Xây nhà ở nên dựa lưng vào núi

Ty Huu Doc Ngoc

check Xây nhà ở nên dựa lưng vào núi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Xây nhà ở nên dựa lưng vào núi Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Người xưa khi xây nhà thường rất coi trọng việc dựng dựa lưng vào núi để đảm bảo thế chắc chắn cho ngôi nhà và do quan điểm chú trọng tầm nhìn cảnh quan. Đến nay, loại “nhà ở sơn cảnh” vẫn rất được ưa chuộng.

Trong phong thuỷ, dãy núi kéo dài liền mạch được gọi là Long Mạch. Long Mạch có hình và thế khác nhau, thế là thiên xích (ngàn thước), bách xích (trăm thước) là hình thế, là viễn cảnh (nhìn xa), cận quan (nhìn gần) là hình. Các ngọn núi nhấp kéo dài liền mạch là thế, một ngọn núi hoặc quả đồi đơn côi gọi là hình. Thế là phi long (rồng bay), như ngựa phi, như nước cuộn sóng, thật lớn mạnh, mọi việc điều hanh thông, tức thời.

biet thu nha vuon va phong thuy5 Xây nhà ở nên dựa lưng vào núi
Những ngôi nhà ở phía Tây, Tây Bắc, nếu có dãy núi vòng cung lượn âm không lớn, truyền thống gọi là “Kim tinh sơn”(núi sao vàng) sẽ tạo nên thế chắc chắn, tàng phong, tụ khí, tạo nên một sức sống vượng nhất cho chủ nhân.

Từ xưa đến nay, chủ nhân của các ngôi nhà thường rất chuộng thế nhà ở dựa lưng vào núi. Tại sao lại có điều này, chúng ta cùng tìm hiểu sự phân tích của phong thủy dưới đây.

Trước hết, kiểu kết cấu nhà ở được xem tốt nhất là thế “tiền đề hậu cao”(mặt trước thấp, mặt sao cao) hay còn gọi là “núi ôm nước bọc” (Sơn hoàng thuỷ bão) hoặc “phụ âm bão dương”. Thế đất phía sau nhà cao hơn phía trước như dựa lưng vào núi sẽ tạo nên cảm giác vững chắc cho căn nhà ở. Người ở trong những ngôi nhà có thế đất như vậy, không chỉ được hưởng sự thoáng đãng, mát mẻ của khí hậu mà còn cảm giác được che chở, an toàn, khiến lòng ta thêm tự tin.

Tuy nhiên, độ thoải của dốc núi nên vừa phải, không nên dựng đứng quá, vì như thế sẽ gây nên cảm giác ngôi nhà bị treo lơ lửng, tạo nên tâm lý chông chênh, bất an.

Thứ hai, không nên xây nhà ở theo kết cấu “trước cao sau thấp”. Vì công trình sẽ dễ nảy sinh những sự cố nghiêm trọng như nứt nẻ, lún sụt. Thêm vào đó, phía sau lưng căn nhà sẽ bị hẫng như ngồi ghế đẩu không thành dựa lưng, điều đó sẽ khiến thâm tâm người ở có tâm lý sợ hãi, luôn có cảm giác bất an, bứt rứt, nơm nớp trong lòng.

Thứ ba, tránh xây cất nhà ở mép bờ dốc núi dựng đứng, bởi nguy hiểm luôn rình rập nếu trong nhà có trẻ nhỏ hiếu động chạy nhảy, leo trèo dễ trượt chân rơi xuống, tạo nên nỗi đau triền miên cho những bậc làm cha làm mẹ.

Thứ tư, tránh xây cất nhà trên núi. Bởi nhà ở dựng trên sườn núi cheo leo sẽ chịu luồng khí hậu quá rét mướt mùa đông. Không chỉ thế, những địa điểm như vậy thường là nơi khuất ít người qua lại, người ở sẽ có cảm giác cô đơn lại vừa không an ninh.

Thứ năm, tránh xây nhà ở nơi “Bồn địa” (khu đất trũng hình chậu). Bởi địa thế chung quanh nơi này đều cao hơn nền nhà, sẽ không có lợi trong việc thông gió, lấy ánh sáng và thoát nước, làm cho người ở luôn có cảm giác tù túng như bị giam hãm trong cũi. Về mặt phong thuỷ học, nơi đất trũng thường tích tụ không khí nặng không mấy sạch sẽ, rõ ràng là gây tổn hại đến sức khoẻ của chủ nhà, bởi vậy, khi xây cất hoặc mua nhà, bạn nên chú ý điều này.

Thứ sáu, nên tránh xây nhà mà phía sau có những ngọn núi cao ngất, lởm chởm răng cưa. Những thế núi này thường thiếu sinh khí, không thích hợp với người sống lâu dài. Theo phong thuỷ, thế núi đó thường tượng trưng cho khí khô kiệt, suy bại…

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat