Xem hướng tốt cho ban công

Ty Huu Doc Ngoc

check Xem hướng tốt cho ban công Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Xem hướng tốt cho ban công Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Ngoài cửa chính, hướng ban công nhà ở nhất là với căn hộ chung cư cũng cần được tính toán kỹ, vì đây chính là nơi đón nhận ánh sáng mặt trời đồng thời nơi nạp khí cho cả ngôi nhà.

Người xưa cho rằng, hướng Đông là hướng tốt nhất của ban công. Chẳng thế mà có câu “tử khí đông lai”. Câu này có nghĩa là “khí tím từ phía Đông tới”. “Tử khí” ở đây được hiểu là khí may mắn (tường thụy). Ban công ở hướng Đông sẽ được đón nhận khí này và sau đó phân bổ vào trong nhà. Nếu được hưởng “tử khí” thì cả gia đình sẽ luôn cát tường, bình an. Hơn nữa khi được mặt trời từ phía đông chiếu rọi tới ban công, cả ngôi nhà cũng trở nên bừng sáng và ấm áp hẳn lên, lâu dàu mọi người sống trong nhà cũng cảm thấy dễ chịu sảng khoái hơn.

Hướng Nam cũng được cho là một hướng rất tốt của ban công. Có câu “huân phong nam lai”, tức là cơn gió trong lành, mát mẻ từ phía Nam thổi tới làm cho con người cảm thấy phấn chấn, lâng lâng như say. Phong thủy cho rằng đây cũng là điều cực tốt. Thực tế ngày nay, những ngôi nhà cao tầng nếu có ban công mở ra hướng Đông hoặc hướng Nam thì bao giờ giá cũng cao hơn một chút.

20150817133830 2ae6 Xem hướng tốt cho ban công

Hướng ban công hợp lý không chỉ giúp ngôi nhà có đủ ánh sáng
mà còn giúp mang lại những khí tốt

Hướng Bắc được cho là hướng bất lợi với ban công, nhất là vào mùa đông khi những cơn gió mang hơi lạnh từ phương Bắc thổi tới sẽ khiến ngôi nhà phải hứng gió lạnh, gây ảnh hưởng tới tình cảm của những người sống trong nhà. Ngoài ra, nếu ngôi nhà không có đủ phương tiện sưởi ấm còn gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Hướng Tây lại càng là hướng xấu với ban công, vì hàng ngày ngôi nhà đều phải hứng khí nóng cho đến tận tối mịt cũng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cả nhà.

Ban công cũng không được đối diện thẳng với cửa chính, vì đây chính là thế “xuyên tâm” trong phong thủy. Về thực tế cuộc sống, nếu ban công đối diện thẳng cửa chính cũng sẽ gây bất lợi với những sinh hoạt thường ngày của gia đình, ảnh hưởng đến sự riêng tư. Có thể khắc phục trường hợp này bằng cách treo rèm ở cửa ra ban công; hoặc đặt một bể cá cảnh, bình phong, chậu cây…ở khu vực giữa cửa chính và cửa ban công, ngoài ra cũng nên dùng rèm treo cửa sổ để giảm cường độ ánh sáng vào trong nhà.

Ban công không nên đối diện thẳng với cửa phòng bếp. Đây cũng là một kiểu phạm thế “xuyên tâm” trong phong thủy, làm giảm chức năng đoàn tụ trong gia đình. Để hạn chế tác động xấu, có thể dùng giàn hoa, giàn dây leo hoặc đặt chậu cây cảnh tạo sự ngăn cách giữa trong ngoài; cũng có thể dùng rèm treo cửa ban công và luôn buông rèm.

Cũng như cửa chính, không nên để ban công bị đối diện với những con đường, đặc biệt là đường ngoằn ngoèo gấp khúc. Việc để ban công đối diện với những con đường ngoằn ngoèo thường hay xảy ra nhưng rất ít gia đình để ý đến điều này. Tuy vậy điều này theo phong thủy là không tốt vì ban công nhìn ra những con đường gấp khúc sẽ đón nhận được dòng khí tốt ít hơn do đã bị suy giảm bởi những con đường này.

Ngoài ra, ban công cũng không nên hướng ra những nơi ồn ào, náo nhiệt vì nhà ở cần có sự bình yên, vui vẻ. Nếu môi trường bên ngoài ban công quá ồn ào sẽ gây nhiễu đối với sự yên tĩnh cần có trong nhà, gây ảnh hưởng tới không khí gia đình vì thường xuyên cảm thấy khó chịu, không được thoải mái.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat