến đời con thì mỗi lần không hợp hướng lại chuyển bếp và ban thờ sang chỗ này, rồi đến chỗ khác sao?

Thứ ba: Bếp là một bộ phận của ngôi nhà, vậy nên bếp phải được tính phong thủy theo ngôi nhà chứ không phụ thuộc vào tuổi chồng hay vợ.

Chuyên gia PT Hoàng Trà (ĐT: 0916299611 – website: phongthuyhoangtra.vn)

Nhật Hạ (ghi)/Báo Gia đình & Xã hội

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat