6 Điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

check 6 Điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new 6 Điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo quan niệm của phong thủy, khi bố trí và sắp xếp không gian phòng ngủ, nếu phạm phải 6 điều đại kỵ được nêu dưới đây thì nơi đây sẽ bị sát khí, gây nên những ảnh hưởng không tốt cho người sử dụng nó.

6 điều đại kỵ đó là:
1. Thiết bị điện quá nhiều

huadodien2003883 394d 6 Điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Căn phòng có quá nhiều thiết bị điện bị gọi là “căn phòng cháy”.

Nếu có quá nhiều thiết bị điện trong phòng ngủ thì sẽ bị gọi là “căn phòng cháy”, gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ở đó. Theo y học hiện đại, bức xạ phát ra từ các thiết bị điện cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vì vậy, cần hạn chế sự xuất hiện của các thiết bị điện ở phòng ngủ.

Kỵ đặt tivi ở cuối chân giường, vì chân được coi là trái tim thứ 2 của con người. Bởi thế, khi ti vi đặt ở chân giường, các kinh mạch của chân cũng như sự lưu thông máu sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ các bức xạ điện.
2. Thiết kế phòng ngủ và nhà vệ sinh đối diện nhau

Thiết kế phòng ngủ đối diện phòng tắm, hay nhà vệ sinh đối diện giường sẽ dễ dẫn đến gặp phải triệu chứng đau lưng ở người sử dụng. Cho dù phòng tắm có sang trọng, không gây mùi xú uế thì nó vẫn khiến không khí trong phòng ẩm hơn sau khi tắm.

2003886 91ac 6 Điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Cánh cửa phòng tắm đối diện với giường sẽ khiến cho giường dễ bị ẩm.

Cánh cửa phòng tắm nếu đối diện với giường sẽ dẫn đến sự ẩm mốc cho chiếc giường và ảnh hưởng đến chất lượng không khí của phòng ngủ. Người ở căn phòng như thế sẽ dễ bị đau thận nếu tình trạng đó kéo dài.

Nếu ngôi nhà bạn đã trót thiết kế như vậy thì nên đặt chậu cây cảnh hoặc tạo một bức tường giữa cửa phòng tắm với phòng ngủ để hóa giải.
3. Diện tích phòng quá lớn

Theo phong thủy cổ đại, “người nhỏ phòng lớn là một điều hung” và “một căn phòng lớn sẽ hút nhiều nhân khí”. Vậy, ngay cả cung điện của hoàng đế thì diện tích của phòng ngủ cũng không nên rộng quá 20m2.

ong2003889 9591 6 Điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Phòng ngủ quá lớn chỉ khiến cho cơ thể phải hao tốn năng lượng quá mức.

“Nhân khí” trong phong thủy chính là trường năng lượng sinh học của con người. Cơ thể con người là một trường năng lượng phát ra bên ngoài ở tất cả mọi thời gian, giống như cách làm việc của chiếc máy điều hòa. Bởi lẽ đó mà diện tích phòng càng lớn thì năng lượng mà con người phải phát cũng lớn theo, sẽ khiến cơ thể hao tốn năng lượng, dẫn đến khả năng miễn dịch bị giảm, mệt mỏi, khả năng phán đoán kém. Và sẽ đưa đến những quyết định mang tính sai lầm.
4. Trong phòng ngủ có ban công hoặc cửa sổ gương

Thiết kế ban công hay cửa sổ trong phòng ngủ cũng làm mức tiêu thụ năng lượng khi ngủ của bạn tăng lên, khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, mất ngủ, bởi cấu trúc thủy tinh không thể giúp bảo tồn được nhiệt độ của cơ thể và có thể là một nguyên nhân khiến cơ thể sinh bệnh.

03892 42b5 6 Điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng những tấm rèm.
5. Cửa sổ to hướng về phía Đông hoặc Tây

Phong thủy cho rằng, cửa sổ phòng ngủ to và quay hướng Đông hoặc Tây chịu ảnh hưởng của “hung quang”, dẫn đến “huyến quang chi tai”. Bởi, tại khu vực phía Đông và phía Tây của căn phòng, ánh năng mặt trời sẽ rọi thẳng vào phòng vào buổi sáng hay buổi chiều. Và cường độc ánh sáng quá mạnh sẽ kích thích thần kinh người đang ngủ, dẫn đến mất ngủ, khó chịu.

895 39ee 6 Điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ ở phía Nam hoặc Bắc. Nếu đã trót thiết kế cửa sổ
hướng Đông hoặc Tây thì cần dùng rèm để khắc phục.
6. Đèn chùm ở trần phòng ngủ

gdong2003898 0f1d 6 Điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Bên dưới trần nhà có bố trí đèn chùm, người nằm dưới cảm giác bị áp lực
tâm lý gây ra chứng mất ngủ.

Theo quan niệm của phong thủy, nếu trần phòng ngủ có đèn chùm sẽ có sát khí nặng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ở trong đó. Còn các nhà nghiên cứu tâm lý học hiện đại lại chỉ ra rằng, nếu phía trên giường có bố trí đèn chùm sẽ khiến người nằm dưới rơi vào cảm giác bị áp lực tâm lý, dẫn đến chứng mất ngủ, dễ gặp ác mộng, có các vấn đề liên quan đến hệ thống hô hấp, gây nên bệnh và những vấn đề không tốt về sức khỏe.

(Theo Eva)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat