Thế Chu Tước trong thiết kế nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Thế Chu Tước trong thiết kế nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Thế Chu Tước trong thiết kế nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Thế được nhắc đến nhiều trong . Tuy nhiên, để hiểu rõ Chu tước là gì, ứng dụng trong ra sao thì không nhiều người hiểu rõ.

chu tuoc 1351763651 Thế Chu Tước trong thiết kế nhà ở

Ảnh minh họa

Theo phong thủy, Chu tước là một trong “tứ thần sa” trong phong thủy bao gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ.

Phong thủy có câu: “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ” nghĩa là một thế đất tốt phải đảm bảo phía sau có núi cao dầy làm chỗ tựa vững chãi (hậu Huyền Vũ). Hai bên phải trái phải có hai dãy núi cao ôm vào, nhằm che chắn không cho khí thoát đi (tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ). Phía trước mặt ngoài sông hồ ra còn phải có một ngọn núi hay quả đồi thấp không cho những dòng nước hay luồng khí xung xạ trực diện (tiền Chu Tước).

Hiểu được tính chất như vậy nên người ta có thể ứng dụng Chu tước trong các ngôi nhà ở hiện nay nhằm mong mang đến nhiều điều thuận lợi, may mắn. Ví dụ, thiết kế những , , án thư ở khu vực trước cửa nhà để điều tiết các dòng khí vào nhà được hài hòa. Điều cần lưu ý là phần tiểu cảnh này không nên quá đồ sộ so với ngôi nhà. Trong các kiến trúc nhà cổ ở Huế, hình thức kiến trúc được bố cục có án thư ngay phía trước nhà vẫn được vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat