Vị trí quan trọng của ngôi nhà quyết định sự giàu có, hạnh phúc

Ty Huu Doc Ngoc

check Vị trí quan trọng của ngôi nhà quyết định sự giàu có, hạnh phúc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Vị trí quan trọng của ngôi nhà quyết định sự giàu có, hạnh phúc Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

trong nhà ở trên thực tế chính là trung tâm ngôi nhà, trong phong thủy người ta còn gọi là “huyệt nhãn”. Đây có thể nói là điểm kết tụ sinh khí của cả ngôi nhà, đại diện cho linh hồn của nhà ở. Vì ý nghĩa này, ngôi nhà được xem là vị trí vô cùng tôn quý.

Thái cực (tức là vị trí trung tâm ngôi nhà) sẽ ít nhiều quyết định sự phú quý, ấm êm cho mỗi thành viên sống trong ngôi nhà.

Tầm quan trọng của thái cực ngôi nhà

Thường nói, con người có linh hồn, sự vật có thái cực. Vậy thái cực là gì? Theo “Kinh Dịch” mà nói, thái cực tức là “có”, là điểm bắt đầu, là khởi điểm, là mọi nguồn cội của lý, khí, số, tượng. Thái cực có tầm quan trọng tương đương không kém với linh hồn của con người.

Thái cực trong nhà ở trên thực tế chính là trung tâm ngôi nhà, trong phong thủy người ta còn gọi là “huyệt nhãn”. Đây có thể nói là điểm kết tụ sinh khí của cả ngôi nhà, đại diện cho linh hồn của nhà ở. Vì ý nghĩa này, thái cực ngôi nhà được xem là vị trí vô cùng tôn quý.

Nếu lấy ngôi nhà ví như cơ thể con người thì vị trí trung ương cũng giống như trái tim của chúng ta, là một cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Vì vậy, thiết kế trung tâm nhà ở càng đòi hỏi phải thận trọng và chăm chút hơn bất cứ không gian nào.

Những ảnh hưởng bất lợi khi ngôi nhà thiếu vị trí trung tâm

Gia đình thiếu “chủ tâm cốt”

Biểu hiện đầu tiên của một ngôi nhà bị gọi là thiếu “chủ tâm cốt” chính là gia đình nhìn bề ngoài trông có vẻ phồn hoa nhưng lại thiếu sự gắn kết và khó vững bền. Các thành viên trong nhà thường không có chung mục tiêu và dễ rời rạc, mỗi người một cách sống và chí hướng riêng, thậm chí thường xảy ra xung đột, bất hòa, mạnh ai nấy làm điều mình thích. Nói chung, khi ngôi nhà thiếu vị trí trung tâm thì cũng đồng nghĩa gia đình không có người đảm nhận vai trò và gánh vác việc lớn chung của cả nhà.

Gia đình bất hòa về mọi mặt

Trung tâm nhà ở đảm nhận vai trò vận chuyển, điều tiết và phân phối năng lượng ở mọi phương hướng đối với ngôi nhà. Vì thế, nếu nhà của bạn không có nơi gọi là trung tâm thì năng lượng các hướng tự nhiên sẽ tản phát riêng rẽ, không thể thống nhất và hài hòa.

Ảnh hưởng của kiểu nhà ở này thường khiến các thành viên trong nhà mỗi người đều có xu hướng “tự tung tự tác”, không nghĩ đến người khác, dễ sinh lòng ích kỷ, chỉ biết lợi ích cá nhân và thiếu tính hòa hợp, gắn bó. Về lâu dài, gia đình sẽ đối mặt với nguy cơ mâu thuẫn và xung đột ngày càng gay gắt, không thể hòa giải, có thể dẫn đến cục diện tan vỡ đáng tiếc.

gia dinh co em am giau co hay khong deu phu thuoc vao vi tri nay cua ngoi nha 1 Vị trí quan trọng của ngôi nhà quyết định sự giàu có, hạnh phúc

Tai họa nhiều hơn

Khi thiếu vị trí trung tâm hoặc phạm kiêng kị trong phong thủy, các thành viên trong gia đình sẽ thường gặp chuyện không mong muốn, tai họa nhiều và có tính nghiêm trọng hơn bình thường.

Đặc biệt là người đàn ông trong gia đình còn dễ sinh nhiều bệnh tật, hoặc sự nghiệp nhiều trắc trở, dễ thất bại, bất đắc chí. Đồng thời, người nam trong nhà cũng trở nên thiếu đi uy nghiêm cần thiết, không đủ bản lĩnh làm chỗ dựa chính cho cả gia đình.

Gia phong dễ bất chính

Ngôi nhà không có trung tâm cũng giống như không có điểm then chốt đúng nghĩa. Nội bộ trong nhà thường xảy ra tình trạng không có tôn ti, trật tự, cuộc sống mỗi người vô kỷ luật và không có trách nhiệm với nhau.

Những nguyên tắc cần nhớ để ngôi nhà có thái cực tốt

Thái cực ngôi nhà không thể đặt vật nặng

Các vật thể cồng kềnh, nặng nề nếu đặt trong nhà ở thì hơn phân nửa trong số chúng đều sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Đặc biệt là khi vị trí trung tâm có vật nặng sẽ dễ làm “nghẽn” mất “huyệt nhãn”, không khí trong nhà khó lưu thông, từ trường bị hỗn loạn, cản trở sinh khí và vượng khí phát huy hiệu ứng tích cực, thậm chí sinh khí còn có thể biến thành thoái khí, tử khí, rất bất lợi cho cuộc sống gia đình.

Nếu các vật như bộ ghế sô pha, tủ sách, bàn lớn, tủ tivi v.v… bố trí ngay thái cực thì càng nên thận trọng, tốt nhất là nên di chuyển chúng sang một nơi khác thích hợp hơn.

Thái cực ngôi nhà không nên thiết kế cầu thang

Cầu thang là lối đi thường xuyên có nhiều người lên xuống, nếu đặt ngay vị trí trung tâm ngôi nhà sẽ làm “huyên náo” khu vực tôn nghiêm này, dễ khiến người trong nhà sinh ra cảm giác bị đè nén, ức chế, tinh thần dễ kích động, gia đình thiếu sự hài hòa, êm ấm.

Thái cực ngôi nhà không làm nhà bếp, toilet hay phòng lưu trữ

Nhà bếp, nhà vệ sinh thường là không gian động, có nhiều lửa, nước sẽ làm mất đi từ trường tĩnh của thái cực. Ngoài ra, nhà vệ sinh hay phòng cất đồ đạc thường nhiều bụi bẩn, uế khí, không thích hợp thiết kế ở ngay trung tâm ngôi nhà. Nếu phạm kiêng kị này, các thành viên thường dễ sinh bệnh và vận thế kém.

Thái cực ngôi nhà không nên

Nhiều người vì muốn không gian sáng sủa và tăng vẻ thẩm mỹ nên thường thiết kế giếng trời ngay trung tâm ngôi nhà. Lỗi phong thủy này có thể khiến cho năng lượng của “huyệt nhãn” bị thất thoát đi hết, ảnh hưởng lớn đến sinh khí bên trong ngôi nhà, làm cho vận thế gia đình suy yếu.

Thái cực ngôi nhà không nên để trống

Vấn đề này vừa lãng phí không gian tốt, vừa khiến cho các thành viên trong gia đình không có cơ hội “thừa hưởng” lợi ích từ thái cực. Tình trạng này biểu trưng cho sự nghiệp của gia chủ không được xã hội công nhận, trong công việc không được cấp trên chiếu cố cũng không được cấp dưới tôn trọng.

Thái cực ngôi nhà thường là nơi lý tưởng để thiết kế phòng khách. Không gian này thường là nơi mọi người quay quần, trò chuyện, sẻ chia, thư giãn cùng nhau. Những năng lượng tích cực từ vị trí trung tâm sẽ được phát huy tác dụng ở mỗi một thành viên.

Tốt nhất nên tránh nhà kiểu “L” để không lãng phí thái cực

Thông thường những ngôi nhà xây dựng theo hình chữ “L” thì trung tâm dễ lộ ra ngoài, cũng tương tự với việc thái cực bị trống rỗng. Thiết kế này vừa lãng phí không gian, vừa gây mất cân bằng năng lượng cho cả ngôi nhà, dẫn đến nhiều ảnh hưởng bất lợi cho gia chủ.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat