Thiết kế bếp nấu nên tránh ngay những lỗi này kẻo mất lộc

Ty Huu Doc Ngoc

check Thiết kế bếp nấu nên tránh ngay những lỗi này kẻo mất lộc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Thiết kế bếp nấu nên tránh ngay những lỗi này kẻo mất lộc Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo phong thủy nhà ở, bếp là không gian cần được giấu kín. Vì vậy, gia chủ nên tránh thiết kế cửa chính đối diện với bếp nấu. Điều này có thể khiến vận khí và tài lộc sụt giảm.

Một căn sẽ tụ tài khí, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, sự nghiệp hanh thông. Tuy nhiên, nếu bếp phạm những lỗi phong thủy dưới đây sẽ khiến chủ nhân hao tài tốn của, ít gặp .

Bếp thiếu ánh sáng

Trong phong thủy, ánh sáng là yếu tố rất quan trọng. Ánh sáng mang theo nhiều dương khí, giúp các nguồn năng lượng lưu thông thuận lợi trong nhà, mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngược lại, nếu căn bếp thiếu ánh sáng sẽ tạo cảm giác tù túng, mệt mỏi, dễ gây xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

loi phong thuy nha bep Thiết kế bếp nấu nên tránh ngay những lỗi này kẻo mất lộc

Bếp nấu đối diện cửa chính

Theo phong thủy nhà ở, bếp là không gian cần được giấu kín. Vì vậy, gia chủ nên tránh thiết kế cửa chính đối diện với bếp nấu. Điều này có thể khiến vận khí và tài lộc sụt giảm. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí để chắn giữa cửa chính và bếp.

Bếp nấu đặt dưới xà ngang

“Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao” – Câu nói của người xưa hàm ý khuyên không nên đặt bếp nấu ngay dưới xà nhà vì nó sẽ mang đến điều không tốt lành. Do đó, nếu phạm phải cấm kỵ này, người trong nhà, nhất là nữ giới dễ bị bệnh tật, đau ốm. Bạn có thể điều này bằng cách sử dụng trần nhựa hoặc trần thạch cao để che khuất phần xà ngang.

Bếp đối diện phòng vệ sinh

Theo quan điểm phong thủy, bếp nấu tượng trưng cho yếu tố Hỏa trong khi nhà tắm lại là yếu tố Thủy. Thủy – Hỏa tương xung, do đó nếu bạn đặt hai phòng này đối diện nhau sẽ là tương khắc, mang đến dòng năng lượng tiêu cực, tài lộc suy tổn, sự nghiệp của gia chủ khó thành.

Thực tế cho thấy, việc thiết kế bếp và phòng vệ sinh sát cạnh nhau cũng không đảm bảo an toàn vệ sinh. Bếp là nơi nấu nướng và chế biến thức ăn nên cần sạch sẽ, trong khi nhà vệ sinh lại chứa lượng vi khuẩn rất lớn.

Sử dụng màu sơn tối cho phòng bếp

Không ít người cho rằng, sơn bếp bằng màu tối trông sẽ sạch sẽ và sang trọng hơn. Song, màu tối sẽ khiến căn bếp trông nhỏ và u ám hơn, tạo cảm giác nặng nề, bí bức cho các thành viên trong nhà. Để phòng bếp luôn thoáng sáng, rộng rãi, bạn nên sử dụng gam màu trung tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp các mảng màu sáng, tối vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa tạo cảm giác dễ chịu.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat