Bí quyết thiết kế tầng hầm mang lại nhiều may mắn

Ty Huu Doc Ngoc

check Bí quyết thiết kế tầng hầm mang lại nhiều may mắn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bí quyết thiết kế tầng hầm mang lại nhiều may mắn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, kiểu hầm nửa chìm nửa nổi (bán hầm) thuận lợi về phong thủy hơn.

Tầng hầm dù là không gian phụ với chức năng chủ yếu là nhà kho, gara để xe nhưng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Mỗi không gian thiết kế sẽ có những ảnh hưởng nhất định.

nhung luu y khi thiet ke tang ham 34627 Bí quyết thiết kế tầng hầm mang lại nhiều may mắn

Theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, qua quá trình sử dụng nhiều gia đình đã nhận thấy giá trị tích cực của không gian hầm mang lại như sự tiện lợi, đảm bảo vệ sinh, đặc biệt là chống nồm, ẩm cho toàn bộ căn nhà. Tuy nhiên, dù là không gian phụ với chức năng chủ yếu là nhà kho hoặc gara để xe, tầng hầm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Và mỗi không gian thiết kế sẽ có những ảnh hưởng nhất định.

Cụ thể, trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, kiểu hầm nửa chìm nửa nổi (bán hầm) thuận lợi về phong thủy hơn. Bởi kiểu hầm này dễ tạo ra sự thông thoáng, không phải đi xuống sâu nên dễ giải quyết về kỹ thuật. Ngoài ra, bán hầm cũng tạo lớp đệm cách ẩm, nâng cao chất lượng , tránh sự tù hãm khí của không gian bên trên như phòng khách, nhà bếp.

Một yếu tố khác cần chú ý đến phong thủy của tầng hầm là cần có các giải pháp để tăng cường ánh sáng, chống ẩm và úng nước. Thông thường, khoảng giữa và sau hầm cần có giếng trời để thông thoáng và lấy ánh sáng giúp cân bằng cho không gian này. Lối vào hầm phải bố trí mương thu và thoát nước để không bị nước chảy từ ngoài vào, đồng thời luôn có bơm hút nước ra ngoài dự phòng.

Hiện nay, một số gia chủ bố trí bếp hoặc một phòng khách tạm ngay ở tầng hầm. Khi làm như vậy phải lưu ý rằng không gian bếp hoặc phòng khách phải cao hơn chỗ để xe hoặc nằm tại khoảng thông tầng để dẫn khí được tốt.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat