Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, nên hay không ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, nên hay không ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, nên hay không ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Vợ chồng tôi muốn làm nhà vệ sinh tầng 1 ở dưới gầm cầu thang để không gian phòng khách và bếp trải rộng.
Liệu thiết kế như vậy có phạm phong thủy không?
Xin tòa soạn tư vấn về phong thủy cho gia đình tôi.

Trả lời:

Chúng tôi xin giải đáp những băn khoăn của gia đình về phong thủy nhà vệ sinh như sau:
Theo nguyên tắc toạ hung thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu và phối hợp được ngũ hành, âm dương. Cụ thể, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, do Kim sinh Thuỷ nên những hướng này phù hợp đặt khu vệ sinh. Về mặt khí hậu, các hướng này có nhiều nắng gắt và ở cuối hướng gió nên phòng tắm đặt tại đây sẽ vừa giúp đón được bức xạ nhiệt giúp luôn khô ráo và sạch sẽ.

16 Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, nên hay không ?

Thông thường, đối với nhà cao tầng, KTS thường đặt vệ sinh ở vị trí gầm cầu thang dưới tầng 1 làm khu vực vệ sinh phụ, vị trí này kín đáo lại tiết kiệm được diện tích sử dụng cho ngôi nhà.
Gầm cầu thang có tính chất Âm nhiều hơn Dương nên có thể làm phòng vệ sinh nhỏ, kho chứa đồ. Nếu làm vệ sinh, cần lưu ý căn cứ theo phân vị các vùng Cát Hung của nhà, vì khu vệ sinh là thuộc dạng Trường Khí Hung nên cần đặt trong vùng Hung, không đúng phương vị thì không nên làm mà chỉ bố trí kho hoặc tủ đồ nhỏ.
Mong bạn và gia đình có được sự lựa chọn tốt nhất từ những gợi ý của chúng tôi!
KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa Lâm

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat