Bình phong trong phòng khách theo phong thủy mang lại điều gì?

Ty Huu Doc Ngoc

check Bình phong trong phòng khách theo phong thủy mang lại điều gì? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bình phong trong phòng khách theo phong thủy mang lại điều gì? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Mọi người đều biết rằng, trong phòng khách không có bình phong nên khí lưu thối thẳng đến sẽ không đỡ được. Nếu có bình phong thì khác hẳn, khí lưu sẽ đi quanh bình phong nên đỡ nhiều, quỹ đạo sẽ biên thành hình chữ “S ’, tuy khí lưu giảm chậm, song “khí lại không tản” rất phù hợp với nguyên tắc phong thủy.
Như trong Cố cung Trung Quôc cũng không ngoại lệ. Mỗi sân vườn mỗi cung đều có “bích tường” như chiếc bình phong nét cong tình tứ. Dù đó là gạch lát gỗ khắc hay đá quý đều cùng mục đích đó, không phản lại quy luật phong thủy.
Thực ra, xét về mặt y học nếu phòng khách có bình phong khí lưu giảm tốc làm con người phù hợp với tốc độ vận hành khí huyết, sẽ có lợi cho sức khỏe con người.
Hiệu quả của hai luồng khí dung hòa nhau có lẽ là do giá trị bình phong.
Ngoài ra, bình phong được coi là một vật trang trí thực dụng. Vì nó di chuyển dễ dàng, vừa ngăn được khí lưu lại vừa là vật trang trí tao nhã.
Theo phong thủy thì bình phong sẽ cắt phòng khách ra mấy vùng nhỏ tụ khí điều chỉnh đường đến của sinh khí, làm cho gia chủ luôn ở trong vùng khí tốt.
Theo phong thủy, hoàn cảnh cư trú khác nhau sinh ra năng lượng trường khác nhau. Những năng lượng trường khác nhau tạo ra ảnh hưởng tốt xấu không giông nhau. Nếu hoàn cảnh phong thủy tốt sẽ đem lại vận thế cực tốt cho chủ nhân.
Người xưa đã khéo léo dùng bình phong làm vật cản khí lưu, che chắn, tạo ra lợi thế cho sinh khí và động mạch.
Giờ đây, mọi người dùng bình phòng để tạo ra sự ngăn cách, thêm chỗ kín đáo khi gặp gỡ nhau.

vi sao phong khach nen co binh phong 53ce19d059e50 Bình phong trong phòng khách theo phong thủy mang lại điều gì?
* VÌ SAO TRẦN NHÀ PHÒNG KHÁCH NÊN GIẢN DỊ TRONG SÁNG ?
Người xưa cho rằng, từ ngày khai thiên lập địa, trời đất chỉ là một mảnh hỗn độn. Sau đó phân hóa thành nhị khí: Khí trong bay lên thành trời, khí đục rơi xuống thành đất nên mới chia thành TRỜI & ĐẤT
Thuyết phong thủy cho rằng, đốì với môi trường nhà ở thì trần nhà phòng khách ở trên cao là tượng trưng cho “TRỜI” nên rất quan trọng. Vì vậy trần nhà phòng khách không những phải đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hiện đại mà còn phải phù hợp với phong thủy.
Trần nhà phòng khách đã coi là “TRỜI” thì màu sắc phải nhẹ không được nặng. Màu chính là nhạt, như xanh nhạt tượng trưng bầu trời xanh thẳm, màu nhũ trắng như những đám mây trắng. Còn sàn nhà thì dùng màu sẫm hơn để hàm nghĩa trời nhẹ đất nặng. Nếu không sẽ thành đầu nặng chân nhẹ làm cho con người không thoải mái.
Ngày nay chiều cao cửa trần nhà ở chỉ trên dưới 3m, đôi với những người cao đã cảm thấy bị áp lực. Nếu nhà lại trang trí phức tạp khiến trần nhà tháp xuống có cảm giác trên đầu nặng nề tạo tâm thần bất an.
Có trần nhà phòng khách vì tránh xà ngang nên làm thấp. Như vậy kể về phong thủy và thực dụng đều không thích hợp.
Trong trường hợp này cần trang trí đơn giản bốn bên trần nhà còn ở giữa trần nhà thì phức tạp hơn làm cho người ở có cảm giác cao. Thiết kế như vậy không những tầm nhìn thích hợp mà chỗ lõm ở giữa trần nhà sẽ là “bế trời” tụ khí, hợp với phong thủy.
Một số phòng khách ánh sáng không đủ, ngày đêm tôi tăm nên lắp đèn nê ông ở bốn xung quanh để ánh sáng từ trần hắt xuống không bị chội mắt.
Nhưng tránh dùng cả đèn huỳnh quang và đèn bóng cùng lúc dễ gây phản cảm.
* TỦ TỔNG HỢP CẦN MỸ .QUAN, THỰC DỤNG
Tủ tổng hợp là một vật dụng gia đình của phòng khách các ngôi nhà hiện đại. Trong các phòng khách tủ tổng hợp có loại cao thấp, loại dài loại ngắn. Thường là một bộ xô pha ngồi tiếp khách, tủ đặt ti vi các loại máy nghe nhạc.
Phong thủy cho rằng, cao là núi mà thấp là nước. Vì thế bất kỳ ở chỗ nào cũng phải có chỗ cao chỗ thấp, có “sơn” có “thủy” thì mới đúng hiệu ứng phong thủy.
Nói chung ở phòng khách lớn thì dùng tủ loại cao, phòng nhỏ thì dùng loại nhỏ.
Nhiều nhà thích bày loại tủ cao trong phòng khách. Tủ cao để phối hợp với xô pha thấp. Một cao một thấp, một hư một thực phôi hợp với nhau.
Nếu trong phòng khách dùng loại tủ thấp mà xô pha cũng thấp. Như vậy đã phạm vào điều kỵ có “sơn”, có “thủy” của phong thủy. Muôn hóa giải điều đó thì trên tủ bày một bức họa ngang để thị giác sẽ cảm thấy tủ cao hơn một chút, giông như thay đổi chiều cao của vậy.
Tranh họa nên lựa chọn theo phong cách ở phòng khách, nhưng dù là quốc họa, sơn dầu hay tranh vẽ nên có nội dung núi cao nước chảy hay hồ nước bên rừng xanh.
Nếu chủ nhân không thích tranh thì dùng hình thức phố biến đóng mấy ván trang trí để bày biện tạo cảm giác cao hơn và phòng khách có vật cao, vật thấp.
Nếu trong phòng khách hẹp mà lại bày tủ cao sẽ gây cảm giác nặng nề, có thể sửa thành tủ bán cao, làm sao giữ khoảng cách giữa tủ và trần nhà là 2m.
Như vậy, phòng khách sẽ thay đổi hẳn bố cục. Không gian 2m đôi với phong thủy là đẹp vì không khí có đủ không gian luân chuyến, làm thóang phòng khách.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat