Bí quyết phong thủy thu hút vượng khí vào nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Bí quyết phong thủy thu hút vượng khí vào nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bí quyết phong thủy thu hút vượng khí vào nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Một ngôi nhà có nhiều vượng khí sẽ mang lại sự thoải mái, sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình. Vậy để thu hút được nhiều khí tốt vào nhà, bạn có thể tham khảo một số những lưu ý dưới đây.

ge001pagespeedcedsm5abvbl2002167 1835 Bí quyết phong thủy thu hút vượng khí vào nhà

Sự lưu động của nguồn khí sẽ tốt hơn đối với những ngôi nhà hình vuông hay hình
chữ nhật hoặc những hình khác có sự cân đối. Ảnh minh họa.

Trung tâm của một căn nhà là “trạch tâm”, nó tượng trưng cho Thái cực. Trạch tâm được lấy làm gốc tọa độ để xác định phương vị cũng như mọi sự bần cát hung của ngôi nhà. Phong thuỷ xem trung tâm ngôi nhà là điểm ngưng tụ sinh khí và cũng là điểm tích tụ nguồn khí vượng. Vì vậy, vị trí này cần phải được chú trọng và bảo vệ hết sức, tuyệt đối không được huỷ hoại hay làm ô nhiễm. Sau đây là những điều bạn nên lưu ý để đảm bảo được điều này:

Tại vị trí này, không được đặt nhà vệ sinh, phòng tắm hay rãnh nước thải. Cũng nên tráng đặt nhà bếp hay hành lang, cầu thang, lối đi tại nơi này. Cách tốt nhất là nên đặt một chậu hoa tươi và trên treo những nút dây nghệ thuật bên trên tại nơi này để trang trí.

Sự lưu động của nguồn khí sẽ tốt hơn rất nhiều đối với những căn nhà hình vuông hay hình chữ nhật hoặc những hình cân đối khác, về cơ bản, hầu hết các ngôi nhà đều được thiết kế theo những hình này. Trong thiết những ngôi nhà xưa, mái nhà thường có kết cấu rộng, vậy nên trạch tâm chính là xà nhà. Còn kết cấu nhà ở hiện nay thường là mái bằng, có phần lồi lõm chứ không thiết kế theo kiểu dễ xác định trạch tâm như người xưa, cụ thể:

Theo nguyên tắc thông thường “lấy lồi bồi lõm” để điều chỉnh sự cân bằng cho mặt bằng nhà ở và nên hình thành một hình chữ nhật giả tưởng để xác định được trạch tâm.

Xác định trạch tâm dựa theo sơ đồ mặt phẳng. Có thể xử lý ban công theo ba trường hợp:

Không nhất thiết phải đưa vào sơ đồ đối với ban công nhỏ.

Đưa vào sơ đồ đối với ban công rộng.

Cần phải đưa vào sơ đồ với trường hợp ban công bị cửa sổ bít lại, kể cả diện tích lớn hay nhỏ.

Nếu phần xây thêm liền với phòng chính thì nhất định phải đưa vào sơ đồ, dù là phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh.

Với những căn hộ ở khu cao tầng thì xác định điểm trung tâm của các tầng trong toà nhà bằng cách lấy điểm trung tâm của một nhà, ngoại trừ lối đi. Bởi, thông thường, đi sẽ được thiết kế dưới mái vòm, tầng 1 làm cửa hàng, tầng 2 làm nhà ở. Không nhất thiết phải làm mái vòm đối với tầng 1, việc làm mái vòm đối với các phòng ở bên trên cần được tính trong diện tích của hành lang.

Với những căn hộ có hình đa giác, xác định điểm trung tâm chung bằng cách căn cứ vào quy tắc tìm trọng tâm, hoặc căn cứ vào đặc điểm thông gió và ánh sáng của căn hộ kiểu mới để phân biệt từng không gian phòng khách, ngủ, bếp để xác định điểm trung tâm. Cũng có thể áp dụng cách làm này với những căn nhà hình chữ nhật.

Phong thuỷ cho rằng, chính giữa ngôi nhà là vị trí thích hợp nhất để thiết kế phòng khách hay phòng sinh hoạt chung. Bởi vị trí này được xem là quan trọng nhất trong ngôi nhà, tượng trưng cho địa vị và quyền thế, rất thích hợp làm không gian đoàn viên, trò chuyện, vui chơi hoặc nghỉ ngơi của tất cả các thành viên trong gia đình.
(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat