Nếu có thể, hãy tránh những điều không hay này trong tháng Giêng

Ty Huu Doc Ngoc

check Nếu có thể, hãy tránh những điều không hay này trong tháng Giêng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nếu có thể, hãy tránh những điều không hay này trong tháng Giêng Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

7 điều đại kỵ trong tháng Giêng, phạm phải 1 cũng khiến cả gia đình gặp vận đen cả năm

Tháng Giêng là thời điểm quan trọng và đặc biệt nhất là lúc khởi đầu cho năm mới, đầu xuôi thì đuôi mới lọt. Để tránh cho những chuyện không may xảy tới, ám quẻ cả gia đình trong suốt 12 tháng, bạn nên tìm hiểu ngay xem những điều đại kỵ đó là gì.

1. Không phát tang trong ngày Tết

Vào ngày Tết truyền thống của người Việt Nam thì bắt đầu từ lúc giao thừa tất cả các cửa quán, cửa đình sẽ mở cửa để đón người dân vào làm lễ. Do đó, dù gia đình có tang cũng phải tam gác lại, đợi bao giờ cửa quán, cửa đình đóng lại thì mới được phép phát tang. Hoặc nếu như có người mất trong ngày 30 tết thì phải nhanh chóng chôn cất trong ngày hôm đó, không được để sang năm mới.

kieng ky thang gieng phunutoday 1358 megr Nếu có thể, hãy tránh những điều không hay này trong tháng Giêng

Ngoài ra, những người trong gia đình có tang thì cũng không nên đi chúc tết bà con họ hàng, xóm giềng để không vô tình “lây” vận đen sang người khác.

2. Kiêng cho nước, lửa

Lửa vốn tượng trưng cho sự may mắn, hưng thịnh. Nếu chẳng may dịp đầu năm có cho ai đó bật lửa hoặc xin mồi lửa thì rất có thể sẽ khiến gia đình bạn làm ăn thua lỗ, động đâu hỏng đấy.

Nước tượng trưng cho tài lộc, chả thế mà ai khi đi chúc Tết cũng nói câu “tiền vào như nước”. Bởi thế, không cho ai xin nước cũng không bán nước vào thời gian này để tránh tiền của thất thoát.

3. Không nhặt tiền rơi ngoài đường

Vào dịp cuối năm và sau mấy ngày Tết, nhà nhà đều có phong tục là hóa vàng. Nhiều gia đình có điều kiện còn sử dụng tiền thật để cúng, xua đi vận rủi, sau đó đốt hoặc rải ra ngoài đường.

Nếu bạn nhặt những đồng tiền ấy về sẽ hứng chịu luôn vận đen, xui xẻo của người khác. Đó là còn chưa kể tới trường hợp khi tiền bị vứt ngoài đường dễ bị ma quỷ ám vào.

4. Không cho vay tiền hay đòi nợ

Không chỉ những ngày đầu năm mà suốt 3 tháng giêng, người Việt Nam rất kiêng kỵ chuyện đi mượn tiền, bị mượn tiền, trả nợ hay bị đòi nợ. Bởi những việc có phần tế nhị này sẽ khiến bạn “giông” cả năm hay nói cách khác sẽ là điềm báo túng thiếu, tài lộc dần đi xuống, không thể đọng lại trong nhà.

kieng ki mung1a 1359 fogh Nếu có thể, hãy tránh những điều không hay này trong tháng Giêng

Còn việc cho người khác mượn tiền sẽ khiến tiền bạc bị phân tán, đem lộc của mình cho người khác. Từ đó, ảnh hưởng xấu đến công việc, sự nghiệp và tiền bạc.

5. Không gây gổ, đánh nhau, khóc lóc

Dịp đầu năm nếu gây gổ, đánh nhau hoặc khóc lóc, buồn bã sẽ khiến vận xui xẻo kéo tới, làm việc gì cũng không thuận lợi. Đồng thời, còn bị tổ tiên trách phạt, thần Tài nhìn thấy cũng lắc đầu ngán ngẩm, không buồn ban phát chút tài lộc nào.

Bởi vậy, dù gặp chuyện gì cũng phải đặt chữ nhẫn lên hàng đầu để mọi việc được “dĩ hòa vi quý”.

6. Không làm vỡ gương, đồ đạc

Làm vỡ đồ đạc mà đặc biệt là bát, gương thì đó là điềm cực kỳ xui, có thể báo trước rằng trong gia đình sắp xảy ra cảnh phân tán, chia ly, mâu thuẫn, cãi vã, mất hết tình thân hoặc thậm chí là kẻ sống, người còn.

Nếu chẳng may xảy ra điều này, bạn cũng nên cẩn thận gói ghém đồ vỡ vào trong 1 chiếc túi đen rồi mang bỏ ở thùng rác thật xa để tiễn mọi điềm gở đi luôn.

7. Không trồng cây có âm khí trong nhà

Những loại cây mang nhiều âm khí là: Cây dâu tằm, tre, trúc, hoa huệ… Ông bà xưa còn cho rằng chúng còn là nơi trú ngụ của linh hồn ma quỷ. Nếu tháng Giêng rước 1 trong những loại cây này về nhà thì sự lạnh lẽo, âm u hoặc thậm chí là điều xui rủi cũng kéo tới, chớ coi thường.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat