Bố trí hòn non bộ hợp phong thủy giúp hài hòa không gian sống

Ty Huu Doc Ngoc

check Bố trí hòn non bộ hợp phong thủy giúp hài hòa không gian sống Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bố trí hòn non bộ hợp phong thủy giúp hài hòa không gian sống Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Đối với những ngôi nhà có nhiều tầng, tuyệt đối không được đặt tầng trên cùng dù ở bất kỳ vị trí nào.

Trong phong thủy, hòn non bộ và ngoài tác dụng thẩm mỹ còn giúp tăng cường trường khí tốt, trấn áptrường khí hung. Do đó, để phát huy tốt các chức năng và hiệu quả của hòn non bộ, khi bố trí gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

Đá vôi là thành phần không thể thiếu khi bố trí tiểu cảnh và non bộ. Tuy nhiên, phong thủy cho rằng, bản thân đá vôi vốn không có năng lượng nên có thể sẽ tích tụ nhiều trong tiểu cảnh non bộ đặt , khuôn viên sân vườn… Về lâu dài, này dần trở nên lớn mạnh có thể khiến gia đình gặp nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, thậm chí là mất người nên gia chủ cần lưu ý.

Đối với những ngôi nhà có nhiều tầng, tuyệt đối không được đặt hòn non bộ tầng trên cùng dù ở bất kỳ vị trí nào.

Về hình dáng núi trong tiểu cảnh non bộ, lưu ý không được làm núi kiểu lởm chởm, nhọn hoắt, kỳ quái ghê sợ. Xét theo ngũ hành trong phong thủy, kiểu tiểu cảnh non bộ như thế này rất dễ khiến gia chủ vướng phải những thị phi không tốt.

20170629091152 2b49 Bố trí hòn non bộ hợp phong thủy giúp hài hòa không gian sống
Bố trí hòn non bộ hợp phong thủy sẽ giúp tăng cường vận khí tốt cho gia đình

Bạn cũng cần chú ý tới hướng đặt hòn non bộ. Cụ thể, cần có sự tính toán nghiêm ngặt và chính xác các sao chủ về sơn và các sao chủ về hướng sao cho phù hợp để đặt tiểu cảnh. Theo phong thủy, nên chọn vị trí có nước để đặt non bộ vì giúp kích hoạt tài lộc, tài vận cho ngôi nhà. Tuy vậy, nếu non bộ đặt vào vị trí có sao hướng đang thoái khí có thể sẽ khiến cho gia đình bạn làm ăn sa sút, hao tài, phá sản.

Với những mẫu hòn non bộ đẹp có kết hợp với hồ nước cần chú ý thiết kế hồ dáng bo tròn, không nên làm góc cạnh. Nước trong hồ cần đảm bảo luôn có sự lưu thông, không được tù đọng và phải chảy từ trên cao xuống. Bên cạnh đó, với những loại hồ có bề mặt dạng lõm cần chú ý để phần lõm quay vào nhà, nếu quay hướng ngược lại sẽ không tốt cho gia chủ.

Về số lượng, các “sơn” trong hòn non bộ phải là số lẻ không được thiết kế hòn chẵn. Nếu làm 3, 5, hoặc 7 hòn là tốt nhất. Kích thước các hòn này cũng không được bằng nhau mà phải có sự phân cấp tương tự như là sự phân cấp trong gia đình vậy. Về mặt phong thủy, nếu thiết kế hòn non bộ đúng theo nguyên tắc này thì các thành viên trong gia đình sẽ hòa thuận, gắn kết với nhau hơn.

Tuy nhiên, hòn non bộ cũng giống như một loại vật phẩm phong thủy, không nhất thiết nhà nào cũng phải có. Để bố trí hòn non bộ hợp phong thủy, tăng cường vận cho gia đình, tốt nhất gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat