Tính chất ngũ hành của đồ nội thất trong nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Tính chất ngũ hành của đồ nội thất trong nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Tính chất ngũ hành của đồ nội thất trong nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Người mệnh Mộc cũng nên dùng vật dụng làm từ mây, vì đồ mây cũng như đồ gỗ có thuộc tính Mộc

không chỉ giúp cho ngôi nhà đẹp hơn mà còn có khả năng mang lại , tài lộc cho gia chủ nếu hợp . Ý nghĩa của một số dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Bình gốm

là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Các nguyên tố như Kim (tivi, tủ lạnh, quạt…), Hỏa (bóng đèn chiếu sáng, bếp…) xuất hiện khá nhiều, trong khi đó, yếu tố Mộc và Thủy lại khá ít. Do đó, để có sự cân bằng các yếu tố này bạn hãy dùng thêm bình gốm cắm hoa tươi, vừa trang trí nhà vừa có ích lợi phong thủy vì giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

48 d880 Tính chất ngũ hành của đồ nội thất trong nhà ở
Người mệnh Mộc cũng nên dùng vật dụng làm từ mây,
vì đồ mây cũng như đồ gỗ có thuộc tính Mộc

Đồ trang trí nhà bằng vải

Chất liệu vải được sử dụng khá phổ biến vì tính tiện lợi. Xét về bản chất vải thuộc tính Mộc, đặc tính mềm mại,gần gũi nên sẽ tạo không khí ấm áp, thân thiện cho ngôi nhà. Chất liệu này cũng dễ tạo ra những phong cách riêng, phù hợp với cá tính của từng người lại có tính thẩm mỹ và thực dụng cao.

Bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc và dễ dàng thay đổi chúng cho phù hợp với ngũ hành của ngôi nhà hoặc bản mệnh của các thành viên trong gia đình.

Đồ mây

Cũng như đồ gỗ, đồ mây có thuộc tính Mộc. Loại vật liệu được sử dụng tinh tế, kiểu dáng đa dạng, được nhiều người ưa chuộng.

Vì là chất liệu tự nhiên và dáng vẻ khá mềm mại nên các vật dụng làm từ mây thường tạo cảm giác thư thái, yên bình cho ngôi nhà.

Đồ sắt

Đồ sắt mang thuộc tính của hành kim và được dùng khá nhiều trong ngôi nhà hiện đại. Sắt trang trí cũng có tính thực dụng và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên khi trang trí nên chú ý không nên quá màu mè, chú trọng sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển, không nên quá lạm dụng vì Kim quá mạnh sẽ không tốt.

Đá

Đá là chất liệu mang thuộc tính của hành thổ, không chỉ tinh tế nhiều loại đá trang trí còn có vẻ đẹp sang trọng, cao quý.

Các loại đá thiên nhiên hay dùng để trang trí là pha lê, mã não, cẩm thạch, hoa cương… Bạn có thể tăng cường loại chất liệu này trong nhà để cân bằng với các hành khác.

Cây cảnh trang trí

Cây xanh có thuộc tính Mộc. Cây xanh có khả năng mang lại nhiều sinh khí hơn cả nhưng tất nhiên bạn phải bỏ thêm nhiều công sức. Tuy nhiên, khi dùng cây xanh để trang trí cần nhớ không nên quá lạm dụng và cần chú ý đến màu sắc, hoa và các yếu tố khác như độc tố, cách chăm sóc…

Tóm lại, hình dáng, màu sắc và chất liệu của nội thất có vai trò trong việc quyết định khí năng Âm hay Dương nhiều hơn, bởi vậy khi lựa chọn nội thất và màu sắc trong nhà bạn cần phải chú ý để đạt được sự cân bằng Âm – Dương.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat