Bố trí ánh sáng đem lại may mắn cho nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Bố trí ánh sáng đem lại may mắn cho nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bố trí ánh sáng đem lại may mắn cho nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo phong thủy, ánh sáng và đèn thường được dùng làm cách chữa căn bản để sửa sai cho sự mất quân bình của nguồn khí lưu chuyển. Vậy bố trí ánh sáng như thế nào để tăng sinh khí cho ngôi nhà.

20140826091647720 Bố trí ánh sáng đem lại may mắn cho nhà ở

Ánh sáng và đèn tượng trưng cho mặt trời được xem là điều cốt yếu cho sức khỏe, làm thuận khí, do đó càng sáng càng tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Nhiều người có cảm giác các thầy địa lý, phong thủy đưa ra các lời khuyên có vẻ rất huyền bí, trong khi xem trên báo chí thì lại thấy phong thủy rất đơn giản nên bán tín bán nghi.

Mục đích của bài viết này không phải là truyền bá môn phong thủy mà chỉ muốn bằng sự hiểu biết hạn hẹp của mình lý giải một phần những quan điểm về phong thủy của người xưa (và cả nay). Tuy nhiên, có cả những điều chưa có cơ sở để lý giải nhưng bản thân tác giả cũng đưa ra để tham khảo.

Xuất phát từ mục đích đó, bài viết cố gắng làm đơn giản hóa những vấn đề vốn rắc rối hoặc bị cố tình làm cho rắc rối để tăng tính huyền bí mê hoặc của người ta. Ở một góc độ nào đó, xét cho cùng thì phong thủy cũng chỉ là sự tổng kết kinh nghiệm sống của con người được tích lũy, truyền lại từ đời này qua đời khác.

Có bạn đọc viết thư hỏi: “Thường thì nói đến phong thủy là người ta nghĩ đến thế đất và huyệt đất nhưng những bài trên báo lại chủ yếu nói đến cấu trúc trong một ngôi nhà, cách sắp xếp trong từng phòng, như thuế là cớ làm sao?”.

Xin thưa, thuật phong thủy ngày xưa nhấn mạnh đến yếu tố ngoại cảnh còn môn phong thủy ngày nay lại coi trọng yếu tố nội thất. Phải chăng thời xưa khi con người còn sống chan hòa với thiên nhiên, còn lệ thuộc quá nhiều vào các yếu tố thiên nhiên đã buộc người ta phải chú ý nhiều đến ngoại cảnh, còn ngày nay, cuộc sống lao động của con người ngày càng thu dần trong 4 bức tường (cả nhà ở và văn phòng, công xưởng) nên các yếu tố nội thất tác động nhiều đến con người đã làm người ta quan tâm nhiều đến nội thất.

Đất đai ngày càng thu hẹp làm cho không phải lúc nào cũng chọn được thế đất theo ý muốn, buộc người ta phải điều chỉnh những khiếm khuyết của một cuộc đất bằng các yếu tố nội thất.

Do vậy, chúng tôi đã đi sâu trình bày các quan niệm của phong thủy trong thiết kế nội thất. Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ không bỏ qua các yếu tố ngoại cảnh. Trước khi đi vào tìm hiểu những quan niệm phong thủy về hình dáng ngôi nhà, hình thể, vị trí một cuộc đất và các yếu tố ảnh hưởng đến ngôi nhà như sông, núi, đường sá… mời các bạn tìm hiểu tiếp quan niệm của phong thủy đối với nội thất ở cửa hàng, công sở.

Nhưng, trước khi đi vào các chi tiết bố trí, sắp xếp bàn ghế, ta hãy tìm hiểu các yếu tố ánh sáng và màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến ngôi nhà.

Trong thuật phong thủy, ánh sáng và đèn thường được dùng làm cách chữa căn bản để sửa sai cho sự mất quân bình của nguồn khí lưu chuyển. Ánh sáng và đèn tượng trưng cho mặt trời được xem là điều cốt yếu cho sức khỏe, làm thuận khí, do đó càng sáng càng tốt. Vì vậy nếu bóng đèn bị cháy, bạn hãy thay ngay bằng một bóng đèn sáng bằng hoặc sáng hơn (nếu thay bằng bóng kém sáng hơn có nghĩa là sức khỏe và dịp may của bạn đang đi xuống).

Một căn nhà tối tăm sẽ làm nản lòng người cư ngụ, làm người ta mất ý chí phấn đấu và sinh lười biếng. Tuy nhiên cũng có những ngoại lệ, chẳng hạn như người ta dùng ánh sáng mờ cho một tiệm ăn lại ra hiệu quả tốt. Có nhà phong thủy cho rằng cái không khí lắng đọng ở một nhà hàng nổi tiếng nọ lại tạo ra sự thư giãn và thoải mái. Chính vì vậy mà nó lôi cuốn được khách hàng, thực khách ngày càng đông, nhà hàng làm ăn phát đạt. Còn ở nhà hàng khác, người ta bố trí các đèn chiếu rọi vào các bình hoa nhỏ giống như những “mặt trời con”, điều này đem lại sinh khí và may mắn cho nhà hàng.

Khi chiếu sáng, cũng lưu ý không để “sấp bóng” khi bạn phải thao tác một việc nào đó vì như vậy tà khí sẽ lấn át làm mất đi các dịp may.

Trong dân gian có câu “nơi nào ánh sáng không đến thì thầy thuốc đến”. Ngôi nhà tối tăm là môi trường tốt cho vi trùng, dịch bệnh phát triển, do vậy ảnh hưởng đến sức khỏe là điều dễ hiểu. Ngôi nhà sáng sủa sẽ kích thích thần kinh hưng phấn, vì vậy mà làm người ta thấy yêu đời hơn và làm việc có hiệu quả cao.
(Theo cafeland.vn)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat