Bố trí phòng ngủ người cao tuổi sai lầm dễ gây ra sát khí gây hại cho sức khỏe

Ty Huu Doc Ngoc

check Bố trí phòng ngủ người cao tuổi sai lầm dễ gây ra sát khí gây hại cho sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bố trí phòng ngủ người cao tuổi sai lầm dễ gây ra sát khí gây hại cho sức khỏe Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!


Những căn phòng quá tối chứa nhiều âm khí, không tốt cho người ở trong đó, nhất là người cao tuổi.

Thiết kế phòng ngủ cho người cao tuổi không chỉ cần chú ý đến thẩm mỹ mà đặc biệt còn phải điều chỉnh sao cho hợp . Tránh mắc phải sai lầm gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, “bệnh càng thêm bệnh” cho gia chủ.

Phòng ngủ bí bách

dai ky trong phong thuy phong ngu 4 Bố trí phòng ngủ người cao tuổi sai lầm dễ gây ra sát khí gây hại cho sức khỏe
Phòng ngủ luôn phải thoáng đãng, mát mẻ.

Phòng ngủ dành cho người cao tuổi cần phải luôn được thoáng đãng, nếu bí bách đồng nghĩa với việc thiếu oxy, gây ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu, sức khỏe theo đó cũng dần giảm sút.

Phòng ngủ cách xa nhà vệ sinh

Nhu cầu đi vệ sinh về đêm của người già khá lớn, bởi vậy đặt nhà vệ sinh quá xa sẽ gây ra bất tiện, đặc biệt với nhà cao tầng có cầu thang người cao tuổi mắt kém vô cùng nguy hiểm . Nhà vệ sinh nên đặt ngay trong phòng ngủ hoặc sát phía ngoài phòng ngủ sẽ là thiết kế phù hợp dành cho người cao tuổi.

Phòng ngủ quá tối hoặc quá sáng

Những căn phòng quá tối chứa nhiều âm khí, không tốt cho sức khỏe người ở trong đó, nhất là người cao tuổi.

Phòng ngủ bố trí quá nhiều đèn sáng chói mắt cũng là tác nhân khiến người già khó ngủ, cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi liên miên, tinh thần ngày càng sa sút.

Vì thế, cần lưu ý tới chế độ chiếu sáng trong phòng ngủ của người lớn tuổi. Tốt nhất nên tận dụng ánh sáng tự nhiên, vừa không hại mắt lại có thể mang tới nhiều dương khí, tốt cho sức khỏe.

Giường ngủ quá mềm hoặc quá cứng

Giường ngủ cho người cao tuổi cần được lựa chọn kĩ càng, xét trên nhiều phương diện. Bởi càng lớn tuổi, hệ xương khớp càng lão hóa. Giường ngủ quá mềm khiến toàn thân của người cao tuổi bị dồn trũng xuống, áp lực càng đè nặng lên khung xương, nhất là xương sống, gây đau nhức kéo dài. Loại giường quá cứng lại gây cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, dưới gầm giường có nhiều tạp vật để lộn xộn cũng không tốt cho người già bởi những tạp vật sẽ sản sinh do tích tụ lâu ngày, gây bất lợi đối với sức khỏe của họ.

Phòng ngủ bài trí nhiều vật nhọn, góc cạnh

Đồ nội thất có vật nhọn, góc cạnh không chỉ gây sát khí trong phong thủy. Mà trên thực tế, khi sử dụng trong phòng có người cao tuổi dễ dàng gây thương tích khi họ di chuyển, đụng trúng.

Ngoài ra, phòng ngủ người cao tuổi kỵ dùng những vật dụng bằng kim loại, tủ đựng không nên cao hơn đầu, hộc tủ không nên thấp hơn đầu gối.

Nền nhà cũng nên dùng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc trải thảm và không được trơn nhẵn, tránh để người cao tuổi trượt ngã.

Phòng ngủ quá ồn ào

Bản thân người lớn tuổi đã mắc chứng khó ngủ hoặc mất ngủ. Nếu phải ở trong một căn phòng ồn ào, tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng. Từ việc ngủ không sâu, không ngon giấc sẽ dẫn tới hàng loạt hệ lụy khác, tựu chung lại khiến sức khỏe của họ giảm sút nghiêm trọng.

Hi vọng bài viết trên về sẽ giúp cho nhiều gia đình có cha mẹ lớn tuổi ổn định giấc ngủ ngon và cải thiện vấn đề sức khỏe thường ngày.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat