4 Nguyên tắc phong thủy cho phòng bếp

Ty Huu Doc Ngoc

check 4 Nguyên tắc phong thủy cho phòng bếp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new 4 Nguyên tắc phong thủy cho phòng bếp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Có một số nguyên tắc phong thủy cần phải áp dụng khi thiết kế nhà bếp như: Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành sẽ nhận được phúc.

1. Nguyên tắc bếp nấu kỵ gió

20140829115505292 4 Nguyên tắc phong thủy cho phòng bếp
Bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính là không tốt về mặt phong thủy

Bếp nấu phải tránh gió để tụ được khí, theo nguyên tắc “tàng phong tụ khí”. Do đó, điều tối kỵ nhất đối với bếp nấu là để gió thổi vào. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và tiện lợi khi nấu nướng. Nếu bếp gas hoặc bếp củi bị gió thổi thì mùi khói, mùi gas sẽ gây độc, tốn nhiên liệu, lại dễ gây hỏa hoạn.
2. Nguyên tắc bếp nấu kỵ nước

Trong phong thủy, hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc.

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…
3. Nguyên tắc bếp đặt “tọa hung hướng cát”

Bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc. Như vậy, bếp đặt “tọa cát hướng cát” không tốt bằng “tọa hung hướng cát”.

Không nên đặt bếp sát phòng ngủ: Phòng bếp nóng bức, khói, dầu mỡ nhiều, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh vấn đề nói ở trên, cần chú ý để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ.
4. Nguyên tắc đảo đảm cho bếp sạch sẽ, gọn gàng

Người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa để ý đến vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn chất nhiều thứ không cần thiết, thậm chí làm cho bếp hẹp lại, tối tăm và ẩm ướt. Môi trường như vậy tạo điều kiện cho côn trùng phát triển, dễ sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho dù là căn nhà có phong thủy rất tốt, nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Để đảm bảo nguyên tắc trên, bếp nấu nên được ốp gạch kính để dễ lau chùi. Nền bếp cần lát gạch dễ vệ sinh, chống trượt, không ẩm thấp. Ngoài ra, nên trang bị hút mùi cho nhà bếp, sắm tủ đựng và nên dùng ánh sáng trắng khu vực nấu.

(Theo cafeland.vn)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat